Những điểm đặc trưng khi đến Ấn Độ du khách không nên bỏ qua
Bạn lần đầu tiên có chuyến đi du lịch đến Ấn Độ, đang phân vân không biết sẽ tham quan những địa điểm nào và thưởng thức những món ngon gì. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết thắc mắc cho các bạn về những điều này.
Cung điện Hawa Mahal
Hawa Mahal nghĩa là Cung điện Gió, được xây dựng vào năm 1799 như một phần mở rộng của Cung điện Hoàng gia ở “thành phố màu hồng” Jaipur. Nhằm đáp ứng quy định nghiêm ngặt lúc bấy giờ, không gian kiến trúc đặc biệt này được thiết kế sao cho những phụ nữ dù ngồi trong cung điện vẫn có thể quan sát đường phố bên dưới mà không bị người ngoài nhìn thấy.
Hawa Mahal có đến 953 cửa sổ. Các khuôn cửa hình tổ ong, chạm khắc đẹp đẽ này giúp gió thổi tràn qua tòa nhà, đủ biến nơi đây thành một cung điện mùa hè hoàn hảo. Điểm nổi bật khác của Cung điện Gió chính là màu sắc lạ lẫm đặc trưng, tạo nên từ vật liệu đá sa thạch đỏ hồng dùng để xây dựng công trình.
Xem thêm: Khám phá Hawa Mahal – Cung điện gió nổi tiếng ở Ấn Độ
Đền Meenakshi
Là một địa điểm du lịch Ấn Độ nằm bên bờ sông Vaigai, thành phố Madurai, bang Tamil Nadu. Đền Meenakshi là một trong các điểm linh thiêng nhất tại Ấn Độ. Ngồi đền được xây dựng với mục đích tôn vinh Meenakshi, một dạng của nữ thần Parvati trong đạo Hindu. Dù được xây dựng từ thế kỉ 14, trải qua bao thăng trầm của thời gian nhưng đền Meenakshi vẫn còn giữ nguyên cho mình vẻ đẹp vốn có.
Công trình này thu hút khách du lịch Ấn Độ bởi hàng ngàn bức tượng được trạm khắc tinh xảo, công phu và đầy màu sắc. Hằng năm, ngôi đền Meenakshi đón hàng triệu tín đồ, du khách tới để hành hương,…
Hồ Pangong
Là một hồ nước đẹp nằm ở độ cao 4350 m. Nước rất tinh khiết và bầu trời trong lành. Hồ được bao quanh bởi các rặng núi phủ tuyết trắng. Điều hấp dẫn ở hồ Pagong là khả năng thay đổi màu sắc của mặt hồ khi ánh mặt trời chiếu xuống với rất nhiều màu xanh khác nhau.
Thưởng thức món ăn Thali
Thali là món ăn hỗn hợp gồm cơm, bánh mì naan, cà ri đậu, khoai tây, sữa chua không đường và một vài nguyên liệu khác để tạo thêm hương vị. Thali được đặt chung trên một chiếc khay với tất cả nguyên liệu, vừa bắt mắt vừa kích thích vị giác của từng thực khách.
Pani Puri
Cách ăn puri pani là bỏ cả cái vào miệng. Món ăn đường phố này có nhiều ở miền đông và miền bắc Ấn Độ, bao gồm một cục bột chiên phồng, rỗng được gọi là puri, bên trong cho nước gia vị có tên là pani, cùng hỗn hợp hành tây, đậu xanh, tương ớt, bột chaat masala, ớt và khoai tây.