Team mê cưỡi ngựa tại Tp Hồ Chí Minh Lưu ngay 3 địa điểm này nhé

Cưỡi ngựa là trải nghiệm cuối tuần khá mới thời gian gần đây tại TP HCM. Du khách không cần đi xa mà vẫn có những hoạt động đổi gió khi cùng ngựa phi nước đại, hoặc đơn giản có những bức ảnh check-in cùng ngựa. Đây là loại hình mang tính giải trí, nghệ thuật, được mệnh danh là hoạt động hoàng gia, giúp tăng độ linh hoạt và thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng.

Nếu bạn từng hình dung mình được cưỡi ngựa như những nhân vật trong phim điện ảnh thì dưới đây là ba địa chỉ tại TP HCM được gợi ý.

Vietgangz Horse Club

Địa chỉ: 58 Tam Đa, phường Long Trường, thành phố Thủ Đức.

Câu lạc bộ cưỡi ngựa Vietgangz hỗ trợ dịch vụ trải nghiệm và hướng dẫn cưỡi ngựa cho trẻ em từ 3 tuổi và người lớn.

Vì vậy, bạn có thể yên tâm đi trải nghiệm cưỡi ngựa và nếu có con nhỏ, hãy đưa bé đi cùng để có thêm nhiều kỷ niệm thú vị nhé! Các bé nhỏ sẽ được cưỡi ngựa nhỏ (ngựa pony) nên bạn không cần phải lo lắng ngựa quá lớn đâu nhé!

Trong khóa làm quen này, bạn sẽ được tiếp xúc gần hơn với những chú ngựa đáng yêu, tham quan trại ngựa và cho ngựa ăn, đồng thời còn được nhận nước uống miễn phí nữa.

Việc làm quen với ngựa không chỉ giúp bạn vượt qua nỗi sợ mà còn để bạn tạo một mối liên kết nhỏ với những chú ngựa, hỗ trợ quá trình tập cưỡi đơn giản và dễ dàng hơn.

Các huấn luyện viên ở Vietgangz đều là những giáo viên có bằng cấp và nhiều năm kinh nghiệm về cưỡi ngựa ở các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Anh, Nam Phi… và các tay đua chuyên nghiệp đến từ trường đua Đại Nam và Phú Thọ.

Có thể nói, khi đến với Vietgangz, chúng ta có thể tiếp xúc với quy trình học an toàn và bài bản nhất. Dù là bất kỳ hoạt động nào, việc nắm vững kỹ thuật gốc sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn rất nhiều.

Mỗi khóa trải nghiệm cưỡi ngựa sẽ kéo dài khoảng 45 phút, đủ để bạn làm quen, nắm bắt các quy tắc an toàn và kỹ thuật cơ bản, rồi cưỡi ngựa tham quan dưới sự hỗ trợ của huấn luyện viên đó!

Trải nghiệm làm quen với ngựa, cho ngựa ăn có giá 66.000 đồng một trẻ em và 99.000 đồng một người lớn. Gói trải nghiệm trong ngày, học cưỡi ngựa với hướng dẫn viên chuyên nghiệp có giá 490.000 đồng cho 45 phút.

Sau hoạt động, bạn có thể ở lại tổ chức tiệc BBQ ngoài trời. Nếu đặt trước, bạn có thể tham gia các hoạt động dã ngoại như đi cắm trại cùng ngựa, cưỡi ngựa trên bờ biển…

Saigon Pony Club

Địa chỉ: 164 Tam Đa, phường Long Trường, thành phố Thủ Đức.

Saigon Pony Club là câu lạc bộ hướng dẫn kĩ thuật cưỡi ngựa do chính các huấn luyện viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy. CLB này nằm trên đường Lê Văn Thịnh, quận 2, TPHCM.

Câu lạc bộ có gần 100 học viên với đủ lứa tuổi khác nhau theo học. Trong đó, 90% là người nước ngoài đến từ các nước Anh, Pháp, Mỹ, Đức… đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Các học viên được huấn luyện viên người Pháp Amaury Le Blan cùng các đồng nghiệp trực tiếp giảng dạy. CLB này ra đời cách đây 10 năm.

Trước khi vào sân tập, học viên phải đội mũ bảo hiểm, mang giày và được huấn luyện viên Amaury Le Blan, hướng dẫn khơi đông tay, đâu, cô nhăm tranh cac chân thương co thê xay ra trong qua trinh tâp luyên. Sau đó các nhân viên của CLB sẽ dẫn những chú ngựa được thắng yên chắc chắn vào sân và họ sẽ ở cạnh học viên trong suốt buổi học để giữ cương và giữ thăng bằng cho các em.

Để có thể tự điều khiển ngựa một cách thuần thục, học viên phải tập luyện 2 buổi/tuần trong thời gian tối thiểu là 6 tháng. Theo Amaury, điêu ông mong muôn nhât vân la ngay cang co nhiêu ngươi Viêt Nam hơn nưa đên vơi câu lac bô.

Ngoài trải nghiệm cưỡi ngựa, bạn có thể thuê địa điểm và một con ngựa trong vòng 2 tiếng vào buổi sáng ngày thường để chụp ảnh với giá 2,5 triệu đồng. Để nắm rõ hơn về giá các trải nghiệm, bạn liên hệ trước với câu lạc bộ.

Saigon Farm Horse

Địa chỉ: 1514 Trịnh Quang Nghị, phường 7, quận 8.

Đây là trang trại chuyên cho thuê ngựa để làm phim, sự kiện. Nếu là người cưỡi ngựa lần đầu, bạn được làm quen và chăm sóc ngựa. Bạn cũng có thể giao lưu với các thành viên lâu năm, lắng nghe chia sẻ, kinh nghiệm và kỹ năng. Du khách có thể tham khảo các khóa học lâu dài nếu muốn trải nghiệm mỗi cuối tuần, trở nên thành thục và chuyên nghiệp với bộ môn này.

Khóa đào tạo cưỡi ngựa cho trẻ em có giá 4 triệu đồng 10 buổi, cưỡi ngựa căn bản cho người lớn 5 triệu đồng 10 buổi. Mỗi buổi trải nghiệm có thời gian 45 phút.