Chọi trâu Thái Lan: Hoạt động không thể thiếu hàng năm ở xứ chùa vàng

Cũng giống như Việt Nam, Thái Lan là một trong những quốc gia có xuất thân từ ngành nông nghiệp nên từ lâu con trâu đã trở thành một biểu tượng sức mạnh của mỗi nhà nông Thái. Vì vậy, lễ hội chọi Trâu Thái Lan đã không phải một điều gì quá xa lạ đối với xứ sở chùa Vàng nữa. Thế nhưng lễ hội này có những điều gì đặc biệt khiến nó hấp dẫn khách du lịch đến vậy, hãy cùng focusasiatravel khám phá thông qua bài viết dưới đây!!

Thời điểm diễn ra lễ hội chọi trâu đặc sắc ở Thái Lan

lễ hội chọi trâu thái lan

Tại Thái Lan, lễ hội chọi trâu có tên gọi “Ko Samui” là sự kiện rất được phổ biến, thường được tổ chức vào những dịp đặc biệt như ngày đầu năm mới và tổ chức kèm trong lễ hội té nước nổi tiếng Songkran vào tháng Tư hàng năm.

Ko Samui là một hòn đảo nằm trong vịnh Thái Lan, cách thành phố trung tâm Bangkok 700km và được kết nối với những khu vực khác bằng những chuyến bay thường xuyên. Koh Samui là hòn đảo lớn thứ ba của Thái Lan nằm trong vịnh Thailand thuộc tỉnh Surat Thani.

Cho nên nếu bạn muốn đến Thái Lan để khám phá lễ hội đặc sắc này thì đừng lo lắng về điều kiện di chuyển nhé. Tốt nhất bạn vẫn nên liên hệ với một hãng du lịch để được hỗ trợ tốt hơn, focusasiatravel rất vui khi có thể làm được điều đó

Xem thêm: Quốc Hoa Thái Lan: Loài hoa có sức sống tiềm tàng mãnh liệt

Nét nổi bật trong lễ hội chọi trâu Thái Lan

Đây là dịp những người điều khiển trâu thể hiện tài năng của mình qua sự khéo léo, lòng dũng cảm và thông minh. Để chuẩn bị cho cuộc thi diễn ra thì người tham dự thi sẽ mất rất nhiều thời gian để chọn lựa và chăm sóc những chú trâu của mình một cách kỹ lưỡng.

chọi trâu thái lan

Con trâu đẹp, đạt chuẩn phải là con trâu đực có sức khỏe tốt, lông móc, da đen bóng, một khoang bốn khoáy, có ức nở rộng.

Sau khi kết thúc vụ mùa, những chú trâu được tuyển chọn sẽ tham gia lễ hội và cùng thi đấu với nhau. Sự hăng say của những chú trâu, cùng với tiếng trống, tiếng chiêng thúc giục rộn hòa vào cùng tiếng hò reo cổ vũ của khán giả sẽ khiến lễ hội trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Những chú trâu thắng cuộc sẽ được vinh danh, và đương nhiên chủ của chú trâu đó sẽ nhận được những phần thưởng rất lớn.

Mục đích của lễ hội chọi trâu, của cuộc thi này là để tôn vinh vai trò, sức mạnh của những con vật gắn liền với đời sống của người dân, gắn liền với nền nông nghiệp lâu đời. Cho nên bạn hãy yên tâm vì những chú trâu này sẽ không bị ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên những chú trâu thua cuộc thì sẽ bị truất quyền thi đấu của những năm sau.

Dưới đây là một số điều thú vị về lễ hội chọi trâu Thái Lan. Nếu bạn có ý định đi du lịch Thái Lan để tham gia những lễ hội như vậy, hãy liên hệ với focusasiatravel để được tư vấn hỗ trợ nhé!!!