Mùa Hoa Mai Anh Đào Sapa

Sapa hấp dẫn du khách bởi chính những vẻ đẹp của thiên nhiên, núi đồi, của hoa, của lá,… Những nét đẹp tự nhiên hoa quện vào nhau tạo nên một bức tranh hoàn hảo về Sapa. Đặc biệt phải kể tới hoa mai anh đào Sapa tươi thắm tỏa hương sắc trên đồi chè xanh mướt. Cùng Focus tìm hiểu về loài hoa này ngay nhé!

Mùa hoa mai anh đào Sapa

Cứ vào khoảng tháng 12 cho tới tháng 1 dương lịch hàng năm, hoa mai anh đào ở Sapa lại được dịp nở rộ báo hiệu một mùa xuân nữa lại về. Ngoài những địa điểm ở khu vực trung tâm của thị trấn, du khách còn có thể đi về phía đèo Ô Quy Hồ để được ngắm nhìn loài hoa này bung nở.

Khi ngắm nhìn những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu rọi lên khắp vườn chè xanh ngắt cũng là thời khắc những cánh hoa mai anh đào rực rỡ nhất, đẹp nhất và cuốn hút nhất du khách. Khu vực đồi chè này là tài sản của một tư nhân người nước ngoài thuê đất nên du khách khi tới đây chắc chắn sẽ bị hạn chế vào bên trong chiêm ngưỡng cận cảnh. Thường thì bạn chỉ có thể đứng phía gần hoặc trên đường đi đèo Ô Quy Hồ để nhìn ngắm bao quát và trọn vẹn đồi chè độc đáo này.

toàn cảnh khu mai anh đào Sapa

Không phải ngẫu nhiên mà đồi chè này lại thu hút sự chú ý của du khách cũng như cộng đồng mạng đến vậy. Cả một đồi chè xanh bát ngàn được làm nổi bật lên với những cây mai anh đào được trồng xen kẽ khắp các lối đi khiến đồi chè này có được hình ảnh khác biệt với những đồi chè ở Mộc Châu hay Đà Lạt.

Nếu ngắm nhìn đồi chè từ phía xa, bạn sẽ bắt gặp những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi những đám mây ùa xuống khiến cho toàn bộ không gian trở nên huyền ảo. Hình ảnh quen thuộc và là nét đặc trưng thường thấy của Sapa mỗi khi vào đông thường có mây và sương dày đặc giăng lối. Buổi chiều, đồi chè với những cây hoa mai anh đào hiện lên vẻ đẹp huyền ảo khi những tia nắng chiếu vào.

 mai anh đào Sapa

Mùa hoa mai anh đào chỉ kéo dài vài tuần nên trong tháng 12 và tháng 1. Khi thời tiết thuận lợi, rất nhiều người thích chụp ảnh đã tranh thủ hành trình khám phá tour du lịch Sapa để ghi lại những khoảnh khắc đẹp của loài hoa này. Từ đồi chè, đi tiếp vài cây số nữa du khách có thế ngắm đèo Ô Quy Hồ trong hoàng hôn tuyệt vời.

Sapa vào mùa này không chỉ có cái lạnh đặc trưng, không chỉ có làn sương mờ ảo, không chỉ có những món ăn ngon tuyệt. Vào mùa này, hãy cùng Focus Asia Travel check-in nơi có hoa mai anh đào Sapa, nơi có đồi chè xanh mượt này ngay thôi nào!