Thị Trấn Sapa

Thị trấn Sapa là một thị trấn vùng cao, là một khu nghỉ mát nổi tiếng thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Nơi đây ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu của tự nhiên, phong cảnh thiên nhiên. Địa hình của núi đồi, màu xanh của rừng cây, tạo nên bức tranh có bố cục hài hoà. Nơi đây có cảnh sắc thơ mộng và hấp dẫn từ cảnh quan đất trời vùng đất phía Tây Bắc.

Thị trấn Sapa

Thị trấn Sapa

Thị trấn Sapa nằm trên một mặt bằng ở độ cao 1500 đến 1650 mét ở sườn núi Lô Suây Tông. Đỉnh của núi này có thể nhìn thấy ở phía đông nam của Sa Pa, có độ cao 2228 mét. Từ thị trấn nhìn xuống có thung lũng Ngòi Dum ở phía đông và thung lũng Mường Hoa ở phía tây nam.

Thị trấn Sapa

Thị trấn Sapa

Thị trấn Sapa có khí hậu cận nhiệt đới nhưng do nằm tại độ cao lớn nên không khí mát mẻ quanh năm. Vào mùa hè thời tiết ở thị trấn Sapa một ngày có đủ bốn mùa. Buổi sáng là tiết trời mùa xuân. Buổi trưa tiết trời như vào hạ, thường có nắng nhẹ, khí hậu dịu mát. Buổi chiều mây và sương rơi xuống tạo cảm giác lành lạnh như trời thu. Còn ban đêm là cái rét của mùa đông.

Nhiệt độ không khí trung bình năm của Sa Pa là 15 °C. Mùa hè, thị trấn không phải chịu cái nắng gay gắt như vùng đồng bằng ven biển. Nhiệt độ khoảng 13 °C – 15 °C vào ban đêm và 20 °C – 25 °C vào ban ngày. Mùa đông thường có mây mù bao phủ và lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 °C, đôi khi có tuyết rơi

Thị trấn Sapa

Thị trấn Sapa

 

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet