Khám phá các lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha

Những lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha – Tây Ban Nha quyến rũ du khách đến với mình không chỉ bằng những cảnh đẹp hay những vũ điệu âm nhạc hấp dẫn. Mà Tây Ban Nha còn quyến rũ số lượng lớn du khách đến với mình bằng các lễ hội đặc sắc tại các địa phương.

Cùng Focus Asia Travel khám phá các lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha ngay nhé…

Lễ hội Semana Santa

Những lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha

Lễ hội Semana Santa

Đây là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo để tưởng niệm sự kiện sự chết và phục sinh của Chúa Giesu từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Lễ hội Semana Santa kéo dài 1 tuần trước ngày lễ Phục Sinh, trong những ngày lễ hội diễn ra, các giáo dân địa phương đều tham gia vào buổi diễu hành lộng lẫy, rực rỡ quanh thành phố. Hàng ngàn người mặc áo choàng đáng sợ Capirote nghi lễ và mặt nạ thẳng trong thời Trung Cổ.

Đây chính là một trong những lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha được nhiều người biết tới nhất.

Lễ hội San Fermin

lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha

Lễ hội San Fermin

Cứ tới tháng 7 hàng năm là thành phố Pamplona trở nên náo nhiệt hơn thường ngày bởi vào tuần đầu tiên của tháng 7 tại thành phố Pamplona là thủ phủ của vùng Navarra, gần các quốc gia Basque (bắc Tây Ban Nha), lại diễn ra lễ hội San Fermin hay còn gọi là lễ hội bò đuổi Pamplona.

Pamplona trở thành một nơi mà bạn có thể cảm nhận được không khí lễ hội trên từng góc phố. Lễ hội bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng với tất cả các ngày trong suốt dịp lễ, những chú bò đực điên cuồng rượt đuổi các anh chàng gan dạ và liều lĩnh đang chạy phía trước.

Cuộc rượt đuổi kéo dài qua nhiều con phố và nó đã thu hút rất nhiều du khách và những người hâm mộ đứng bên đường, phía sau hàng rào cổ vũ và thán phục lòng dũng cảm của những người tham gia vào lễ hội truyền thống này của Tây Ban Nha

Lễ hội ném cà chua Tomatina

khám phá lễ hội truyền thống của Tây Ban Nha

Lễ hội ném cà chua Tomatina

Lễ hội ném cà chua không chỉ là lễ hội truyền thống của người Tây Ban Nha mà còn là một trong những lễ hội độc đáo nhất thế giới, có thể coi là lớn nhất Châu Âu. Tại Tây Ban Nha, lễ hội được tổ chức vào thứ tư cuối cùng của tháng 8 tại thị trấn Bunol, thành phố Valencia.

Hàng năm, lễ hội ném cà chua thu hút hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây để tham gia.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội sẽ có rất nhiều chương trình âm nhạc, những buổi diễu hành và bắn pháo hoa. Vào đêm trước ngày lễ sẽ diễn ra cuộc thi nấu cơm mang tên: cơm thập cẩm paella.

Lễ hội Las Fallas

lễ hội truyền thống tại Tây Ban Nha

Lễ hội Las Fallas

Lễ hội Las Fallas được xem là lễ hội cuồng nhiệt nhất hành tinh. Diễn ra từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 3 hàng năm.

Ngọn lửa rực sáng trong đêm chính là biểu tượng của Las Fallas.

Điểm ấn tượng của lễ hội này là những dòng họ trong vùng sẽ tiến hành dựng những hình nhân khổng lồ để thi tài và cuối cùng là để đốt chúng với niềm tin chiến thắng sẽ vượt qua khó khăn, hung tàn từ thiên nhiên.

Lễ hội Feria

lễ hội truyền thống ở Tây Ban Nha

Lễ hội Feria

Feria de Sevilla kéo dài trong một tuần, bắt đầu từ 0 giờ sáng thứ 3 đến 24 giờ thứ 2 của tuần kế tiếp và diễn ra sau hai tuần lễ Phục Sinh ở thành phố Sevilla, một điểm du lịch ở Tây Ban Nha.

Lễ hội Feria de Sevilla được xem như lễ phục sinh thứ 2 chỉ có ở riêng thành phố Sevilla. Lễ hội là sự kết hợp hài hòa của những bản nhạc flamenco, những màn đấu bò đầy kịch tính cùng những màn đua ngựa sôi động và với rượu sherry có hương vị ngây ngất.

Đó là những thứ độc đáo, nổi tiếng nhất của vùng Andalusia (quê hương của vũ điệu Flamenco).

Trung Sơn
Focus Asia Travel