Khám phá vị trí giữ thú cưng trên máy bay

“Hãy cho chúng tôi biết nơi đặt lồng chó được không? Tôi định mang theo chó lên máy bay nhưng vẫn sợ”. là câu hỏi từ độc giả trên Tiktok của Djsugue, nhân viên sân bay quốc tế ở Vancouver, Canada. Anh đã đăng video tiết lộ “hậu trường” nơi giữ những con vật mà hành khách mang theo khi đi máy bay.

Djsugue đã đáp lại yêu cầu này bằng cách đăng video quay cảnh thú cưng của hành khách được đặt trong lồng, ở ngăn chứa hành lý. Gần 7 triệu lượt xem kể từ khi đăng tải. Video này cũng phần nào giải đáp cho lo lắng của chủ khi sợ rằng thú cưng của mình phải ở một nơi xa lạ, tối tăm.

Tuy nhiên, nhiều người nói rằng các vị khách đã lo sợ quá. Những con vật đều được chăm sóc cẩn thận khi đưa lên máy bay. “Tôi thấy kỳ lạ vì mọi người lại lo lắng. Bản thân tôi cũng làm việc ở bộ phận này và tôi biết nơi đặt thú cưng là phía trước của máy bay. Nó được điều áp, sưởi ấm và đèn luôn sáng. Phi hành đoàn luôn đảm bảo chúng được an toàn”.

Djsugue sau đó cũng giải thích rằng nhiều hãng bay có chính sách nhốt hai con chó vào cùng một chiếc lồng, để chúng có bạn. Có những hãng thì đặt hai lồng chó đối diện nhau. Một số ít thì chấp nhận cho chó lên khoang hành khách, với điều kiện đây là những con chó trị liệu, có tác dụng trấn an hành khách mắc bệnh tâm lý. Các hãng Lufthansa, KLM và TUI cho phép chó thông thường vào cabin, nhưng giới hạn kích thước con vật.