Ngôi Đền Prambanan – Indonesia

Được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1991- ngôi đền Prambanan đã trở thành một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến với đất nước Indonesia. Cùng Focus Asia Travel khám phá ngôi đền này nhé.

Lịch sử hình thành ngôi đền

Được xây dựng từ thế kỉ thứ 9 ở Java, ngôi đền nằm cách thành phố Yogyakarta khoảng 18 km về phía đông. Đền Prambanan là một quần thể đền thờ những vị thần Hindu, nơi đây thờ 3 vị thần tối cao của đạo Hindu: thần sáng tạo Bram ham, thần duy trí: Vishnu và thần hủy diệt Shiva. Hiện nay đây chính là ngôi đền thờ Hindu lớn nhất của khu vực Đông Nam Á.

đền Prambanan

Theo như các tài liệu đã được ghi chép lại, ban đầu ngôi đền có tehen là Shiva Grha ( có nghĩa là ngôi nhà của thần Shiva) với mục đích chính là để thờ vị thần này. Vị vua Rakai Pikatan muốn chứng tỏ rằng nhà Sanjaya đã từ bỏ phật giáo để quay trở về với Hindu giáo. Người ta cũng cho rằng ngôi đền được sinh ra để ganh đua với ngôi đền phật giáo Borobudur. Tên gọi Prambanan chính là tên của ngôi làng gần vị trí mà ngôi đền này tọa lạc.

Kiến trúc của ngôi đền

Các nhà nghiên cứu đã xác định Pramabanan được thiết kế rất cẩn thận bời những vị kiến trúc sư tài ba lúc bấy giờ, những kiến trúc đền đài, nhà ở, độ thị Hindu giáo được quy hoạch theo một trậ tự với các hình đồ vuông do ảnh hưởng từ luận thuyết Ấn cổ.

đền Prambanan

Đền Prambanan được chia thành 3 khu vực khác nhau và được phân chia bởi những tường thành.

+ Phần ngoài cùng là cụm đền Bhurloka, cụm đền này tượng trưng cho con người, cuộc sống trần tục.

+ Tiếp đến làm cụm đền tượng trưng cho giới tu hành-Blurvaloka.

+ Cuối cùng phần quan trọng nhất của ngôi đền , tháp chính  Svarloka- nơi tượng trưng cho những vị đấng tối cao.

Ngôi đền có tổng 240 tháp lớn nhỏ, quần thể di tích có rất nhiều các công trình kiến trúc, những hoa văn trăng trí vô cùng ấn tượng để du khách tha hồ khám phá. Nơi đây cũng là minh chứng lịch sử hàng nghìn năm tuổi của đất nước Indonesia.

điểm đến lý tưởng tại Yogyakarta

Ngôi đền đã từng bị bỏ hoang và quên lãng cho mãi đến khi được người Hà Lan tìm ra. Prambanan được trùng tu và hoàn thành trong khoảng thời gian từ năm 1918-1952, và hiện nay ngôi đền đang là 1 di sản văn hóa thế giói được bảo vệ và gìn giữ.

3. Những trải nghiệm của du khách ở đền Prambanan

Bạn có thể thuê cho mình một hướng dân viên du lịch để có thể hiểu rõ hơn về các đèn thờ, lich sử, các hiện vật tôn giáo.

– Mỗi khi đêm xuống, những đỉnh tháp lại hiện lên với một vẻ đẹp đày bí ẩn. Không chỉ vậy, ngôi đền cũng trở nên vô cùng tuyệt đẹp vào lúc bình minh, khi mà các tòa tháp rọi bóng trên bầu trời đen sẫm. Đây chính là phong cảnh rất phù hợp để cho bạn những tấm ảnh tuyệt đẹp đấy.

ngôi đền Prambanan

– Cảm giác thư giãn trên các thảm cỏ xanh ở các công viên xung quanh ngôi đền và ngắm nhìn Prambanan từ phía xa thật dễ chịu.Bạn sẽ không thể bỏ lỡ ba ngôi đền thờ ba vị thần chính ở đây: Thần sáng tạo, Thần bảo vệ và thần hủy diệt.

– Nơi đây mở của cho du khách tham quan vào tất cả các ngày trong tuần và từ sáng sớm đến tận chiều muộn. Học sinh và sinh viên cũng được giảm giá khi đến với ngôi đền Hindu linh thiêng này.

Một vài lưu ý trong chuyến đi

Là nơi linh thiêng thờ các vị thần đạo Hindu, du khách đến đây cũng cần phải lưu ý một vài điều sau để hành trình khám phá trở nên ý nghĩa nhất.

– Chuẩn bị tiền mặt, trang phục hay các vật dụng các nhân là những đồ dùng thiết yếu trong mọi hành trình du lịch. Hãy chọn cho mình những bộ đồ phù hợp kín đáo. Một đôi giày thể thao sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn khi phải đi bộ khá nhiều đấy.

– Khi đến với một đất nước với khí hậu, ẩm thực khác, bạn nên chuẩn bị cho mình một vài loại thuốc cơ bản thông thường: di ứng, cảm,… để khống là cản trở hàng trình khám phá của mình nhé.

Ngôi đền nào cũng đẹp, địa điểm nào cũng đáng đi, hãy sắp xếp một lịch trình hợp lý để có trọn vẹn những trải nghiệm tại ngôi đền Prambanan này nhé. Focus Asia Travel chúc bạn có chuyến du lịch thật ý nghĩa