Hai địa điểm nhất định phải ghé qua khi đi du lịch tại Ấn Độ

Để khám phá hết những điều đặc biệt, độc đáo của Ấn Độ, du khách cần phải đến nhiều lần, đi nhiều nơi và dành nhiều ngày tại xứ sở huyền bí này. Nếu thời gian có hạn, bạn có thể đến những điểm tiêu biểu theo sở thích du lịch và khám phá. Dưới đây là hai địa điểm được nhiều du khách ưu tiên lựa chọn khi đến Ấn Độ.

Delhi – một “Ấn Độ thu nhỏ”

Được trang BBC ca ngợi là một trong những nơi dễ sống nhất tại châu Á, Delhi là thành phố có nền văn hóa đa dạng. “Không khí của Delhi giống như hương vị của một tiệm cà phê đẹp. Bạn có thể nhận thấy nhiều mùi hương hòa quyện ngay khoảnh khắc bước chân đến đây”, theo Nishchal Dua, một người lao động đến từ New Delhi, một vùng nằm trong Delhi và là thủ đô của Ấn Độ.

Thành phố Delhi là giao thoa giữa sự náo nhiệt của cuộc sống hiện đại (New Delhi) và một phần của sự trầm mặc xưa cũ (Old Delhi). Đến thủ đô New Delhi, ngoài trải nghiệm nhịp sống tấp nập của đường phố và dành thời gian mua sắm tại khu thương mại, tài chính lớn nhất New Delhi là Connaught Place, bạn còn có thể ngắm nhìn những tòa nhà gợi lại kiến trúc thực dân Anh như: tòa nhà chính phủ, dinh tổng thống Rashtrapati Bhavan…, ngắm nhìn India Gate dọc theo đường Rajpath.

Old Delhi cách New Delhi vài phút đi tàu điện ngầm. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm một Ấn Độ trầm lắng, cổ kính hơn khi viếng thăm lăng mộ Humayun, thánh đường Hồi giáo lớn nhất Ấn Độ là Jama Masiid, Pháo đài đỏ… hoặc tìm kiếm dấu ấn thế hệ cũ với các đặc sản địa phương tại khu chợ lâu đời nhất Ấn Độ – Chandni Chowk (Moonlight Square), dạo chơi trên các con đường nhỏ để tìm đến các nhà thờ cổ của Đạo Sikh, Ấn Độ giáo, Hồi giáo với lịch sử gần 400 năm tuổi.

Ahmedabad – thành phố của đền đài

Cách Mumbai, Ấn Độ khoảng 300km về phía bắc, là Ahmedabad, thành phố cổ nằm ở khu vực Tây Bắc Ấn Độ, nơi từng chứng kiến sự phát triển rực rỡ của đạo Hồi, đạo Jain rồi trở thành thành phố công nghiệp thời thuộc Anh và hiện nay là một trong những thành phố khoa học – công nghệ hiện đại của Ấn Độ.

Ahmedabad nổi tiếng là thành phố đền đài, có rất nhiều các công trình kiến trúc tâm linh nổi tiếng như nhà thờ đạo Jain Hutheesing, nhà thờ Swaminaraya hay nhà thờ Hồi giáo Sidi Saiyyed v.v.

Thánh đường Hồi giáo là nơi tâm linh vô cùng linh thiêng và quan trọng với mỗi con chiên đạo, là nơi họ đến sám hối mỗi ngày với Thánh Thần. Tại Ahmedabad có rất nhiều các nhà thờ Hồi giáo được xây dựng, trong số đó, thánh đường Jama Masjid là một trong những nhà thờ cổ và quan trọng bậc nhất trong đời sống tinh thần tinh thần của mỗi người đạo Hồi tại nơi đây.

Chưa hết, di chuyển dọc theo các cung đường, bạn có thể bắt gặp những “thiên đường” mua sắm, ẩm thực với những khu chợ lâu đời như Manek Chowk, chợ đêm Law Garden và Lal Darwaza, có thể thưởng thức những món ăn đường phố ngon nhất tại Ahmedabad, từ mosala dosa, pav bhaji cho đến các món chay đậm đà hương vị.