Những món ăn đường phố Hong Kong ngon nức tiếng
Hong Kong có bề dày lịch sự và nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Không chỉ trong những bữa cơm hàng ngày, ngay cả những khu chợ hay trên đường phố, ta cũng có thể thưởng thức những món ăn ngon đường phố Hong Kong. Cùng Focus Asia Travel dạo một vòng để xem qua những món ăn đường phố Hong Kong ngay nhé.
Mực ngâm nước muối
Món đầu tiên của ảm thực Hong Kong phải nhắc đến thời gian gần đây chính là mực khổng lồ đã khiến cộng đồng mạng sôi sục thời gian vừa qua. Ở Hong Kong món này còn được gọi là orange cuttlefish hoặc “Lu shui mo yu” (có thể hiểu là mực ngâm nước muối) vốn là đặc sản vỉa hè tại đây.
Khác với những loại mực thường thấy ở Việt Nam, trong clip trên đây, mực nang để om phải lớn khoảng 3 đến 4kg thậm chí là hơn. Bạn đừng ngạc nhiên thế, bởi trên thế giới còn có thể bắt được những con mực nang lên tới cả trăm cân cơ mà. Và cũng chính vì con mực lớn đến thế nên chỉ cần cắt một hai dẻ nhỏ cũng đủ để có một bát mực to đùng rồi.
Lòng heo chiên
Du lịch Hong Kong, bạn sẽ chẳng thể nào bỏ qua được món lòng chiên thơm điếc mũi này được. Lòng heo được nhồi thịt chiên, ăn kèm tương, giấm siêu ngon. Những miếng lòng giòn bên ngoài, mềm bên trong, thơm phức được xiên vào chiếc que để du khách tiện thưởng thức. Nếu ai đã từng thử qua món ăn này chắc sẽ chẳng thể nào quên được hương vị tuyệt vời ấy.
Waffle trứng
Chắc hẳn bạn đã từng được nghe đến món waffle nổi tiếng ở Hong Kong rồi phải không? rất thú vị đấy, kì thực, cách chế biến của món này khá đơn giản, chỉ cần đổ hỗn hợp bột và trứng vào một máy nướng bánh đặc biệt là bạn đã có chiếc bánh waffle trông như những vỉ trứng gà thơm ngon. Waffle trứng của Hong Kong có ruột rỗng, giòn và mỏng, món này ăn nóng rất thơm, phần viền bánh giòn tan còn những “quả trứng” thì hơi dai, để nguội sẽ cứng. Đây cũng là 1 trong 7 món ăn đường phố cực ngon bạn không thể bỏ lỡ nếu được đặt chân tới Hong Kong.
Đậu phụ thối
Một món nữa bạn cũng nhất định phải thử ở xứ cảng thơm chính là đậu phụ thối. Món ăn không chỉ nổi tiếng ở Hong Kong mà còn cả đất nước Trung Hoa. Đúng như cái tên, mùi đậu phụ thối rất khó chịu, một số người không thể ngửi được mùi của đậu hũ thối. Họ cho rằng nó giống mùi phô mai xanh hay thậm chí là mùi ống cống… Nhưng với những người biết ăn thì đậu hũ càng nặng mùi, càng ngon, hấp dẫn, và có thể tạo ấn tượng mạnh. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy nó thơm một mùi rất lạ lẫm, lại béo béo và thêm một ít tương ớt nữa thì tuyệt vời.
Xem thêm: Những món ăn khó ngửi nhất Trung Quốc
Chả cá viên
Trong danh sách những món ăn đường phố tiêu biểu ở Hồng Kông thu hút du khách thì không thể không nhắc đến món cà ri chả cá. Thịt cá được lọc, giã nguyễn, vo tròn thành từng viên, chiên vàng rồi nấu chung với nước cà ri. Chả có có mùi thơm, cay, ngọt đặc trưng khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Có lẽ vì thế đây là món bắt buộc bạn nên nếm thử khi đến xứ cảng thơm.
Dim sum
Một trong số những món ngon đường phố của Hong Kong phải kể tới nữa là Dim Sum. Đa dạng, tinh tế, dim sum là món quà tuyệt vời mà nếu bỏ qua khi đi tour du lịch Hong Kong thì sẽ tiếc nuối vô cùng đấy. Dim sum ở xứ cảng thơm thực sự đa dạng với hàng chục loại được chế biến bằng các phương thức như hấp, luộc, nướng, chiên. Cách chế biến tỉ mỉ, chu đáo trong từng miếng dimsum khiến bạn bị thuyết phục tuyệt đối từ lần đầu nếm thử.
Thịt quay
Nhắc đến thịt quay ở Hong Kong, người ta thường nghĩ đến món ngỗng quay huyền thoại trước tiên. Nhưng những người đã có dịp du lịch Hong Kong thì nói rằng, món quay ở đây rất đa dạng và món nào cũng ngon cả, từ ngỗng, lợn sữa quay đến thịt quay, thịt xá xíu.
Đương nhiên để thưởng thức những món ngon nổi bật bạn sẽ phải đến những quán có tiếng, nhưng nếu muốn lê la đúng chất vỉa hè thì cứ ghé “đại” một tiệm thịt quay nào đó đông khách để thử món mình thích đi. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu!
Trên đây là những món ăn đường phố Hong Kong nức tiếng gần xa. Mong rằng chuyến đi tiếp theo của bạn sẽ nếm đủ những món ăn tuyệt hả này. Focus Asia Travel chúc bạn có chuyến đi thật vui vẻ
Xem thêm: 10 Món đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa
Những món ăn đường phố nổi tiếng ở Trung Quốc