Những điểm đến Viêng Chăn bạn không muốn bỏ lỡ

Một trong những điểm đến bạn không muốn bỏ lỡ ở Đông Nam Á đó là Viêng Chăn – Thủ đô của Lào. Bài viết sẽ chia sẻ những điểm đến Viêng Chăn bạn nhất định nên đến tham quan.

Patuxai – Điểm đến lý tưởng Viêng Chăn

Patuxai là tượng đài được xây dựng vào những năm 1960 để tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại Lào, nằm ở trung tâm Viêng Chăn, cuối đại lộ Lan Xang do Pháp xây dựng.

Những điểm đến Viêng Chăn bạn không muốn bỏ lỡ

Patuxai cao 55 m, có 4 mặt, mỗi mặt có bề ngang rộng 24 m, gồm 7 tầng tháp và 2 tầng phụ. Patuxai được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc của Khải Hoàn Môn ở Paris, kết hợp cùng các chi tiết trang trí mang đậm phong cách văn hóa Lào.

Pha That Luang

Pha That Luang là biểu tượng của quốc gia Lào bởi quá trình hình thành và phát triển của ‘Xứ sở triệu voi’ luôn song hành với quá trình phát triển của Phật giáo. Kiến trúc ngôi chùa tháp mang phong cách văn hóa và bản sắc Lào, được in trên tiền giấy và quốc huy của Lào.

Những điểm đến Viêng Chăn bạn không muốn bỏ lỡ

That Luang (Thạt Lớn) còn đặc biệt ở chỗ kiến trúc của tòa tháp này hội đủ 3 yếu tố: Vòm tháp biểu trưng thượng đế, đế tháp biểu trưng cho cõi trần và tầng hầm tháp cõi âm hay nói cách khác, tháp là biểu trưng của Tam Thế Phật, bên ngoài That Luang được dát vàng lấp lánh. Chính vì thế mà bạn đừng bỏ qua điểm đến này nhé.

Chùa Haw Phra Kaew – Điểm đến Viêng Chăn du lịch

Đến với Haw Phra Kaew bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi được bước vào ngôi chùa đầy màu sắc và chứa nhiều hiện vật quý hiếm dát vàng, bạc, ngọc thạch đến vậy.

Không chỉ được biết đến là ngôi chùa lung linh sắc màu, Haw Phra Kaew còn được coi là bảo tàng lớn, chứa những tác phẩm nghệ thuật đạo giáo vô cùng quý hiếm. Chùa không thu phí vào cửa nhưng yêu cầu du khách khi đến thăm viếng phải mặc trang phục lịch sự, dài dưới gối.

Xem thêm: Top nhà hàng lãng mạn ở Hà Nội cho ngày lễ tình nhân

Bảo tàng quốc gia Lào

Bảo tàng là nơi lý tưởng để tìm hiểu Lào từ thời tiền sử cũng như dành thời gian trốn tránh ánh mặt trời. Bảo tàng nằm trong một số nhà thuộc địa cũ của Pháp.

Mặc dù nó đáng suy tàn và một số các hiện vật bị mờ nhưng điều này không làm giảm nội dung truyền tải. Tầng dưới cùng tập trung vào lịch sử của cả nước. Với xương khủng long và những mảnh vỡ gốm vô cùng quý giá. Bên cạnh đó trên tầng là hiện vật về một nước Lào hiện đại hơn.

Những điểm đến Viêng Chăn được gợi ý trên đây, bạn nên lưa vào để có chuyến đi du lịch thủ đô của Lào một cách trọn vẹn nhất nhé.