Mê chữ ê kéo dài với 6 món ăn vặt mùa đông Hà Nội nóng hổi

Kì nghỉ Tết Dương, Hà Nội lại đón thêm một đợt không khí lạnh mới. Chính vì thế, được thưởng thức các món ăn vặt mùa đông, cùng đám bạn thân cầm trên tay bát súp nóng hổi hay xiên dồi sụn ú ụ chấm nước tương siêu đỉnh… thì còn gì tuyệt hơn thế. Hôm nay, hãy cùng Focus Asia Travel khám phá ngay những địa chỉ các quán ăn vặt ngon ở Hà Nội nhé.

1. Bánh đúc nóng

Địa chỉ: 08 ngõ 8B Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng (08:00 – 21:00; 25-30k).

Sân khu tập thể C4 Trung Tự, Đống Đa (11:30 – 22:00; 15k).

Đầu Ngõ 296 Minh Khai, Hai Bà Trưng (15:00 – 19:00; 6-10k).

Bánh đúc nổi tiếng ở Hà Nội thường là các quán có tuổi đời lâu năm

Bánh đúc nổi tiếng ở Hà Nội thường là các quán có tuổi đời lâu năm

Bánh đúc nóng có tiếng ở Hà Nội thường là các quán có tuổi nghề lâu đời. Những nồi bánh đúc to nóng hổi phải được khuấy đều tay trong thời gian dài. Cho ra thành phẩm dẻo quánh, trắng mịn. Phủ lên chút thịt băm mộc nhĩ, chút hành phi thơm phức cùng rau mùi xanh mướt. Tưới lên trên là phần nước chan đậm đà. Một số quán còn cho thêm đậu rán vàng giòn. Khi ăn khách tự gia giảm vào ít tiêu cho dậy mùi. Tất cả hòa quyện và đưa miệng tới lạ

2. Bánh trôi tàu

Địa chỉ: Bánh trôi tàu Phạm Bằng – 30 Hàng Giầy, Hoàn Kiếm (15:00 – 22:00; 12k).

47 Hàng Ngang, Hoàn Kiếm (15:00 – 20:00; 15k).

Chè 4 mùa – 04 Hàng Cân, Hoàn Kiếm (08:00 – 22:00; 12k).

Bánh trôi tàu Bà Thìn – 01 Bát Đàn, Hoàn Kiếm (09:00 – 22:00; 15k).

Bánh trôi tàu Phạm Bằng

Bánh trôi tàu Phạm Bằng

Bát bánh trôi tàu thường có hai viên. Một nhân mè đen, một nhân đỗ xanh. Vỏ bánh làm từ bột gạo mềm dẻo bao bọc viên nhân tròn đầy. Hòa cũng nước đường thanh thanh không quá ngọt. Thêm chút béo ngậy của nước cốt dừa và lạc cùng ít dừa nạo và gừng tươi. Khi ăn ngọt ngọt, bùi bùi làm bao người phải vấn vương.

3. Cháo sườn

Địa chỉ: 32 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm (06:30 – 10:00; 10-20k).

17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng (15:00 – 19:30; 10-20k).

Cháo sườn Huyền Anh – 14 Đồng Xuân, Hoàn Kiếm (14:00 – 18:00; 20-50k).

Cháo sườn Huyền Anh, chợ Đồng Xuân

Cháo sườn Huyền Anh, chợ Đồng Xuân

Món cháo sườn đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ người Hà Nội. Bát cháo trắng mịn được làm từ loại gạo ngon chọn lựa, xay nhuyễn nấu với nước hầm xương. Không quá loãng cũng chẳng quá đặc mà sánh vừa đủ. Từng thớ thịt sườn được ninh nhừ, tan ra vào trong cháo. Khi ăn thêm vào chút quẩy giòn tan cùng chút tiêu thơm lừng. Tất cả chỉ tầm 20.000 đồng bạn đã có một bữa quà chiều vừa đủ hương đủ vị, vừa đủ chất đủ lượng.

4. Dồi sụn nướng

Địa chỉ: Hà Nguyệt – 167 Lãng Yên, Hai Bà Trưng (15:00 – 18:00; 10k).

245 Định Công, Hoàng Mai (15:30 – 19:00; 15k/lạng).

Dồi sụn Bà Béo – 2A6A khu B5, chợ Thành Công, Ba Đình (16:00 – 19:00; 16-20k/lạng).

Dồi sụn nướng Hà Nguyệt

Dồi sụn nướng Hà Nguyệt

Những quán dồi sụn nướng chưa tới nơi đã ngửi thấy mùi thơm sực nức. Từng dải dồi được tẩm ướp kĩ lưỡng, quay đều trên than lửa cháy hồng, săn chắc mà vàng bóng. Khi cắn vừa cảm nhận được vị dai dai của lớp vỏ, sần sật của sụn cùng đậm đà từ thịt. Chấm thêm sốt tương cay sệt, có thể ăn kèm với chút bún và rau thơm. Món này quả thực giúp bao bạn no bụng nhưng lại vô cùng “đói” ví.

5. Bánh rán mặn

Địa chỉ: Bánh rán mặn Võng Thị – Ngõ 242 Lạc Long Quân, Tây Hồ (14:00 – 18:00; 6-15k).

Sân A10-A11, Nghĩa Tân, Cầu Giấy (11:00 – 18:00; 5k).

Bánh rán Bà Huyền – 35 Nhà Chung, Hoàn Kiếm (10:00 – 18:30; 10-50k).

Bánh rán mặn Võng Thị

Bánh rán mặn Võng Thị

Nếu bạn là một tín đồ của bánh rán mặn thì hẳn đã biết những địa chỉ kể trên. Mỗi khi cắn đều nghe thấy tiếng giòn rụm của lớp vỏ. Bánh nóng hôi hổi mà không bị ngấm dầu. Bên trong là nhân thịt mộc nhĩ đầy đặn, mềm thơm phưng phức. Phủ lên chút dưa góp chống ngấy cùng với nước sốt thần thánh cay cay ngọt ngọt. Không cầu kỳ, chỉ nhỏ xinh nhưng những chiếc bánh rán mặn lại khiến cho bao thực khách cam tâm đợi chờ.

6. Súp cua/Súp gà

Địa chỉ: Súp Cua Hoa – 151 Ô Chợ Dừa, Đống Đa (08:30-23:00; 25k).

Súp gà Subi – 31 ngõ 115 An Dương, Tây Hồ (06:30 – 19:00; 15k).

Súp Cô Ba – 2C Quang Trung, Hoàn Kiếm (15:00 – 19:00; 15-40k).

Súp cua thêm trứng bắc thảo

Món ăn vặt mùa đông – Súp cua thêm trứng bắc thảo

Súp là món ăn vặt mùa đông dễ ăn mà lại giàu dinh dưỡng. Bát súp ngon là phải đặc trong, không tách nước hay vón cục. Vị phải đậm đà, ngọt thanh. Không có mùi tanh mà thơm hấp dẫn. Thịt cua hay thịt gà xé nhỏ vừa đủ, tươi ngon không bị bở. Thêm chút rau củ, nấm hương vừa tăng thêm vị ngọt tự nhiên lại vừa chống ngấy. Đặt biệt, thưởng thức bát súp nóng ấm trong những ngày giá rét này thì thật là tuyệt vời.