Làng Mai Thái Lan: Trải nghiệm cảm giác thư thái bên ngôi làng an bình nhất Xứ Chùa Vàng

Bạn không phải là người thích sự xô bồ nhộn nhịp của thành phố Bangkok tuyệt đẹp, cũng không thích sự lãng mạn thơ mộng của những thiên đường san hô đặc trưng xứ Thái thì bạn nên một lần trải nghiệm cảm giác bình yên tại làng Mai Thái Lan. Nơi đây sẽ xoa dịu nỗi lòng bạn, khiến bạn quên đi những xô bồ của cuộc sống hiện tại. Bài viết hôm nay của focusasiatravel sẽ giới thiệu đến bạn những điều thú vị xung quanh ngôi làng này!!!

Giới thiệu về Làng Mai ở Thái Lan: Địa điểm không hề mới nhưng vẫn hút khách du lịch

Địa chỉ: Đường không tên Thái Lan, Nong Sarai, huyện Pak Chong , Nakhon Ratchasima 30130, Thái Lan

làng mai thái lan

Trung tâm làng Mai Thái Lan chỉ cách trung tâm thành phố BangKok khoảng 3 tiếng đi xe nên nếu bạn muốn có một chuyến du lịch tâm linh bên gia đình thì bạn bè thì đây chắc chắn sẽ là một hoạt động trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể thuê xe taxi để đi nhưng chi phí hơi cao nên tốt nhất hãy đăng kí hẳn một tour ở một hãng du lịch để chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng hơn. Focusasiatravel rất muốn đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình này.

Đọc thêm: Chùa Doi Suthep Thái Lan

Nét hấp dẫn của làng Mai Thái Lan: Chuyến du lịch tĩnh dưỡng về cái tâm 

Thời điểm diễn ra khóa tu tại làng Mai Thái Lan

 làng mai ở thái lan

Đi vào 3 tháng cuối năm (tháng 10, 11 và 12), bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia nhiều khóa tu được mở liên tục và định kỳ cho các đối tượng khác nhau, cứ 2 tuần sẽ có một khóa tu được tổ chức. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều khóa học, hoạt động vô cùng bổ ích. Tất nhiên ban đầu bạn cũng cảm thấy lạ lẫm với nơi đây do phong tục sinh hoạt thực sự rất khác với thói quen hiện tại của bạn. Tuy nhiên rồi bạn sẽ nhận ra rằng cách sinh hoạt nơi đây thực sự rất hợp lý, họ tận dụng từng giây phút một để hoàn thiện bản thân, hoàn thiện tâm hồn. Cho nên khi đến đây bạn cần phải tuân thủ mọi điều đặt ra trong ngôi làng này nhé!!!!

địa điểm du lịch thái lan

Thưởng thức những bài học về tâm hồ của các sư thầy sư cô trong chùa 

Những buổi pháp thoại, pháp đàm sẽ khiến tâm hồn ta như được thả lỏng. Hơn nữa, mỗi buổi pháp thoại hay pháp đàm thì sẽ hát thiền ca cỡ nửa tiếng, rồi thiền hành, rồi tụng kinh, cảm giác như xa rời thế tục, tự dưng bản thân ngộ ra sự chế tác hạnh phúc trong phút giây hiện tại, nâng niu và gìn giữ, lan tỏa nghệ thuật chánh niệm

làng mai thái lan

Điều mà khiến du khách ấn tượng ở đây chính là tiếng chuông vang lên trong ngôi làng. Cứ 15 phút tiếng chuông sẽ rung lên. Khi tiếng chuông vang lên, tất cả mọi người sẽ dừng lại, thiền chỉ để tĩnh tâm. Và chính là thời điểm bạn tìm lại con người mình và quên đi những khó khăn, mệt nhọc mà bạn trải qua trong cuộc sống hiện tại.

Dưới đây là một số điều thú vị về làng Mai Thái Lan. Nếu bạn có ý định đi du lịch Thái Lan để trải nghiệm những điều như vậy, hãy liên hệ với focusasiatravel để được tư vấn hỗ trợ nhé!!!