Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản tặng vé miễn phí cho du khách nước ngoài

Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines (JAL) đang có chương trình “Trúng thưởng chuyến đi với JAL” tặng 100.000 vé máy bay nội địa miễn phí dành cho các du khách quốc tế tới Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 1/6 đến 31/10/2020.

Nếu bạn có dịp ghé thăm Nhật Bản vào kỳ nghỉ hè hoặc đang có kế hoạch đến xem kỳ Thế vận hội Olympic 2020 tổ chức ở Tokyo thì bạn hãy thử vận may của mình xem sao nhé.

Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản tặng vé miễn phí cho du khách nước ngoài

Dự đoán sẽ có rất đông du khách nước ngoài tới Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo, Tổng cục du lịch Nhật Bản (JNTO) đang xúc tiến một loạt các sự kiện và chương trình như là một phần của dự án “Nước Nhật của bạn năm 2020” (Your Japan 2020). Nếu bạn tới Nhật Bản vào năm nay, bạn sẽ có cơ hội tiết kiệm tiền hoặc tìm thấy cảm hứng cho những chuyến đi của mình khi tìm kiếm các chương trình thú vị của tổ chức này.

Một trong số đó là chương trình “Trúng thưởng chuyến đi với JAL” (Win a trip with JAL – Tặng 100.000 vé máy bay nội địa miễn phí) nhằm khuyến khích các du khách kéo dài hành trình của mình ở Nhật hơn nữa với các chuyến du lịch tại đây. Theo chương trình này, JAL sẽ tặng 100,000 chỗ ngồi (50,000 vé cho các chuyến đi khứ hồi) trên các chuyến bay nội địa cho du khách nước ngoài.

Những ghế ngồi miễn phí này sẽ được áp dụng cho các chuyến bay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7 cho tới ngày 30/9/2020. Không giống như các chương trình khuyến mãi khác, thể lệ tham dự của chương trình này khá thú vị.

Khi bạn đăng ký tham gia chương trình “Trúng thưởng chuyến đi với JAL“, bạn sẽ được lựa chọn 4 điểm đến khác nhau. Nếu bạn không thích những địa điểm này, hoặc nếu bạn muốn thử vận may, bạn có thể tìm kiếm thêm lần nữa để tìm các điểm đến khác.

Một khi bạn đã tìm được 4 địa điểm mà mình yêu thích, bạn có thể nộp đơn tham gia. Trong vòng 3 ngày kể từ lúc nộp đăng ký, JAL sẽ thông báo cho bạn biết bạn đã dành được vé tới địa điểm nào trong bốn địa điểm mà bạn đã chọn.

Bạn có thể đăng ký theo nhóm tối đa 4 người và có thể thoải mái lựa chọn giờ đi và giờ đến cho các chuyến bay của mình. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng sắp xếp thêm những chuyến đi bất chợt tới những địa điểm không trong lịch trình ban đầu của mình.

Có một số điều kiện quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi đăng ký tham gia chương trình. Trước tiên, bạn phải là thành viên trong chương trình Ngân hàng dặm bay của JAL (JMB) thì mới có thể tham gia chương trình này.

Một điều quan trọng nữa liên quan tới tính hợp lệ của việc đăng ký. Chương trình khuyến mãi này chỉ dành cho các du khách tới Nhật Bản trong khoảng thời gian từ 1/6 đến 31/10/2020. Bạn sẽ cần phải cung cấp thời điểm và số ký hiệu chuyến bay tới Nhật Bản khi đăng ký nên chương trình này sẽ chỉ dành cho các du khách đã đặt vé máy bay tới Nhật Bản trong khoảng thời gian nêu trên.

Hãng hàng không quốc gia Nhật Bản tặng vé miễn phí cho du khách nước ngoài

Một yếu tố khác cần lưu ý là chương trình này chỉ dành cho các chuyến bay khởi hành từ sân bay Haneda và sân bay Itami. Điều đó có nghĩa là nếu lịch trình của bạn đã cố định và không qua những vùng gần những sân bay này, thì tốt nhất là bạn không nên tham gia.

Xem thêm: Sân bay Nội Bài đông khách nhưng Tân Sơn Nhất vắng vẻ

Thật tiếc cho các cư dân sinh sống tại Nhật Bản, điều này cũng có nghĩa là chương trình chỉ dành cho các du khách có visa du lịch tạm thời tại Nhật mà thôi. Cho dù bạn không phải là công dân quốc tịch Nhật Bản, nhưng nếu bạn sinh sống tại Nhật Bản trong thời gian dài để đi làm, đi học hoặc bạn có visa dưới dạng kết hôn với người bản địa, bạn cũng không được phép đăng ký tham gia chương trình này.

Tuy nhiên, nếu bạn sinh sống tại Nhật Bản và là thành viên của JMB, bạn có thể sẽ thích thú khi biết rằng chương trình này sử dụng hệ thống tính dặm Dokokani Mile (Đi tới mọi điểm đến). Hệ thống này cũng tương tự như cách thức thực hiện chương trình “Trúng thưởng chuyến đi với JAL” sẽ tặng cho bạn 60,000 dặm bay miễn phí để có thể sử dụng trong các chuyến bay nội địa. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này dành cho thành viên của JMB tại Nhật Bản tại đây.