Đẹp ngỡ ngàng với ngôi chùa Thái Lan ở Sài Gòn

Nằm trên một ngọn đồi phía tây ngạn sông Đồng Nai, ngôi chùa thái lan ở Sài Gòn- chùa Bửu Long tọa lạc tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9, cách trung tâm TP.HCM khoảng 20 km. Đây chính là điểm đến tham quan, khám phá kiến trúc nổi tiếng. Hãy cùng Focusasiatravel ngắm nhìn ngôi chùa này nhé!

chùa thái lan ở sài gòn

Ghé chùa Bửu Long, bạn sẽ được khám phá không gian độc đáo từ kiến trúc đến khung cảnh thiên nhiên mát rượi, hài hòa ở đây. Toàn bộ chánh điện và khuôn viên xung quanh chùa được thiết kế giống như một tòa lâu đài oai nghiêm giữa đất trời.

Chùa Bửu Long được xây dựng theo nét kiến trúc các chùa ở Đông Nam Á như Thái Lan, Ấn Độ…kết hợp cùng nét kiến trúc các chùa thời Nguyễn – mang đến cho chùa Bửu Long có vẻ đẹp rất riêng và độc đáo.

chùa thái lan ở tphcm

Đặc biệt, ngôi chùa Thái Lan ở Sài gòn này còn khiến bạn phải ngỡ ngàng với bảo tháp Gotama Cetiya có quy mô lớn nhất Việt Nam – rộng trên 2.000m, cao 70 m. và trước tòa tháp là hồ nước hình bán nguyệt với màu xanh ngọc, được xem là điểm nhấn giúp ngôi chùa thêm lộng lẫy.

Bạn có thể tham khảo đường đi đến chùa Bửu Long: Từ ngã tư Thủ Đức, bạn rẽ phải vào Lê Văn Việt, đi khoảng 4,5km đến cuối đường Lê Văn Việt gặp Ngã ba Mỹ Thành (trước mặt có cây xăng Mỹ Thành). Sau đó rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. Đi khoảng 2km gặp ngã rẽ bên phải có ghi tên đường là Nguyễn Xiển nhưng đừng rẽ vào đây mà tiếp tục đi thẳng, đường đi thẳng này cũng là Nguyễn Xiển. Bạn đi tiếp sẽ gặp trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1km nữa là thấy chùa Bửu Long.

chùa thái lan

Ngoài ra, bạn có thể xuất phát từ hầm Thủ Thiêm, chạy thẳng đại lộ Mai Chí Thọ. Sau đó rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định, chạy khoảng 700 m quẹo trái vào đường Nguyễn Duy Trinh, chạy hết đường Nguyễn Duy Trinh sẽ là đường Nguyễn Xiển, nhưng ở quận 9 có 2 đoạn đường tên là Nguyễn Xiển nên bạn cứ tiếp tục chạy thẳng cho hết đường này rồi sau đó rẽ tay phải, chạy khoảng thêm 3km nữa là tới chùa.

Hãy khám phá ngôi chùa này nhé!