Những món ăn ngon ở Italia (Phần 2)
Ẩm thực là một trong những nét đặc trưng của đất nước Italia. Du khách có thể tìm thấy hình ảnh sống động về văn hóa và truyền thống của từng vùng trong mỗi món ăn của đất nước hình chiếc ủng này. Món ăn Italia được chế biến từ những nguyên liệu theo mùa, tươi ngon và tự nhiên nhất. Nếu như cố gắng chứng minh đâu là món ăn ngon nhất của ẩm thực Italia thì quả là bất khả thi. Cùng Focus Asia Travel điểm qua những món ăn ngon ở Italia mà bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Italia nhé!
Những món ăn ngon ở Italia – Zuccotto
Bánh Zuccotto là sự sáng tạo tuyệt vời của người Italia. Bánh là sự kết hợp giữa 2 loại bánh Florence và Cupola. Tạo nên hương vị vừa quen vừa lạ cho món bánh Zuccotto.
Món bánh này là một trong những món bánh đòi hỏi độ chính xác, kỹ thuật làm bánh cao. Cùng với hệ thống nguyên liệu cầu kỳ nhất nước Italia với hơn 10 nguyên liệu để làm nên một chiếc bánh. Quy trình làm bánh phải đạt độ chuẩn để những lát cắt của bánh phải đặt vừa khuôn vòm. Sao cho những miếng bánh phải thật khít vào nhau. Sau đó những nguyên liệu còn lại như rượu rum, kem tươi, đường, bột, va ni, chocolate và một số nguyên liệu đặc trưng khác sẽ được pha trộn theo đúng tỉ lệ bên trong vòm bánh.
Miếng bánh khi chín sẽ được ép phần đế bánh thêm một chút cho chặt hơn rồi cất vào tủ lạnh. Món bánh này nên ăn ngay sau khi để vào tủ lạnh từ 30 phút đến 1 tiếng. Tránh để quá lâu trong tủ lạnh có thể làm cho món bánh trở nên cứng và giảm mất độ ngon của nó.
Những món ăn ngon ở Italia – Ravioli
Ravioli mới thoạt nhìn qua sẽ thấy nó giống miếng bánh bột lọc của người Việt hoặc món sủi cảo của Trung Quốc. Nhưng khi nếm thử sẽ thấy nó hoàn toàn khác hẳn. Từ độ mềm, mịn của lớp vỏ bánh đến nguyên liệu làm nhân bánh bên trong.
Nhân của Ravioli thường gồm có rau chân vịt, trứng muối, hạt tiêu, pho mát ricotta và hạt nhục đậu khấu. Sau đó sẽ cho tất cả chỗ nhân lên một tấm pasta lớn hơi dẹt rồi lấy một tấm pasta khác đặt lên trên. Điều chỉnh cho miếng bánh ngay ngắn rồi dùng dao cắt thành từng miếng. Sau đó mới cho vào luộc cho đến khi lớp vỏ trở nên trong hơn thì vớt ra để cho thật ráo nước. Ăn cùng với một vài loại nước sốt hoặc nước chấm đặc trưng của Italia khi còn nóng thì ngon gì bằng.
Những món ăn ngon ở Italia – Pasta Fasul
Pasta Fasul (Súp đậu) là một món đặc trưng của Italia. Mỗi vùng, mỗi miền lại có một cách chế biến khác nhau. Từ đó hương vị cũng khác biệt và phù hợp hơn với cách thưởng thức ẩm thực của mỗi nơi.
Tuy nhiên dù được chế biến theo cách nào thì nguyên liệu để làm súp đậu cũng không thể thiếu được 2 loại thịt muối thơm lừng của Italia là Prosciutto, Pancetta. Và tất nhiên là không thể thiếu được đậu cô ve. Đây là một loại đậu rất mềm và thơm. Những nguyên liệu này sẽ được nấu trong nồi gốm. Và bổ sung dần dần từng loại gia vị cho đến khi hoàn thành món ăn. Điều đặc biệt là món súp đậu này không hề bị nát. Đậu vẫn còn nguyên hạt nhưng khi ăn lại không hề bị cứng mà lại mềm, ngậy. Món súp này nên thưởng thức khi còn nóng.
