Những đặc sản Hà Nội bạn muốn ăn ngay khi hết dịch là gì?

Bánh cuốn Thanh Trì

Nhắc đến những món ăn ngon nổi tiếng ở Hà Nội không thể không kể đến món bánh cuốn Thanh Trì. Đĩa bánh cuốn nóng hổi thơm ngon với nhiều nguyên liệu khác nhau vẫn trường tồn theo thời gian mà không hề thay đổi. Bằng vị thơm ngon vốn có, cho đến ngày nay món ăn này vẫn luôn được rất nhiều người Hà Nội yêu mến.

Đĩa bánh cuốn nóng hổi được ăn kèm với chả, nem, thịt…chấm cùng nước chấm chua ngọt cùng với một ít rau thơm đủ làm say đắm lòng người.

Gà tần thuốc bắc

Gà tần còn được gọi với cái tên gà tiềm, một món ăn bổ dưỡng, tăng cường khí huyết, rất tốt cho người bị suy nhược cơ thể hay phụ nữ mang thai…

Nguyên liệu chính để làm gà tần gồm có gà, thuốc bắc, hạt sen, ngải cứu, nhân sâm… trong đó gà có thể dùng gà tam gà tre, gà ác hay các giống gà xương đen đều được.

Phở Hà Nội

Dĩ nhiên trong danh sách sẻ không thể thiếu món “Phở Hà Nội” nức tiếng gần xa trong nước và thế giới rồi.Hễ ai nhắc đến ẩm thực đều không thể quên thức quà kì diệu này. Nói kì diệu chẳng sai khi món ăn nóng hổi, đậm vị lại đẹp mắt này mỗi khi bưng lên bàn ăn đều làm thực khách cảm thấy vui lòng.

Bánh phở mềm mềm, nước dùng ngọt đậm vị xương ống heo, hành ngò thơm nức mũi, thịt ăn kèm đầy bát chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Và chắc chắn rồi chúng ta không thể bỏ qua phở bò được nhỉ. Thịt bò ngọt, phở thơm có làm bạn nhớ nhung.