Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo nên tham dự khi du lịch

Thụy Sỹ là một đất nước nhỏ bé không có nhiều những lâu đài nguy nga như những nước trong khu vực. Nhưng đây lại là một đất nước có nhiều lễ hội nổi tiếng thế giới. Mỗi một mùa, mỗi một vùng lại có những lễ hội truyền thống Thụy Sỹ khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích du lịch văn hóa lễ hội phương Tây thì du lịch mùa lễ hội Thụy Sỹ chắc hẳn sẽ rất thú vị với bạn. Khám phá Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo bạn không thể bỏ lỡ!

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo

Thụy Sỹ

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo – Lễ hội khinh khí cầu

Đây là lễ hội được tổ chức thường niên vào tháng một tại Chateau-D’Oex, Thụy Sỹ. Dù thời tiết ở tháng một vẫn còn rất lạnh nhưng sự hấp dẫn của lễ hội này thu hút rất nhiều du khách tới chiêm ngưỡng. Vào ngày này tập hợp tất cả các khinh khí cầu ở các nước trong khu vực tham dự với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Những khinh khí cầu bay trên trời tạo nên một khung cảnh tuyệt diệu rất ấn tượng. Du lịch mùa lễ hội khinh khí cầu Thụy Sỹ sẽ cho bạn cảm nhận nhiều hơn về đất nước Thụy Sỹ.

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo - Lễ hội khinh khí cầu Thụy Sỹ

Lễ hội khinh khí cầu Thụy Sỹ

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo - Lễ hội khinh khí cầu Thụy Sỹ

Lễ hội khinh khí cầu Thụy Sỹ

 

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo – Hòa mình vào lễ hội nhạc Jazz tại Montreux

Đây là lễ hội không chỉ được mong đợi của các nghệ sĩ Thụy Sỹ mà còn là sự mong đợi của các nghệ sĩ nhạc Jazz nổi tiếng thế giới. Lễ hội nhạc Jazz Thụy Sỹ tập hợp những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới. Sự kiện văn hóa Thụy Sỹ này thường diễn ra hàng năm vào tháng 4. Nếu bạn du lịch mùa lễ hội nhạc Jazz sẽ có cơ hội nghe những giai điệu truyền thống, dân gian của những đất nước tham dự.

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo - Lễ hội nhạc Jazz tại Montreux

Lễ hội nhạc Jazz tại Montreux

 

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo – Lễ hội đấu bò Thụy Sỹ gay cấn và hấp dẫn

Có thể coi đây là lễ hội vô cùng hấp dẫn và gay cấn. Những giống bò tham gia thi đấu là Here (tên giống bò địa phương). Giống bò cái này nổi tiếng hung hăng nên khi trên sàn đấu các du khách và người dân sẽ được xem những màn đấu căng thẳng và cam go. Cuộc thi thường diễn ra vào chủ nhật khoảng vài tuần trước khi chung kết diễn ra.

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo - Lễ hội đấu bò Thụy Sỹ

Lễ hội đấu bò Thụy Sỹ

Đầu tiên sẽ là những cuộc thi nhỏ, sau đó sẽ là cuộc thi giữa các bang. Nếu con bò nào thằng cuộc sẽ được tiền thưởng và được gọi “nữ hoàng”. Người dân Thụy Sỹ thường gọi lễ hội này là ” cuộc chiến của những nữ hoàng”. Đây là một trong những lễ hội truyền thống Thụy Sỹ có từ những năm 1920 ở thung lũng Valais. Sau đó trở thành lễ hội được yêu thích nhất Thụy Sỹ.

 

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo – Ngày lễ Escalade, ngày lễ lịch sử chiến tranh Thụy Sỹ

Lễ Escalade còn mang ý nghĩa lịch sử to lớn đối với người Thụy Sỹ. Đây là một kỷ niệm chiến thắng của Geneva trước quân đội hùng mạnh của Pháp.

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo - Lễ Escalade

Lễ Escalade

Trong những ngày này, trẻ em sẽ được hóa trang để diễu hành, sau đó hát những bài hát truyền thống bằng thổ ngữ vùng Geneva. Điểm độc đáo nhất của ngày lễ này là lễ rước đuốc hoành tráng vào tối ngày 11/12 với sự tham gia của 1.000 người, tất cả đều trong trang phục thời thời trung cổ cùng 60 con tuấn mã. Du khách du lịch mùa lễ hội Thụy Sỹ này sẽ được thưởng thức một ly vang nóng. Đến đây bạn sẽ còn được nghe những câu truyện về “Mẹ Royaume” huyền thoại, để làm nên chiến thắng hiếm hoi này của Thụy Sỹ.

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo - Lễ Escalade

Lễ Escalade

 

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo – Các lễ hội ở Zurich

Thành phố Zurich thường xuyên có những lễ hội trong các mùa trong năm. Lễ hội lớn nhất phải kể đến lễ hội rước đèn đường phố kéo dài trong 3 ngày. Các đoàn xe được kết bằng hoa với những điệu múa đường phố. Hoặc du khách du lịch mùa lễ hội Thụy Sỹ cũng sẽ được tham dự vào lễ hội mùa xuân tại Zurich. Được tổ chức vào thứ 2 của tuần thứ 3 trong tháng 4. Đây cũng là lễ hội truyền thống Thụy Sỹ đặc sắc mang ý nghĩa chấm dứt mùa đông.

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo - Lễ Lichterschwimmen tại Zurich

Lễ Lichterschwimmen tại Zurich

Ngoài ra du lịch Zurich du khách cũng có cơ hội tham dự các lễ hội khác. Như Lichterschwimmen – lễ hội thả đèn truyền thống trên sông Limmat. Hay lễ hội Zuri Fascht được tổ chức 3 năm 1 lần vào mùa hè. Hay lễ hội Festspiele bao gồm các cuộc biểu diễn về sân khấu, opera, âm nhạc và nghệ thuật. Lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 hàng năm. Cùng với những cuộc triển lãm khắp thành phố.

 

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo – Lễ hội điện ảnh Thụy Sỹ, liên hoan phim Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno được tổ chức trong hơn 10 ngày vào đầu tháng 8 hàng năm. Lễ hội thu hút rất nhiều các nhà làm phim nổi tiếng thế giới. Giải phim này được đánh giá tương đương với liên hoan phim Cannes. Tương đương về cả chất lượng phim và sự nổi tiếng của các diễn viên. Đây cũng được coi là một trong những lễ hội Thụy Sỹ hấp dẫn các nhà làm phim thế giới.

Những lễ hội Thụy Sỹ ấn tượng và độc đáo - Liên hoan phim quốc tế Locarno

Liên hoan phim quốc tế Locarno

 

Với những mùa lễ hội Thụy Sỹ độc đáo và nổi tiếng thế giới mà chúng tôi vừa đề cập, hi vọng sẽ là những kiến thức du lịch văn hóa Tây Âu đầy đủ nhất, giúp bạn tìm hiểu nhiều hơn về đất nước Thụy Sỹ. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm thú vị khi du lịch mùa lễ hội Thụy Sỹ.

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet