Màn chèo thuyền Kayak độc nhất khi xuất phát từ đỉnh núi tuyết

Pha hành độc cực kỳ mạo hiểm

Người chèo kayak trên đỉnh núi lửa phủ tuyết với tốc độ 100 km/h là Aniol Serrasolses (30 tuổi), một vận động viên người Tây Ban Nha. Anh thực hiện màn mạo hiểm của mình trên đỉnh Villarrica, một trong những núi lửa hoạt động mạnh nhất ở Chile, có độ cao 2.847 m, sau đó trượt xuyên qua rừng cây, tới một dòng sông chảy xiết trước khi lao mình xuống thác nước lớn. Chính tại thác này Aniol thực hiện cú đúp lộn vòng hiếm thấy trong môn chèo kayak.

Không tự “cầm chân” mình vì các cuộc thi, sự kiện trên toàn cầu bị hoãn hủy trong năm đại dịch, Aniol vẫn nuôi hy vọng cũng như tiếp tục thực hiện các dự án riêng như màn chèo kayak ở Villarrica.

Aniol chia sẻ: “Tôi luôn muốn chèo kayak trên tuyết và hội tụ đủ 4 yếu tố, đất, nước, không khí và lửa. Tận dụng mùa đông thuận lợi ở Chile năm 2020, cùng với những khó khăn trong việc đi lại và tình hình đại dịch, tôi quyết định đó là lúc mình cần phát triển dự án của bản thân”.

Trải nghiệm đam mê

Trước khi thực hiện màn chèo kayak thót tim này, Aniol đã thử nghiệm nhưng không thành công. Anh từng bị đâm vào chướng ngại vật khi tập luyện trên tuyết, lộn vòng gần 360 độ và bay xa tới 10 m trên không trung và đập mặt xuống nền.

May thay, lần thực hiện chính thức suôn sẻ hơn nhiều. “Phần chèo trên tuyết là khó khăn nhất vì kayak không thiết kế để dùng trên tuyết nên cảm giác như đang trượt. Thuyền đi rất nhanh, đôi lúc như mất kiểm soát”, anh nói.

Aniol còn cho biết, ngoài sự liều lĩnh của một người mê kayak địa hình mạo hiểm thì địa điểm, con người và những trải nghiệm mới là điều khiến anh đam mê kayak đến vậy.

Video toàn bộ màn hành động mãn nhãn của anh