Những món ăn ngon ở Italia – Calzone
Chúng được làm từ bột bánh mì (tương tự như pizza) nhưng có nhiều các thành phần khác nhau. Theo truyền thống Calzone được bán trên các xe ven đường phố ở Italia như là một bữa ăn nhẹ. Bánh có kích thước giống như bánh sandwich và dễ dàng ăn lúc đi trên đường.
Những món ăn ngon ở Italia – Orecchiette con Cime di Rapa
Tên của loại pasta này xuất phát từ hình dạng giống như chiếc tai nhỏ của nó. Với phần trũng ở giữa, Orecchiette là loại pasta lý tưởng cho những người thích ăn nhiều xốt. Để chế biến món ăn ngon nức tiếng này, trước tiên Orecchiette được nấu chín cùng với củ cải xanh. Sau đó nó tiếp tục được xào với cá cơm, tỏi nghiền và một chút ớt.
Những món ăn ngon ở Italia – Cuccidati
Cuccidati là một món bánh bắt nguồn từ người dân đảo Sicily của Italia với cách chế biến món bánh vô cùng độc đáo và bắt mắt. Những chiếc bánh nho nhỏ xinh xinh sẽ được phủ lên trên một lớp hạt màu sắc trông vô cùng rực rỡ.
Điều đặc biệt khiến cho món bánh Cuccidati này trở nên hấp dẫn và không thể nào quên trong ấn tượng của mỗi du khách khi đến đây chính là lớp nhân ngọt ngào. Nho khô, socola, mứt mơ, bột quế và thêm chút rượu Rum quện vào nhau. Tất cả tạo nên một hương vị khác lạ, có một không hai. Và dường như chẳng thể lẫn với bất kì chiếc bánh quy nào khác trên thế giới. Du khách cũng có thể lựa chọn món bánh này về làm quà cho gia đình và bạn bè trong chuyến du lịch của mình.
Những món ăn ngon ở Italia – Ossobuco alla Milanese
Ossobuco alla Milanese sẽ sớm trở thành món khoái khẩu của những người yêu thịt. Phần thịt sườn chất lượng được tuyển chọn cẩn thận trước khi đem áp chảo với vang trắng, khi ăn dùng kèm các loại rau. Ngoài nước cốt chanh, tỏi, tiêu đã quá quen thuộc, người Italia làm cho món ăn thêm hoàn hảo với lá ngò Tây (Parsley) – một loại thảo dược thường được dùng trong các món ăn có nhiều hương vị. Tùy theo khẩu vị người dùng, đầu bếp có thể hào phóng rưới thêm chút kem béo ngậy lên thớ thịt nâu mọng nước.
Những món ăn ngon ở Italia – Cannoli Sicily
Vẫn là một món bánh được bắt nguồn từ người dân Sicily nhưng lại có hương vị khác hoàn toàn so với bánh Cuccidati nhiều màu sắc. Bánh Cannoli Sicily là một loại bánh xốp mềm mại được cuộn tròn quanh các thanh kim loại rồi đặt trong một chiếc chảo rán vàng. Rồi từ từ nhồi lớp nhân được làm bằng pho mát Ricotta với vani, đường bột vào trong. Món bánh Cannoli này thường được ăn kèm với siri hoa quả hoặc vụn socola thì thật là tuyệt vời.
Ẩm thực Italia mãi mãi xứng danh là tinh hoa ẩm thực của thế giới. Mặc dù đất nước Italia còn bao nhiêu món ăn ngon mà Focus Asia Travel chưa thể liệt kê toàn bộ trong bài này, nhưng chắc chắn một điều rằng món nào cũng đủ sức níu giữ du khách ở lại với vùng đất Italia xinh đẹp.
Để có một chuyến du lịch thú vị tới đất nước Italia xinh đẹp và thưởng thức những món ăn tuyệt vời, du khách hãy liên hệ với Focus Asia Travel để đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Italia hoặc đặt tour du lịch Italia nhé! Chúng tôi sẽ mang đến cho du khách một chuyến đi tuyệt vời!
Trang Trần
Nguồn ảnh: Internet