Du lịch Hàn Quốc: Khám phá cung điện Gyeongbok

Cung điện Hoàng gia Gyeongbok (Gyeongbokgung) là cung điện Hoàng gia đầu tiên được xây dựng trong triều đại Joseon (triều đại phong kiến cuối cùng của Triều Tiên). Cung điện Gyeongbok được xây dựng dưới sự chỉ đạo của Kiến Trúc Sư Jeong Dojeon vào năm 1395, ba năm sau khi triều đại Joseon được thành lập, tọa lạc ở vị trí trung tâm của thủ đô Seoul (khi đó được gọi là Hán Dương (Hanyang), có phong thủy giống như Hoàng cung ở Trung Hoa: lưng dựa vào núi, mặt nhìn ra biển. Trong suốt chiều dày lịch sử đầy biến động của mình, Cung điện Gyeongbok đã nhiều lần bị phá hủy trong các cuộc chiến tranh xâm lược và thuộc địa của Nhật Bản. Mãi tới năm 1990 cung điện mới được khôi phục và sửa chữa dần dần, tới nay Cung điện Gyeongbok đã trở thành điểm du lịch không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc xinh đẹp. Khám phá cung điện Gyeongbok, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về cả văn hóa truyền thống Hàn Quốc lẫn những xu hướng đi đầu trong các trào lưu hiện đại thế giới! Hãy theo chân Focus Asia Travel để tìm hiểu rõ hơn về địa điểm nổi tiếng này và những kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc hữu ích nhé…

Khám phá cung điện Gyeongbok: Cần Chính Điện

Điện Cần Chính (근정전) là nơi thiết triều và diễn ra các hoạt động chính thức của triều đình, đây cũng là nơi vua đón tiếp các sứ thần ngoại bang. Cần Chính Điện là điện lớn nhất và cao nhất trong quần thể kiến trúc của cung điện Gyeongbok

Du lịch Hàn Quốc: Khám phá cung điện Gyeongbok

Cần Chính Điện

Khám phá cung điện Gyeongbok: Khánh Hội Lâu

Lầu Khánh Hội (경회루) tọa lạc trên một ao sen nhân tạo, bên cạnh hòn giả sơn có tên là Mansesan, đây là một trong những nơi đẹp nhất trong cung điện Gyeongbok và được lên phim ảnh như là biểu tượng của cung điện. Nơi đây thường được dùng làm nơi diễn ra các buổi yến tiệc thết đãi sứ thần ngoại bang hoặc các buổi đàn ca. Lầu Khánh Hội là một kiến trúc hai tầng, tầng 1 được dựng lên bằng 48 cột đá, trang trí bằng các hình rồng và hoa. Đây là nơi dành cho các quan có phẩm hàm thấp tham dự các buổi yến tiệc. Vua và các quan lại có phẩm hàm cao sẽ ngồi ở tầng hai. Lầu Khánh Hội nằm bên trái cung điện Gyeongbok theo hướng nhìn từ cổng Gwanghwamun vào.

Khánh Hội Lâu

Khám phá cung điện Gyeongbok: Quảng Hòa Môn

Cổng Quảng Hòa (광화문) là cổng chính của cung điện Gyeonbokgung, ở phía Nam. Cổng Quảng Hòa được thiết kế với lớp mái hai tầng và 3 cửa tò vò, trong đó, cửa chính giữa và cao nhất là lối đi dành cho vua, và các cửa ở hai bên dành cho các quan lại. Trên mái có treo một quả chuông dùng để thông báo thời gian trong ngày. Phía ngoài cổng là Lục Bộ Lộ (육조거리) – Con đường có 6 Bộ, đại diện cho 6 cơ quan trong cơ cấu chính quyền thời Joseon, ngày nay là đại lộ Sejong.

Du lịch Hàn Quốc: Khám phá cung điện Gyeongbok

Quảng Hòa Môn

Khám phá cung điện Gyeongbok: Khang Ninh Điện

Điện Khang Ninh (강녕전) là nơi nghỉ ngơi của vua. Khu nhà này rộng 9 gian với gian chính điện rất rộng nằm chính giữa, các gian nhỏ có hệ thống sưởi sàn Ondol nằm ở hai bên, sàn lát ván gỗ, trước mặt là bậc đá xếp cao. Vua nghỉ ngơi ở gian chính điện.

Khang Ninh Điện

Khám phá cung điện Gyeongbok: Giao Thái Điện

Điện Giao Thái (교태전) là nơi nghỉ ngơi của hoàng hậu. Trong tiếng Hán, Giao Thái có nghĩa là sinh sôi, nảy nở. Phía sau điện có một khu vườn nhỏ rất đẹp tên là Amisan với các cột hình lục giác tô điểm bằng các hình lân phượng, chim chóc và hoa lá. Tương truyền rằng đất để nung những viên gạch xây nên cột này được lấy từ ao nơi có Lầu Khánh Hội đề cập bên trên.

Du lịch Hàn Quốc: Khám phá cung điện Gyeongbok

Giao Thái Điện

Khám phá cung điện Gyeongbok: Bảo tàng Cố cung Quốc gia

Bảo tàng Cố cung Quốc gia (국립고궁박물관) là nơi lưu trữ và tôn vinh văn hóa hoàng cung thời Joseon. Bảo tàng được chia làm 5 khu vực chính: Các bản ghi và biểu tượng hoàng cung, Các hoạt động tôn giáo, Kiến trúc hoàng cung, Khoa học thời Joseon và Cuộc sống hoàng cung.

Du lịch Hàn Quốc: Khám phá cung điện Gyeongbok

Bảo tàng Cố cung Quốc gia

Khám phá cung điện Gyeongbok: Bảo tàng Dân gian Quốc gia ở Gyeongbokgung

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc (국립민속박물관) là nơi trưng bày các vật dụng trong đời sống hàng ngày và văn hóa dân gian của người Hàn Quốc từ thời cổ đại đến nay.

Du lịch Hàn Quốc: Khám phá cung điện Gyeongbok

Bảo tàng Dân gian Quốc gia ở Gyeongbokgung

Khám phá cung điện Gyeongbok: Nghi lễ đổi gác ở cung điện Gyeongbokgung

Nghi lễ đổi gác tái hiện lại nghi lễ đổi gác của lính canh hoàng gia trong cung điện Gyeongbok, nghi lễ này bắt đầu được tái hiện từ năm 1996. Lễ đổi gác bắt đầu từ 10 giờ sáng hàng ngày, diễn ra trong vòng 15 phút và mỗi tiếng thực hiện một lần, phiên đổi gác cuối cùng thực hiện vào lúc 3 giờ chiều. Trong nghi lễ đổi gác, lính canh hoàng gia sẽ phục trang giống như thời Joseon thực hiện các nghi lễ và chụp ảnh miễn phí với khách du lịch. Vào mùa đông các phiên đổi gác sẽ được thực hiện và thay đổi tùy vào tình hình thời tiết.

Du lịch Hàn Quốc: Khám phá cung điện Gyeongbok

Nghi lễ đổi gác ở cung điện Gyeongbokgung