Phim trường “Hạ cánh nơi anh” mở cửa cho du khách tới tham quan

Những ngày gần đây trên trang tìm kiếm của Hàn Quốc địa điểm được nhắc tới nhiều nhất là phim trường “Hạ cánh nơi anh” – bộ phim “hot” nhất ở châu Á tuần qua. Vì điều đó nên nơi đây đã mở cửa để cho du khách có thể tham quan và checkin.

Địa điểm được được quan tâm nhất là nơi Ri Jeong Hyuk (Hyun Bin) đóng quân – quân thôn ở Bắc Hàn. Cách không xa con đường lãng mạn với hai hàng cây là ngôi nhà của đại úy Ri được giữ nguyên sau khi phim đóng máy.

Phim trường "Hạ cánh nơi anh" mở cửa cho du khách tới tham quán

Các diễn viên di chuyển đến địa điểm quay từ thủ đô Seoul mất khoảng 3 giờ đi xe ô tô. Phim trường mở cửa cho khách tự do tham quan. Sau khi phim đóng máy, bắt đầu từ ngày 11/2, nơi này mở cửa cho du khách tham quan mà không thu phí.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về việc nơi này sẽ được dỡ bỏ hay sẽ tiếp tục mở cửa đón khách tham quan.

Ngôi làng thuộc huyện Taean, tỉnh Chungcheongnam, được dựng trên một khoảng đất trống xung quanh được bao phủ bởi đồi núi. Hiện cây cối trơ tụi, ngả một màu nâu vàng do tiết trời tại Bắc Hàn đang vào đông. Xung quanh không có hàng quán nào mà chỉ có một nhà hưu trí Moseokwon, nằm ở phía sau – cũng là địa điểm giúp người ghé thăm có thể định vị trên bản đồ.

Điểm được săn đón nhất tại phim trường là nhà của Đại úy Ri trong phim. Cánh cổng xanh quen thuộc là nơi Yoon Seri (Son Ye Jin) tiễn Ri Jeong Hyuk đi làm vào buổi sáng. Đặc biệt, chiếc xe đạp của anh vẫn còn giữ nguyên. Trong sân nhà, chiếc phản gỗ là nơi mà Yoon Seri, Đội trưởng Ri Jeong Hyuk và các đồng đội của anh tụ tập ăn bbq kiểu Triều Tiên.

Nay phim trường này mà đặc biệt là ngôi nhà của Đại úy Ri đã trở thành điểm check-in được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Phim trường "Hạ cánh nơi anh" mở cửa cho du khách tới tham quán

Nhà đồng chí Young Ae (Kim Jung Nan) tọa lạc trên một mỏm đất cao, to nhất làng. Khu vực này khá hoang sơ trước khi trở thành trường quay “Hạ cánh nơi anh”.

Nơi giặt đồ trong làng vẫn còn nguyên các dụng cụ cho du khách “sống ảo”. Đây cũng là điểm tụ tập tám chuyện của phụ nữ trong thôn.

Hàng cây thực tế rất ngắn tuy nhiên lại là nơi quay phân cảnh lãng mạn khi Jeong Hyuk đèo Seri trên xe đạp đi giữa hai hàng cây ở tập 4 khiến người hâm mộ xao xuyến.

Một khán giả ở Seoul chia sẻ, những căn nhà đậm chất quê mang đến cảm giác hoài niệm khiến dân thành phố thích thú. Thêm nữa, cô cảm thấy khá thú vị vì cô vẫn có thể cảm nhận một chút không khí Bắc Hàn ở đây trong khi thực tế bị cấm du lịch Bắc Hàn.

Xem thêm: 6 Quán cà phê Đà Nẵng thu hút giới trẻ checkin nhất

Tương tự như các phim trường của “Vì sao đưa anh tới”, “Mặt trăng ôm mặt trời”… từng “làm mưa làm gió” một thời gian dù không gần Seoul, phim trường “Hạ cánh nơi anh” cũng sẽ thu hút rất nhiều du khách tới thăm quan trong thời gian tới.

Du khách có thể dễ dàng sử dụng phương tiện công cộng như xe bus với giá vé một chiều khoảng 10.000 won (khoảng 200.000 đồng) nếu đi từ Seoul để tới thăm nơi đây. Tuy nhiên, hãy lưu ý nơi đây rất khó bắt taxi.

Nếu bạn có chuyến du lịch Hàn Quốc thì chớ nên bỏ qua địa điểm nổi tiếng này nhé. Phim trường “Hạ cánh nơi anh” hiện đang là nơi thu hút nhất tại Hàn Quốc.