Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng bị hủy do dịch Covid-19 năm 2020

Do ảnh hưởng lớn từ dịch Covid-19 cho nên UBND thành phố Đà Nẵng vừa quyết định sẽ không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế nữa – DIFF 2020. Quyết định này được ban hành ngày 20/2. UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Văn hóa và Thể thao báo cho các cơ quan, đơn vị liên quan và truyền thông cho người dân, du khách về việc này. Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng bị hủy thì thật là một tin buồn cho du khách trong nước cũng như nước ngoài.

Căn cứ tình hình thực tế, Sở chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến DIFF trong thời gian tới. Ngày 20/2, ông Hà Vỹ, phó giám đốc Sở Văn hóa – thể thao TP. Đà Nẵng, đã có văn bản gửi các cơ quan báo chí thông báo năm nay Đà Nẵng không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế.

Theo ông Vỹ, các năm qua lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức thành công, góp phần quan trọng nâng cao đời sống văn hóa, phát triển du lịch, xây dựng hình ảnh TP Đà Nẵng. Vì vậy, năm nay việc xúc tiến thực hiện lễ hội cũng đã được các bên liên quan chuẩn bị.

Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 đến nay vẫn diễn biến phức tạp. Nguồn cung ứng vật tư chủ yếu phục vụ lễ hội có liên quan đến các vùng dịch hiện còn vướng mắc, không chủ động. Mặt khác, yêu cầu của công tác phòng, chống dịch cần hạn chế các hoạt động thu hút đông người.

Trong bối cảnh đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có công văn quyết định không tổ chức lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng bị hủy do dịch Covid-19 năm 2020

UBND thành phố cũng ban hành văn bản về vấn đề đi nước ngoài về việc cá nhân của công chức, viên chức, người lao động trong thời gian dịch bệnh Covid – 19. Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về quản lý đoàn ra, đoàn vào và tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại Đà Nẵng trong thời gian có dịch Covid-19; căn cứ tình hình thực tế, có thể cho phép công chức, viên chức, người lao động đi nước ngoài về việc cá nhân đến các quốc gia, vùng lãnh thổ an toàn.

Xem thêm: Những ngọn núi đẹp nhất thế giới

Riêng nhân viên ngành y tế không đi nước ngoài về việc cá nhân để tập trung phòng chống dịch cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng bị hủy quả lại thêm một tin tổn thất cho ngành du lịch của thành phố.