Nhà tù Côn Đảo Phú Quốc – điểm du lịch tâm linh

Phú Quốc – điểm đến du lịch vô cùng lý tưởng với khung cảnh thiên nhiên nên thơ, trữ tình. Là “nam châm” thu hút mọi du lịch cả trong và ngoài nước. Đặc biệt; khi đặt chân tới đây ta không thể không đến Nhà tù Côn Đảo Phú Quốc – di tích lịch sử và điểm du lịch tâm linh thiêng liêng. Hãy cùng Focus Asia Travel khám phá điểm du lịch này có gì nhé! 

Nhà tù Côn Đảo Phú Quốc

Tuyến đường độc đạo từ sân bay Cỏ Ống vào trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng chừng 30 cây số, men theo sườn núi, mép biển…

Phố đảo trông ra đại dương, mặt tiền là đường Tôn Đức Thắng – trước đây chỉ có dinh chúa đảo và một số công sở ngự trị. còn bây giờ đã mọc thêm nhiều nhà hàng, khách sạn….

Bởi vậy, ngay sau khi đặt chân tới du lịch Côn Đảo, nơi đầu tiên chúng tôi đến là Nghĩa trang Hàng Dương. Nơi an nghỉ của hơn 2 vạn cán bộ, chiến sĩ (chủ yếu là tù chính trị), đồng bào yêu nước đã hi sinh.

Nghĩa trang rộng gần 20ha, nằm giữa rừng dương xanh ngắt. Khắp nơi nghi ngút khói nhang của những người thân, khách du lịch, các đoàn ra thăm, viếng. Tạo nên một không khí ấm áp, linh thiêng.

Côn Đảo được biết đến là Hòn đảo ngọc biển Đông. Nơi đây từng là địa ngục trần gian, chốn lao tù hơn 113 năm. Nơi yên nghỉ vĩnh hằng của hơn hai vạn anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến thần thánh để bảo vệ và giải phóng dân tộc.

nha-tu-con-dao-phu-quoc

Không chỉ là minh chứng của lịch sử hào hùng. Côn Đảo giờ đây còn là một trong những địa điểm linh thiêng bậc nhất với những địa danh tâm linh nổi tiếng.

Nghĩa trang Hàng Dương, miếu bà Phi Yến, Chùa Núi Một, mộ cô Sáu… mỗi địa danh mang trong mình một câu chuyện riêng. Nhưng đều là những địa điểm chứa đựng niềm tin, ước nguyện của người dân Côn Đảo và cả du khách. 

1. Viếng mộ Cô Võ Thị Sáu

Mộ cô Sáu từ lâu đã là biểu tượng gắn liền với hình ảnh Côn Đảo. Nằm tại khu C nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Sáu là địa điểm thu hút đông đảo du khách đến dâng lễ.

Cũng bởi nổi tiếng linh thiêng, luôn che chở cho những người thành tâm hướng thiện. Mộ cô Sáu không lúc nào thiếu vắng người đến hành lễ dâng hương.

nha-tu-con-dao-phu-quoc

2. Đến nghĩa trang Hàng Dương tưởng nhớ các chiến sỹ cách mạng

Nghĩa trang Hàng Dương là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo. Nơi đây chôn cất hàng vạn người yêu nước, chiến sĩ cách mạng Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày.

Kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975, trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp. Sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

Nghĩa trang gồm 4 khu chính A, B, C, D và cũng là nơi yên nghỉ của nhiều “tượng đài” yêu nước như: Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh…

Không một ai đến với Côn Đảo mà không dừng chân thắp nén hương tưởng niệm công lao của các anh hùng liệt sĩ tại Hàng Dương.

nha-tu-con-dao-phu-quoc

3. Hệ thống nhà tù Côn Đảo Phú Quốc

Không phải là một địa điểm linh thiêng. Tuy nhiên nhà tù Côn Đảo là một điểm đến rất hiếm khi du khách bỏ qua khi đi du lịch tâm linh.

Trước kia “ địa ngục trần gian ” này với một hệ thống các cụm công trình như: Chuồng Cọp, Chuồng Bò, trại Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, sở Lò Vôi, sở Muối …. Được xây lên nhằm mục đích cải tạo, giam giữ và tra tấn các chiến sỹ cách mạng.

nha-tu-con-dao

Xem thêm: Khám phá du lịch Côn Đảo cực hot!

Những hình ảnh tại nhà tù Côn Đảo Phú Quốc: 

du-lich

con-dao

nha-tu-con-dao-phu-quoc

4. Miếu bà Phi Yến (An Sơn Miếu)

Thêm một địa điểm tâm linh tại Côn Đảo du khách không nên bỏ qua khi đi lễ Côn Đảo. Đó là Miếu bà Phi Yến và Hoàng tử Cải.

Ngôi miếu rất linh thiêng, gắn liền với câu chuyện bi thương của người phụ nữ tài sắc, đức hạnh và giàu lòng yêu nước Phi Yến.

Cảm phục người phụ nữ trung trinh tiết liệt người. Ở đây dân lập miếu thờ bà tên gọi “An Sơn Miếu”

nha-tu-con-dao-phu-quoc

Đến Phú Quốc mà không tới nhà tù Côn Đảo Phú Quốc quả là một thiếu sót. Vậy còn chần chừ gì nữa, AsiaTravel chúc bạn có chuyến đi du lịch thật vui vẻ với nhiều kỉ niệm!