Lào Cai

Lào Cai là tỉnh vùng cao biên giới nằm phía Tây Bắc Việt Nam. Cách Hà Nội 296 km theo đường sắt và 345 km theo đường bộ. Phía đông giáp tỉnh Hà Giang. Phía tây giáp tỉnh Sơn La và Lai Châu. Phía nam giáp tỉnh Yên Bái. Phía bắc giáp tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với 203 km đường biên giới.

Lào Cai

Lào Cai

Với 25 dân tộc cùng sinh sống, Lào Cai trở thành mảnh đất phong phú về bản sắc văn hóa, về truyền thống lịch sử, di sản văn hóa. Trong đó Người Việt chiếm số đông, có mặt khá sớm và đặc biệt chiếm tỉ lệ cao trong những năm 1960 bởi phong trào khai hoang và cán bộ được điều động từ thành phố Hải Phòng các tỉnh Phú Thọ,Thái Bình, Hà Nam…lên. Trong số các dân tộc khác thì đông hơn cả là Người H’Mông, Tày, Dao, Người Dáy,…Người Hoa chiếm tỉ lệ đáng kể. Sự phong phú về đời sống các dân tộc đã tạo ra một bản sắc riêng của mảnh đất này. Các tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai cùng phối hợp tiến hành khai thác Du lịch về cội nguồn. Điều này đã phát huy thế mạnh này và đã thu hút được dự quan tâm của du khách.

Lào Cai

Lào Cai

Là tỉnh miền núi cao, đang phát triển nên thành phố này còn giữ được cảnh quan môi trường đa dạng và trong sạch. Đây là điều quan trọng tạo nên một điểm du lịch lý tưởng đối với du khách trong và ngoài nước.

Lào Cai

Lào Cai

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet