Đắm chìm trong sắc vàng của hoa dã quỳ Đà Lạt

Hoa dã quỳ Đà Lạt: Không đượm hương được như hoa hồng, không tinh khôi được như hoa cải trắng, hoa dã quỳ sở hữu mùi hương riêng biệt của loài hoa dại. Hoa thắm sắc vàng tươi bừng sáng các cung đường tại Đà Lạt. Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu về loài hoa này nhé!

Ý nghĩa của hoa dã quỳ

Có một câu chuyện truyền miệng rằng: Ngày xưa có một cặp vợ chồng tên là K’lang và H’limh, hai người yêu nhau tha thiết và sống bên nhau rất hạnh phúc.

Đằm chìm vào mùa hoa Đà Lạt

Cho đến một ngày, chàng K’lang bị những tên hung ác của bộ tộc Lasiêng bắt giữ trong một lần đi săn. Để bảo vệ cho chồng, nàng H’limh đã lấy thân mình ngăn những chiếc giáo sắc nhọn của kẻ thù. Nàng không qua khỏi và nơi nàng ngả xuống mọc lên những bông hoa dã quỳ mỏng manh nhưng sức sống mãnh liệt.

Chính vì vậy Dã quỳ đại diện cho tình yêu mong manh nhưng rất mãnh liệt vượt lên nghịch cảnh khó khăn của cô gái dành cho chàng trai.

Mùa hoa dã quỳ nở vào tháng mấy?

Vào mùa hoa Đà Lạt muôn hoa thi nhau đua sắc quanh năm. Khi những cơn mưa cuối mùa còn lác đác trút xuống núi rừng Tây Nguyên, vào khoảng cuối tháng 10 Đà Lạt bừng sáng bởi sắc vàng tươi của hoa dã quỳ. Đây chắc chẵn sẽ là  top địa điểm du lịch Đà Lạt lý tưởng để check-in rừng hoa này.

Đằm chìm vào mùa hoa Đà Lạt

Hoa Dã Quỳ là loài thân cỏ mọc thành bụi, thành thảm trải rộng khắp các triền đồi nên khi nở rộ sẽ tạo nên một màu vàng rực rỡ. Sắc vàng tựa như ánh nắng ấm áp xua tan đi tiết trời se lạnh của cao nguyên lộng gió.

Hoa Dã Quỳ Đà Lạt có lẽ sẽ đẹp nhất vào buổi sáng sớm, khi những giọt sương vẫn còn đọng trên cánh của những bông hoa và lá. Những giọt sương được nắng mai chiếu rọi lấp lánh như những viên pha lê. Hàng ngàn cánh hoa bỗng vàng rực bừng sáng cả một vùng dưới ánh nẵng ban mai.

Những cung đường săn hoa dã quỳ Đà Lạt

Mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt kéo dài trong vòng nửa tháng. Cứ hễ mùa hoa dã quỳ về, khắp các cung đường lại nhộn nhịp tiếng xe, náo nhiệt tiếng cười nói của du khách. 

 Cung đường: Đà Lạt – Sân Bay Cam Ly – làng hoa Vạn Thành, thị trấn Tà Nung – Thác Voi – Núi Langbiang.

Tại cung đường này bạn có thể kết hợp tham quan các điểm du lịch như đèo Tà Nung, núi Langbiang. Trên đoạn đường này bạn sẽ được đắm mình trong rừng hoa dã quỳ bên trong khu vực sân bay Cam Ly. Nơi đây có những đoạn đường đất xuyên qua sân bay, dọc hai bên cung đường này hoa Quỳ nở rộ khắp nơi..

Cung đường: Trại Mát – Cầu Đất – Thị Trấn Dran

Cung đường này có thể được xem là cung đường ngắm hoa dã Quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt. Khu vực dọc theo cung đường từ Trại Mát về đến đồi chè Cầu Đất, hoa Quỳ nở vàng rực hai bên đường.

Đây cũng là mùa hồng giòn Đà Lạt đang chín nên bạn sẽ tha hồ đắm chìm vào không gian thiên nhiên xinh đẹp hai bên cung đường này. Qua hết đèo D’ran là địa phận của thị trấn Đơn Dương, cung đường hoa dã quỳ vàng rực hai bên và tại chân đập nước Đa Nhim.

mùa hoa dã quỳ đà lạt

Cung đường: Đà Lạt – Liên Khương – Nam Ban- Tà Nung- Đà Lạt

Đây là cung đường di chuyển hình vòng cung. Xuất phát từ thành phố Đà Lạt đi qua đèo Prenn đến quốc lộ 20 rồi rẻ phải vào quốc lộ 27, ngược lên thành phố Đà Lạt. Vào đúng thời điểm mùa hoa dã quỳ Đà Lạt, có thể nói bạn đi đến đâu hoa vàng đung đưa chào mời đến đó.

Cung đường ngắm hoa dã quỳ thứ 4: Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’Ran – Đơn Dương – đồi thông Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra – Đà Lạt.

Đây là cung đường khá dài, tổng hành trình khoảng 130 km và cũng đi 1 vòng cung. Với cung đường này bạn sẽ được trải nghiệm những thung lũng sâu ẩn mình dưới rừng thông bạc ngàn xanh mượt.

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt

 

Men theo con đường đèo là những đám mây là đà bay ngàn những vạt thông già. Những dải hoa Dã quỳ cứ thế nối tiếp nhau bạt ngàn níu chân du khách. Sắc vàng của hoa Dã quỳ len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn hoa nhuộm vàng cả một quả đồi.

Để nói về hoa dã quỳ thì không nơi nào đẹp bằng mùa hoa dã quỳ Đà Lạt. Mỗi du khách đến đây đều ngây ngất với vẻ đẹp ngời sáng của loài hoa dại này. Cùng Focus Asia Travel du lịch Đà Lạt để chiêm ngưỡng hoa dã quỳ nhé!