Mùa trái cây tại Nhật Bản

Nhật Bản, có rất nhiều loại trái cây ngon. Từ những quả bình dân, tới những quả đặt đỏ cũng có. Mùa các loại trái cây chín ở Nhật bản cứ nối tiếp nhau, kéo dài cả năm. Nhưng mùa của những loại trái cây thông dụng thì thường tập trung vào mùa hè và mùa thu, từ tháng 7 đến tháng 10 hàng năm.

Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu về những loại trái cây thơm ngon tại đất nước mặt trời mọc này nhé!

Mùa trái cây ở Nhật Bản

Dâu Tây Tại Nhật Bản

Mùa quả chín tại Nhật Bản - Dâu tây

Cuối tháng 12 đến hết tháng 5.

Đây là loại quả khá nổi tiếng bên Hàn Quốc. Được trồng thích hợp trong khí hậu mát mẻ đến lạnh. Thức quả này thực sự thơm ngon khiến ai nấy đều không nỡ cắn. Dâu tây có mì thơn ngọt dịu nhẹ, rất hấp dẫn du khách mỗi khi tới Nhật Bản

Mùa Táo Chín Tại Nhật Bản 

Cuối tháng 9 đến giữa tháng 12

Mùa trái cây chín tại nhật

Đây là loại trái cây thu hoạch vào mùa thu, các bạn sẽ rất dễ mua ở Nhật Bản trong khoảng thời gian này. Táo Nhật Bản có vị chua thanh và ngọt dịu. Cắn vào không xốp bở mà mọng nước, giòn giòn. Ngoài ra vườn táo ở Nhật Bản cũng là nơi chụp hình rất đẹp mà bạn có thể chụp quên ăn luôn.

Mùa Lê Ở Nhật Bản 

Tháng 9 đến tháng 10 (2 tháng thôi nha).

Nếu đi Nhật Bản vào tháng 9 và tháng 10 thì các bạn sẽ được thưởng thức những quả Lê Nhật Bản mọng nước và đầy quyến rũ. Ngoài ra, thì các loại trái cây khác có mùa như sau:

Nho: Tháng 7 đến tháng 10

Trái nho thơm ngon và to trong mùa trái cây tại Nhật Bản

Hồng: Cuối tháng 6 đến đầu tháng 9

Đây cũng là một loại quả khá nổi tiếng bên xứ Hàn bởi độ giàn vừa phải xen lẫn vị ngọt. Đặc biệt những chú hồng không có hạt nữa. Những sâu quả hồng được treo gió làm khô luôn chi chít trên giàn. Đây là một món ăn tự tay những người dân ở day làm hộ và cùng được nhiều người quan tâm

Dưa hấu: Tháng 6 đến đầu tháng 8

Dưa hấu tại Nhật Bản không chỉ là những qua dưa hấu to tròn đỏ ruột. Tại các trang trại hay khu vườn, người dân còn tạo hình cho những quả dưa thêm phần thú vị.

Quýt: Tháng 10 đến tháng 12

Trái cây chín tại Nhật bản

Cherry: Tháng 5 đến tháng 7

Thật là thiếu sót khi nhắc tới nhật Bản mà bạn lại không nới tới quả cherry. Trên khắp tán lá, cành cây xuất hiện không biết bao nhiêu là quả cherry sai trĩu rủ xuống . Màu đỏ của quả cherry như che lấp màu nâu của những tán cây to lớn này.

Cherry chín tại Nhật Bản

Blueberry: Tháng 7 đến tháng 8

Một trong những loại quả giàu dinh dưỡng và khó vận chuyển. Nhưng khi đến với Nhật Bản bạn có thể thỏa sức ăn những trái việt quất đặc biệt ấy

Khu vườn nổi tiếng với mùa trái cây Nhật Bản

Vườn trái cây Azuma – Vương quốc trái cây (Fruit Land)

Địa chỉ: 1-13Watari, Thành phố Fukushima, Tỉnh Fukushima

“Fukushima – quê hương của các loại trái cây” quanh năm đầy ắp các loại trái cây tươi ngon. Các bạn có thể tha hồ thưởng thức cherry, đào, nho, lê hay táo theo mùa rất thơm ngon và tươi

Mùa trái cây Nhật Bản

Vườn trái cây nhà Muronoi ở thị trấn Zao, tỉnh Miyagi

Muronoi ở thị trấn Zao, tỉnh Miyagi. Đây là vườn trái cây ở Nhật chưa thấy xuất hiện nhiều khách du lịch, và các bạn có thể đi du lịch tự túc để tới được đây. Vườn trái cây Muronoi có 3 loại trái cây chính là: Lê, Táo và Hồng. Nếu đi vào mùa thu Miyagi, cuối tháng 10, những quả Lê và Táo sẽ chờ sẵn bạn tới hái chúng.

Mùa trái cây chín tại Nhật Bản

 

Vườn trái cây Nakano

Vườn trái cây Nakano, Trang trại trái cây ở Thành phố Tendo, Tỉnh Yamagata

Tại đây, du khách còn có thể tham gia thu hoạch trái cây chẳng hạn như anh đào, đào, nho và táo. Từ tháng 9 đến tháng 10 sẽ có chương trình: chỉ áp dụng cho du khách đi theo nhóm thưởng thức món ăn tinh túy “Imoni” của cư dân Tỉnh Yamagata (bữa tiệc nấu nướng nhiều loại rau củ ngoài trời). Tại các quán ăn, du khách có thể thưởng thức các món ngọt và đồ uống theo mùa độc đáo, được chế biến từ các nguyên liệu đặc sản chọn lọc.

Vườn trái cây Yamanashi ở Nhật Bản

mùa trái cây tại Nhật

Đây là vườn trái cây mà các Tour ở Việt Nam đều quảng cáo để dẫn các bạn đi. Yamanashi là vươn quốc trái cây với 4 mùa trong năm đều có trái cây cho bạn thưởng thức, chỉ cách Tokyo 2 giờ đi xe, thì vùng Yamanashi còn nổi tiếng với trái Nho. Nếu vào những vườn trái cây khác, bạn chỉ ăn được 1 quả Lê, hoặc 1 quả Táo, thì những loại trái nhỏ như trái Nho, bạn sẽ ăn được rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ về mùa trái cây tại Nhật Bản và các vườn trái cây lớn. Nếu có cơ hội hãy tới tận nơi những khu vươn này. Cùng Focus Asia Travel cảm nhận độ tươi của từng hoa quả trong mùa trái cây Nhật Bản nhé.