Nhà hát Esplanade – Nhà hát “Trái Sầu Riêng” với kiến trục độc, lạ

Người dân Singapore cực yêu thích các món ăn, bánh kẹo được chế biến từ trái sầu riêng. Có lẽ vì thế, Nhà hát Esplanade xây dựng theo kiến trúc của trái sầu riêng với những miếng nhôm nhọn phủ bên ngoài tương ứng với các mắt.

Hãy cùng Focus Asia Travel khám phá nhà hát này trong hành trình khám phá Singapore nhé!

Vịnh Marina Singapore

Nhà hát Esplanade

Kiến trúc độc đáo của nhà hát Esplanade

Nằm ở trung tâm vịnh Marina, được xem là trái tim của thủ đô, nhà hát Esplanade mang đến một không gian tuyệt vời cho việc thưởng thức âm thanh, ngắm nhìn những sắc màu và nét hiện đại bậc nhất Singapore.

nha hat Esplanade

Xây dựng và thành lập ngày 12 tháng 10 năm 2002, sở hữu diện tích lên đến 6 ha, nơi đây là cụm phức hợp gồm các phòng hát, phòng hòa nhạc và phòng biểu diễn. Kinh phí của nhà hát lên tới 600 triệu SGD.

Từ trên cao nhìn xuống, nhà hát này có hình dạng giống như quả sầu riêng, có người lại liên tưởng tới mắt ruồi hay hai chú lợn nhỏ. Kích thước sân khấu chính lên tới 39×23 mét. Cần đến 84 chiếc máy tính để điều khiển hệ thống cửa ra vào khổng lồ của nhà hát bởi mỗi cánh cửa từ 3 tới 11 tấn.

Esplanade Singapore

Cùng với đó là hệ thống 4.4.70 ống kỹ thuật với 610 điểm nối giữa chúng. Bên trong còn có một 1 studio nhỏ phù hợp với các buổi thuyết trình hay gặp gỡ bạn cũ.

Nhà hát Esplanade

Nhà hát này có thể chứa lên tới 2000 khán giả, mô phỏng theo kiến trúc của nhà hát Opera hình móng ngựa kinh điển của Châu Âu, sân khấu lớn nhất Singapore, phù hợp với nhiều loại trình diễn.

Hệ thống âm thanh của tòa nhà này do nhà âm học lừng danh Russel Johnson thiết kế, thu hút phần lớn sự chú ý của khán giả ngay khi bước vào. Nhà hát này là một trong năm phòng hòa nhạc có trang bị hệ thống âm thanh đặc biệt và hiện đại.

Bên cạnh các thính phòng về âm nhạc, tại đây còn có thư viện về nghệ thuật biểu diễn đầu tiên tại Singapore.

Nhà hát sầu riêng

Khu sân khấu ngoài trời nằm đối diện với công viên sư tử biển nên bạn có thể ngắm nhìn công viên khi đứng tại khu vực này. Bên cạnh đó, bạn còn nhìn thấy khu trung tâm tài chính khi đứng tại cụm nhà hát Esplanade.

Hướng dẫn tham quan nhà hát Esplanade

nhà hát Esplanade

Nhà hát Esplanade xây dựng bên bờ vịnh Marina, trở thành cái tên quen thuộc của người dân và du khách quốc tế. Chính vì vậy, khi tìm đến địa điểm này, bạn hoàn toàn dễ dàng tìm được nó ngay tại trung tâm thành phố.

Du khách tới tham quan thường mua tour với độ dài khoảng 45 phút và giá vé cho người lớn cùng trẻ em lần lượt là 8 và 5 đô la Singapore.

Bạn có thể đi xe buýt các tuyến số 36, 56, 70 M, 97, 111, 133, 162 M, 195, 502, 531, 1N, 2N, 3N, 4N, 5N, 6N, 75, 77, 106, 700A, 857, 960, 961, NR1, NR2, NR5, NR6, NR7, NR8. Hoặc đi trạm MRT di chuyển bằng tàu điện ngầm bạn nhớ xuống bến Esplanade Circle Line (ra lối D) nhé. Nhà hát Esplanade cách City Hall 10 phút đi bộ. Hoặc di chuyển bằng Taxi, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với các phương tiện khác.

Xem thêm: Hướng dẫn di chuyển khi du lịch Singapore

Nhà hát Esplanade

Các chương trình biểu diễn nghệ thuật tại nhà hát Esplanade

biểu diễn nghệ thuật tại nhà hát Esplanade

Sự kiện At The Concourse

Các chương trình được biểu diễn tại đây gồm 14 lễ hội chính và các sự kiện kéo dài đến hơn 20 ngày làm việc. Tiêu biểu có sự kiện At The Concourse – chương trình hòa nhạc miễn phí được tổ chức thường niên và Bitesize – workshop liên quan tới các chủ đề về nghệ thuật. Hiệu suất hoạt động của nhà hát đứng đầu thế giới.

Bên cạnh xem biểu diễn nghệ thuật, bạn còn có thể ăn uống và mua sắm ngay tại đây. Lên tầng 3 bạn có thể thư giãn tới 22h đêm hàng ngày.

Tour Singapore Malaysia Khởi Hành Từ Hà Nội

Tour Singapore của Focus Asia Travel sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất 

Có cơ hội du lịch Singapore, hãy ghé thăm ngay nhà hát Esplanade để tham quan, ngắm nhìn kiến trúc của tòa nhà hình trái sầu riêng này. Liên hệ với Focus Asia Travel để được làm thủ tục nhanh chóng, khám phá ngay vẻ đẹp của Singapore và nhà hát hình trái sầu riêng này nhé!

Trung Sơn
Focus Asia Travel