Những lưu ý khi du lịch Maroc

Đến với đất nước của những hòn đảo xinh đẹp – Maroc, bạn sẽ sẽ bị hấp dẫn bởi những địa điểm du lịch nổi tiếng hay những món ăn ngon tại Maroc. Thế nhưng, hãy tham khảo bài viết những lưu ý khi du lịch Maroc để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra nhé.

lưu ý khi du lịch Maroc

Cà phê tại Maroc – Một phần tất yếu của cuộc sống

Đối với người dân Maroc, đặc biệt là cánh mày râu thì những quán cà phê được xem là địa điểm thân thuộc nhất. Họ thường xuyên ghé tới để thưởng những tách cà phê hay trà bạc hà đậm đà cùng những câu chuyện trong cuộc sống. Hafa và Baba được xem là hai trong số những tiệm cà phê thu hút đông đảo khách du lịch nhất.

những lưu ý khi du lịch Maroc

Xem thêm: Nên đi du lịch Maroc vào tháng mấy?

Nhà thờ Hồi giáo không chào đón người ngoại đạo

Gần 99% dân số Maroc là người Hồi giáo. Chính vì vậy, nhà thờ Hồi giáo được xây dựng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, hầu hết các nhà thờ ở đây đều không cho phép khách du lịch không phải đạo Hồi vào thăm, chỉ trừ nhà thờ Hassan II.

những lưu ý khi du lịch Maroc

Tọa lạ ở thành phố Casablanca, nhà thờ Hồi giáo Hassan II hoàn tất vào năm 1993 và có sức chứa 150.000 người. Với lối kiến trúc pha lẫn giữa truyền thống và hiện đại, Hassan II thực sự là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Quốc gia đa ngôn ngữ

Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn nghe nhiều ngôn ngữ khác nhau ở Maroc. Ngoài ngôn ngữ chính thức là tiếng Ả Rập, người dân ở đây còn có thể nói nhiều thứ tiếng khác như Pháp, Tây Ban Nha và một số phương ngữ như Tashelhit, Tamazight, Tarifit… Mặc dù không phổ biến như tiếng Pháp nhưng tiếng Anh cũng được sử dụng ở Maroc, đặc biệt là trong du lịch.

Nếu không ăn được thì là, bạn có nguy cơ chết đói

Thì là Ai Cập được xem là gia vị chính trong văn hóa ẩm thực Maroc. Loại bột cay này được sử dụng trong hầu hết các món ăn tại Ma-rốc. Chính vì vậy, nếu bạn thông thể ăn thì là, rất có thể bạn sẽ có nguy cơ… chết đói ở vùng đất này.

món ăn ngon tại maroc

Xem thêm: Những món ăn ngon tại Maroc

Tàu lửa rẻ, an toàn và tiện lợi

Tàu lửa ở Ma-rốc có giá cả phải chăng, an toàn và vô cùng tiện lợi. Nếu có điều kiện, du khách có thể đặt ghế ở khoang hạng nhất. Mặc dù đắt hơn so với khoang thường nhưng với những dịch vụ được hưởng thì số tiền bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. Đó là lí do những chuyến tàu lửa của công ty ONCF được mệnh danh là những chuyến tàu tốt nhất châu Phi.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Maroc cập nhật mới nhất

Couscous được phục vụ vào mỗi thứ sáu

Couscous (bột mỳ nấu với thịt hay nước thịt, một món ăn của vùng Bắc Phi) là món ăn đặc trưng của Maroc. Tuy nhiên, bởi vì cần nhiều thời gian chuẩn bị nên couscous chỉ thường được phục vụ vào ngày thứ sáu mỗi tuần.

nhũng món ngon tại Maroc

Hãy tập trung chú ý mỗi khi nghe “balak”

Những con đường chật hẹp các khu chợ Maroc luôn tập trung đông đúc người mua kẻ bán và cả những tay đua mô-tô. Vì thế, mỗi khi nghe có ai đó kêu lớn “balak” (nghĩa là: tránh ra) thì bạn phải chú ý quan sát để tránh xảy ra va chạm.
kinh nghiệm du lịch Maroc

Dịch vụ nhà tắm công cộng

Nhà tắm công cộng xuất hiện ở nhiều nơi trên khắp đất nước Maroc. Đây là một loại hình dịch vụ rất phổ biến ở quốc gia này.

Ngắm hoàng hôn trên sân thượng của “riad”

Những ngôi nhà Maroc truyền thống (riad) luôn có sân thượng. Đây là nơi mà người dân dùng để phơi quần áo, thưởng thức trà chiều và cả ngắm hoàng hôn.

Trên đây là những điều đặc biệt, những lưu ý khi du lịch Maroc bạn cần biết đề không có bất kỳ khó khăn cũng như bất đồng về văn hóa nào. Hãy tìm hiểu về Maroc cùng Focus Asia Travel ngay hôm nay nhé.

Xem thêm: 15 Trải nghiệm du lịch Châu Phi thú vị độc đáo
Vẻ đẹp của những thành phố sắc màu Marocco