Đỉnh Núi Thái Bình Hong Kong (Núi Victoria)

Núi Thái Bình (âm Hán Việt : Thái Bình Sơn đỉnh), tên khác là núi Victoria Peak, The Peak, Mount Austin, là ngọn núi cao nhất của đảo Hong Kong. Ngọn núi cao 552 m. Ngọn núi này nằm ở nửa phía đông của đảo Hong Kong. Tuy nhiên, ngọn núi này thấp hơn ngọn Đại Mao Sơn thuộc lãnh thổ Hong Kong. Ngọn núi này cũng có giá trị đất đắt nhất thế giới với nhiều gia đình giàu có sinh sống ở đây. Đỉnh núi này có trạm liên lạc radio đóng cửa đối với công chúng nhưng các khu vực xung quanh thì bao gồm các công viên, khu đất ở đắt giá. Từ đỉnh núi này có thể ngắm nhìn trung tâm Hong Kong, bến cảng và các đảo chung quanh. Núi Thái Bình là một địa điểm thu hút khách tham quan của Hong Kong.

Đỉnh Núi Victoria Hong Kong (Núi Thái Bình)

Đỉnh núi Victoria nằm ở đảo Hong Kong là điểm thu hút rất nhiều du khách. Quang cảnh nhìn từ trên đỉnh rất ấn tượng, phía dưới là vịnh Victoria, khu Central với các tòa nhà cao tầng và bán đảo Cửu Long. Tại đây có tòa nhà Peak Tower với Sky Terrace ở tầng 5 là nơi để ngắm toàn cảnh thành phố. Tầng 2 có bảo tàng sáp nổi tiếng Madame Tussaud’s đầu tiên ở châu Á với các nhân vật như Marilyn Monroe, the Beatles, Winston Churchill, Thành Long, Dương Tử Quỳnh, Lý Tiểu Long…Đối diện với Peak Tower lả Peak Gallerie có các cửa hàng lưu niệm, nhà sách, quán cà phê.

Đỉnh Núi Victoria Hong Kong (Núi Thái Bình)

Từ ga MTR Central (ra lối J2 hoặc K) đi bộ khoảng 10 phút đến trạm xe điện Peak Tram trên đường Garden. Từ đây đi xe điện lên đỉnh mất 10 phút. Ngồi trên xe điện leo dốc dựng đứng, ngắm nhìn quang cảnh rất thú vị. Hoặc bạn có thể đi xe bus số 15 trước bến phà Central Ferry để lên đến đỉnh và đi xuống bằng xe điện Peak Tram.

Đỉnh Núi Victoria Hong Kong (Núi Thái Bình)

Bạn nên đi vào buổi chiều, lên đỉnh ngắm cảnh hoàng hôn và sau đó là quang cảnh thành phố lên đèn trông rất đẹp. Đến đỉnh núi Thái Bình bạn nên đi vào buổi chiều đứng trên đỉnh núi ngắm hoàng hôn và nhìn bao quát toàn thành phố du khách sẽ cảm nhận được hết sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố Hong Kong

Trung Sơn
Focus Asia Travel