Kinh nghiệm khám phá vườn chim Jurong khi du lịch Singapore

Vườn chim Jurong Singapore là địa điểm du lịch hấp dẫn luôn thu hút được đông đảo lượng du khách đến tham quan. Tới đây bạn không những được tận mắt chiêm ngưỡng rất nhiều loài chim đẹp, nhiều màu sắc, trong đó có rất nhiều loại quý hiếm, mà bạn còn được tận hưởng thư giãn trong một không gian trong lành, dễ chịu, thoải mái.

Kinh nghiệm khám phá vườn chim Jurong khi du lịch Singapore

Jurong Bird Park là vườn chim lớn nhất ở Singapore được xây dựng từ năm 1968, chính thức mở cửa năm 1971 với diện tích lên tới hơn 200.000m2. Đây là nơi bảo tồn hơn 600 loài chim quý với tổng số lên đến trên 9000 cá thể. Một số loài chim nổi bật nhất tại đây phải kể đến như: Hoàng hạc, trĩ, gà lôi, bồ nông, vẹt, két, thiên nga,…

  • Vườn chim Singapore mở cửa từ 8h30 – 18h30. Giờ bán vé cuối là 17h30 mỗi ngày.
  • Giá vé: người lớn 25SGD – trẻ em 16SGD.
  • Địa chỉ: 2 Jurong Hill, Singapore 628925.

Kinh nghiệm khám phá vườn chim Jurong khi du lịch Singapore

Khi đã ở Singapore rồi thì bạn có thể bắt MRT để tới vườn chim Jurong. Bạn hãy lên bất cứ chuyến MRT nào di chuyển tới trạm Boon Lay vì đây là trạm MRT gần vườn chim Singapore nhất. Khi đã ở đó trạm Boon Lay rồi thì bạn tiếp tục bắt xe bus số 194 hoặc 251 là tới. 

Khi đặt chân tới vườn chim Jurong Bird Park bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chú chim màu hồng như hồng hạc, màu trắng muốt như thiên nga, màu đen tuyền như quạ,… Bên cạnh đó, còn có rất nhiều loài chim được kết hợp rất nhiều màu sắc giống như chim công, vẹt, hoàng anh,… giúp du khách có những khám phá vô cùng thú vị.

Hơn thế nữa, khu du lịch vườn chim Jurong Bird Park được thiết kế gần giống với môi trường thiên nhiên, nên đến đây bạn sẽ được nằm dưới những thảm cỏ xanh, hay ngồi dưới một góc vườn nhỏ đến tận hưởng không gian thiên nhiên trong lành, ngắm nhìn hệ thực vật đa dạng, với những thác nước lớn, nhưng hồ nước trong veo rất lý thú.

Kinh nghiệm khám phá vườn chim Jurong khi du lịch Singapore

Trong khuôn viên vườn chim Singapore có hai nơi nổi bật nhất là thác nước và khu vực hồ Penguin Parade. Ở thác nước, bạn có thể nhìn ngắm những chú chim tuyệt đẹp đến từ Châu Phi với số lượng lên tới hơn 1.500 cá thể. Còn ở khu vực hồ Penguin Parade, những chú chim cánh cụt dễ thương sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm phần mơ mộng, hài hước đấy.

Bên cạnh việc khám phá vẻ đẹp thiên nhiên trong khu vườn chim Jurong Bird Park thì tại đây còn có rất nhiều show trình diễn độc đáo, đặc sắc như:

  • 10h00 sáng: Show diễn Fuji World of Hawks (Thế giới Diều hâu Phú Sĩ ).
  • 11h00 sáng và 3h00 chiều (hàng ngày): Show diễn All Star Bird (Các ngôi sao chim).
  • 4h00 chiều: Show diễn King of the Skies (Chúa tể trời xanh).

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm tham quan vườn chim Jurong, Singapore của Focus Asia Travel. Hy vọng bài viết sẽ các bạn tham khảo cho chuyến đi trọn vẹn hơn.