Hongkong bỗng trở nên hoang vắng khi có dịch Covid-19

Hong Kong – đất nước nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch sầm uất, nhộn nhịp bậc nhất thế giới, thế nhưng sau khi dịch Covid-19 bùng phát bỗng chốc nơi đây trở thành vùng đất ảm đạm, hoang vắng. Kể từ khi dịch Covid-19 bùng nổ, sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc) gần như trống trải, vắng bóng du khách. Cùng Focus Asia Travel nhìn Hong Kong khi có dịch Covid-19 với hình ảnh thật khác nhé.

Hongkong bỗng trở nên hoang vắng khi có dịch Covid-19

Với hơn 90 hãng hàng không hoạt động, đưa hành khách tới hàng trăm thành phố sân bay quốc tế, Hong Kong là một trong những phi trường hiện đại và lớn nhất thế giới. Nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên tấp nập khách du lịch. Tuy nhiên, giờ đây, nơi đây trở nên vắng vẻ lạ thường từ khi dịch Covid-19 bùng nổ.

Theo ghi nhận cúa SCMP, ở ga hành khách, một vài du khách đi và đến trong bộ đồ bảo hộ kín mít từ đầu xuống chân. Mọi người đều lặng lẽ rời khỏi sân bay nhanh chóng.

Dù ít khách, nhân viên làm việc vẫn đi làm và các hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra như thường lệ. Tuy vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe, hầu hết mọi người ai cũng đeo khẩu trang. Hãng hàng không lớn có trung tâm chính đặt tại sân bay Hong Kong, Cathay Pacific, cho biết sẽ giảm 90% các chuyến bay đến Trung Quốc và cắt giảm đáng kể đối với các đường bay khác.

Hongkong bỗng trở nên hoang vắng khi có dịch Covid-19

Khác hẳn cảnh đông đúc, nhộn nhịp đợi người thân vào ngày thường, khu vực đón khách cũng trong tình trạng vắng lặng. Trước diễn biến phức tạp của dịch, phi trường vắng bóng những chuyến bay đến từ nhiều nước như Australia, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Nhật Bản, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Mỹ…  khi các quốc gia này đã thông qua lệnh cấm nhập cảnh đối với Hong Kong.

Các nhà ga trung chuyển, bến phà, nhà hàng, đường phố hay nhiều khu vực tập trung đông người thường nhật tương tự sân bay, rơi vào tình trạng trống rỗng khách. Tuy nhiên, trong điều kiện nhân viên được trang bị khẩu trang bảo hộ, các hoạt động dịch vụ vẫn diễn ra thường lệ.

Hong Kong khi có dịch Covid-19

Lượng khách tới đây giảm mạnh do dịch Covid-19 cùng các chính sách phòng chống dịch từ chính phủ Hong Kong. Khu nghỉ dưỡng Disney tại đây, cùng với nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác, cũng đã thông báo đóng cửa vô thời hạn.

Tại khu vực trung tâm thành phố, Hong Kong (Trung Quốc) được cho là một trong những khu vực bận rộn bậc nhất châu Á, sở hữu mạng lưới giao thông phát triển, hiện đại.

Tuy nhiên, khi dịch virus Corona tấn công thành phố, các trung tâm vận chuyển trên bộ, trên biển và hàng không trở nên yên tĩnh lạ thường. Các hoạt động logistic ở đây trở nên cầm chừng và chậm rãi, khác hẳn với vẻ tấp nập, nhộn nhịp ngày thường.

Xem thêm: Thưởng thức sắc đỏ hoa gạo rực khoảng sân trước chùa Thầy

Đường phố Hong Kong từ khi có dịch Covid-19 thường ngày luôn chật chội bởi xe cộ bỗng trở nên yên tĩnh, xe bus đưa đón học sinh đến trường luôn nằm trong bãi đậu công cộng. Các chuyến bay đến và đi giảm đáng kể. Nhà ga, bến phà cũng trở nên vắng vẻ các chuyến đi thường ngày.

Dịch Covid-19 đã tác động lớn tới du lịch châu Á. Dù không bị cấm nhập cảnh thành phố nhưng công dân Hong Kong trở về từ vùng tâm dịch Covid-19 tại Hàn Quốc sẽ phải cách ly 14 ngày.