5 món ăn ngon nhất quyết phải thử khi đi du lịch Côn Đảo

Chắc hẳn đối với các tín đồ ăn uống, việc quan trọng nhất khi đến thăm một vùng đất mới là thử các món đặc sản của vùng này. Côn Đảo nổi tiếng với những món ăn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Focus Asia Travel lên danh sách các món bạn nhất định phải thử khi đi du lịch Côn Đảo nhé!

1. Cua mặt trăng

Cái tên này chắc hẳn sẽ mang lại sự tò mò cho những ai nghe đến lần đầu. Loài cua này được đặt tên là “mặt trăng” có lẽ bởi vì trên lưng chúng có những đốm tròn đặc trưng như mặt trăng. Phần lớn cua trên đảo được đánh bắt từ dưới biển rồi mang lên trợ bán luôn. Vì vậy bạn yên tâm khi mua cua sẽ luôn mua được cua tươi ngon.

Món ngon Côn Đảo

Cua mặt trăng có những đốm tròn trên lưng như mặt trăng

Cua mặt trăng có thể được nấu theo nhiều cách như luộc, hấp, thả lẩu, xào me,… Vì bản chất cua rất ngon, ngọt nên chế biến kiểu gì cũng ngon. Bạn có thể thưởng thức các món cua mặt trăng tại rất nhiều cửa hàng ở Côn Đảo, nhưng nổi tiếng nhất là Nhà hàng Tri Kỷ: (địa chỉ: Nguyễn Đức Thuận, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu). Còn nếu muốn mua cua tươi sống, bạn có thể mua ở các chợ, các nhà hàng hoặc khách sạn với giá từ 270.000 đến 400.000 đồng một cân tùy vào kích cỡ cua.

Xem thêm: Du lịch Côn Đảo 3 ngày 2 đêm giá rẻ

Món ngon Côn Đảo

Cua mặt trăng xào me

2. Cháo hàu

Cháo hàu là món ăn rất giỏi lấy lòng các thực khách. Được nấu từ những con hàu tươi, với những hạt gạo quê chân chất, hòa quyện các gia vị nêm nếm vừa phải, rắc thêm hành khô chiên thơm phức, bát cháo hàu đặc sánh có thể thôi bay tâm trí của bất kì ai với hương vị đậm đà tuyệt hảo. Không những ngon miệng, món cháo hàu còn rất có lợi cho sức khỏe, bổ sung các chất như kẽm, đạm, và các loại vitamin.

Món ngon Côn Đảo

Hàu biển tươi ngon ở Côn Đảo

Món cháo hàu khá phổ biến ở Côn Đảo bởi hương vị khó quên khiến rất nhiều du khách “nghiện”. Bạn có thể thưởng thức món này tại các cửa hàng ven biển với giá rất mềm: 30.000 đồng một bát.

Món ngon Côn Đảo

Món cháo hàu thơm ngon bổ dưỡng Côn Đảo

Xem thêm: Du lịch Côn Đảo: khám phá những điều độc đáo không đâu có

3. Cá thu một nắng

Cá thu một nắng ở Côn Đảo là một món ăn đặc biệt, khác với các loại cá thu khác. Cá thu Côn Đảo được rửa qua bằng nước biển hoặc nước muối sau khi bắt lên rồi phơi một nắng. Do đó, cá thu một nắng Côn Đảo vừa không có mùi tanh như cá tươi, vừa không khô dai do phơi nhiều lần nắng mà lại còn có vị mằn mặn vừa miệng tự nhiên từ biển.

Món ngon Côn Đảo

Món cá thu xốt cà chua

Đến Côn Đảo, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon làm từ cá thu một nắng. Trong đó, món ăn níu chân nhiều thực khách nhất chính là cá thu kho sốt cà chua, ăn cùng cơm trắng dẻo thơm. Bạn có thể mua cá ở nhiều chợ và siêu thi ở Côn Đảo với giá từ 200.000 đến 500.000 đồng một cân.

Xem thêm: Du lịch Côn Đảo 4 ngày 3 đêm

4. Mứt hạt bàng

Mứt hạt bàng – một thức ăn đặc sản vừa lạ tai, vừa lạ miệng từ Côn Đảo. Mứt hạt bàng được chế biến từ cây bàng ở xứ này, vốn là một loại bàng rừng nên cho lá và quả rất to. Mứt hạt bàng được chế biến thành hai kiểu: rang muối và rang đường.

Dù rang muối hay rang đường, mứt hạt bàng cũng đều không quá mặn hay quá ngọt mà vẫn giữ được vị bùi bùi và beo béo của hạt bàng gốc quyện ở đầu lưỡi. Dễ ăn, ngon và độc lạ – chính vì vậy, mứt hạy bàng được xem là thức ăn vặt ở Côn Đảo nổi tiếng được rất nhiều du khách chọn mua về làm quà.

Mứt hạt bàng Côn Đảo

Mứt hạt bàng Côn Đảo

Nếu muốn mua mứt hạt bàng, bạn có thể đến các cửa hàng đồ khô, bán đồ đặc sản Côn Đảo. Hoặc bạn có thể ghé cửa hàng Hạt bàng Côn Đảo (Số 1B đường Nguyễn An Ninh, huyện Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu). Giá nói chung là 225,000 đồng nửa cân.

5. Ốc vú nàng

Loài ốc này có cái tên gợi cảm như vậy là vì hình dáng giống với nhũ hoa, nhưng điều khiến ốc vú nàng trở thành đặc sản Côn Đảo không chỉ đến từ ngoại hình mà còn vì hương vị hấp dẫn bên trong. Ngày trước, các món chế biến từ ốc vú nàng chỉ có vua chúa mới được thưởng thức. Sau này, ốc vú nàng trở thành món ăn thường ngày của người dân đi biển.

Ốc vú nàng có nhiều cách chế biến từ nướng, xào, làm gỏi hay món trộn nhưng ngon nhất vẫn là cách chế biến dân dã nhất vẫn là ốc vú nàng luộc. Món này thường ăn với muối tiêu chanh là ngon nhất. Thịt ốc giòn, ngọt, không quá béo như các loại ốc khác, lại cũng chẳng quá dai như ngao, sò, ăn lại vừa miệng chứ không “chả bỏ kẽ răng” như hến.

Một lần ăn ốc vú nàng Côn Đảo, bạn sẽ nhớ hoài vị thơm ngậy không lẫn vào đâu của món ăn đặc sản này.

Món ôc vú nàng Côn Đảo

Món ôc vú nàng Côn Đảo

Như vậy, Focus Asia Travel đã liệt kê 5 loại đặc sản vùng Côn Đảo ngon “chảy nước miếng”. Các bạn hãy rủ bạn bè và đặt tour hoặc combo đi Côn Đảo giá rẻ để có thể cùng xì xụp các món ăn tuyệt vời này nhé!

Xem thêm: Nhà tù Côn Đảo Phú Quốc – điểm du lịch tâm linh