5 điểm ngắm động vật hoang dã tuyệt nhất ở Kenya

Nairobi là thủ đô và thành phố lớn nhất của Kenya ở châu Phi. Nairobi luôn được biết đến với danh hiệu là “thành phố xanh trong ánh mặt trời”. Nairobi luôn tự hào với những khu vực rừng thanh bình và thảo nguyên trải dài, nơi du khách có thể đến gần một số loài safari nổi tiếng ở Kenya và khám phá thế giới động vật châu Phi nói chung. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 5 điểm ngắm động vật hoang dã ở Nairobi tốt nhất.

1. Công viên quốc gia Nairobi – Điểm ngắm động vật hoang dã tốt nhất ở Nairobi

Nairobi hoàn toàn là “thành phố” của động vật hoang dã thế giới theo nghĩa đen. Không chỉ vì đây là thủ đô duy nhất có công viên quốc gia, mà còn vì những loài động vật hoang dã lang thang trong ranh giới của công viên này.

Tới đây, du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy các loài thú rừng châu Phi nổi tiếng, như những con sư tử hoang dã đang nằm thư giãn, nghỉ ngơi, đàn hươu cao cổ gặm cỏ, đối nghịch hoàn toàn với khung cảnh của những tòa nhà chọc trời cách đó không xa.

5 điểm ngắm động vật hoang dã tuyệt nhất ở Kenya

Vườn quốc gia Nairobi có diện tích lên đến 117 km2, với những đồng cỏ xanh mướt, cung cấp nguồn thực phẩm cho linh dương, linh cẩu, trâu, hươu cao cổ và “đội quân” khỉ đầu chó ồn ào, rồi những con sư tử, báo và tê giác đen (loài này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng). Cuộc sống của các loài chim ở đây cũng vô cùng đa dạng. Có đến hơn 400 loài di cư và một số loài chim được ghi nhận chỉ có ở Nairobi.

Hãy chọn một buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để lái xe và quan sát những loài động vật hoang dã. Đây là những thời điểm chúng hoạt động mạnh nhất. Bạn thậm chí có thể dừng chân nghỉ ngơi tại một trong những địa điểm dã ngoại của công viên để thưởng thức một số cảnh đẹp.

5 điểm ngắm động vật hoang dã tuyệt nhất ở Kenya

Địa điểm lịch sử nổi tiếng của du lịch Kenya, Ivory-burning Site, nơi hàng tấn ngà voi bị thiêu hủy vào năm 1989 và 2016 như một thông điệp chống lại việc buôn bán ngà voi bất hợp pháp, cũng đáng để ghé thăm.

Nếu việc quan sát động vật hoang dã chưa “đủ đô” với bạn, hãy chọn một trong ba khu cắm trại của công viên hoặc nghỉ tại trại Tented Nairobi (đây là lựa chọn cao cấp hơn). Nếu bạn thích đi bộ đường dài, cũng có một số con đường tuyệt đẹp phù hợp.

2. Nairobi Safari Walk

Đây là một phần mở rộng tuyệt vời cho tour safari tại công viên quốc gia Nairobi của bạn. Được tổ chức bởi Cơ quan bảo vệ động vật hoang dã Kenya, chịu trách nhiệm quản lý các công viên và khu bảo tồn quốc gia của đất nước, Nairobi Safari Walk (chuyến đi bộ Safari ở Nairobi) về cơ bản là một trải nghiệm giống như ở trong một sở thú, cung cấp cho du khách cái nhìn tổng thể về sự đa dạng sinh học đáng kinh ngạc của các khu vực được bảo vệ tại Kenya.

5 điểm ngắm động vật hoang dã tuyệt nhất ở Kenya