Du lịch Hà Giang – Khám phá chuyến du ký có một không hai của cuộc đời

Những chuyến du ký Hà Giang – tìm hiểu về cảnh sắc, con người, không khí, hòa quện với thiên nhiên núi rừng Tây Bắc đang được đông bảo những người yêu thích du lịch để ý đến.

Bởi vậy mà du lịch Hà Giang chính là một điểm đến đặc thù giúp bạn khám phá tất cả thảy những gì hùng vì cũng thiên nhiên nơi đây.

Cùng Focus Asia Travel tìm hiểu về vùng đất thơ mộng này nhé!

Du lịch Hà Giang những chuyến du ký của cuộc đời

Ngắm hoa tam giác mạch mùa đẹp nhất ở Hà Giang

Thị trấn Phó Bảng – Yên Minh xinh đẹp ở Hà Giang

Vượt qua những con dốc quanh co đường 4C và rừng hoa tam giác mạnh thung lũng Sủng Là, Phó bảng tại đó im lìm, bình yên nép mình sau những dãy núi, đây chính là nơi sinh sống của người Hoa và người Mông. Bạn sẽ vô cùng choáng ngợp trước vẻ đẹp bình dị của miền sơn cước.

Phó Bảng – Đồng Văn thích hợp với những người yêu thích sự trầm mặc, hòa mình với thiên nhiên, tìm về chốn yên.

Thị trấn bó bảng Tây Bắc

Ảnh: @nishechi

Lịch trình du lịch Hà Giang: tới đệ nhất hùng quan của Hà Giang – Đèo Mã Pí Lèng 

Nằm trên con đường Hạnh Phúc nối liên thành phố Hà giang, huyện Đồng Văn và thị trấn Mèo Vạc dài khoảng 20km, vượt qua đỉnh Mã Pí Lèng ở độ cao khoảng 2000m, đèo Mã Pí Lèng xứng danh đệ nhất hùng quan của Hà Giang.

Nếu có dịp du lịch Hà Giang thì đây chính là địa điểm check-in nhiều nhất của các bạn trẻ, một lần leo lên đỉnh đèo, ai là không thoảng thốt trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của miền Tây Bắc, một vùng sơn cước hoang sơ như thưở khai thiên lập địa.

Đèo Mã Pí Lèng – đệ nhất hùng quan của Hà Giang

Ảnh sưu tập

Du lịch Hà Giang khám phá phố cổ Đồng Văn

Vượt đèo Mã Pí Lèng sẽ đến phố cổ Đồng Văn, nằm lọt thỏm giữa thung lũng và bốn bề núi đá bao bọc xung quanh. Cũng gọi là phố cổ nhưng không lớn như phố cổ Hà Nội hay phố cổ Hội An, phố cổ Đồng Văn có cái sầm uất, niềm nở của người dân vùng cao hiếu khách.

Hãy đến đây để biết được món bánh cuốn Hà Giang ăn kèm nước chấm xương và măng chua ngon nức tiếng, hay ngồi xuống uống ly café của vệ đường thơm phức giữa cái lạnh vùng cao cuối tháng 10, đầu tháng 11, hay chiêm ngưỡng kiến trúc nhà cổ ngói âm dương nơi đây. Chắc chắn khó nơi nào bạn tìm được.

Một lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm sẽ là đủ để cho bạn khám phá địa danh hấp dẫn này

Phố cổ Đồng Văn

Góc quán cafe phố xưa

Kiến trúc đặc thù ở phố cổ Đồng Văn

Kiến trúc đặc thù ở khu phố cổ Đồng Văn

Chợ phiên Hà Giang – thăm Chợ lùi nổi tiếng

Có đi tới một vùng đất mới thì đừng quên tham gia vào những hoạt động của họ, mới cảm nhận được hết cuộc sống và con người, cái hồn của đồng bào dân tộc nơi đây. Có các chợ lùi như chợ lùi phố cáo (qua Yên Minh gần tới Phó Bảng, họp vào ngày Thìn và Tuất – Chợ lùi Phố Bảng (ngã Sủng Là đi vào, họp vào ngày Tý và Ngọ ), chợ lùi Sà Phìn (ngay dần sinh họ Vương, họp vào ngày Tỵ và Hợi) , chợ lùi Lũng Phìn (họp vào ngày Dần và Thân).

Các phiên chợ đều họp từ sớm và kết thúc vào xế trưa. Thật tuyệt vì ngày 2/9 này là ngày Nhâm Dần, tới ngay chợ lùi Lũng Phìn, tại đây người ta bán váy áo thổ cẩm, rau quả, thuốc Bắc, lợn cắp nách, chó của người Mông,…

Ngoài ra chợ Đồng Văn ở thị trấn Đồng Văn diễn ra vào mỗi chủ nhật hàng tuần, bạn có thể lên chuyến đi từ chiều ngày thứ 7 để nghỉ lễ quốc khánh dài hơn và cho kịp phiên chợ này.

Nếu có dự định khám phá Hà Giang, đừng bỏ lỡ địa điểm này nhé…

Chợ lùi Hà Giang

Một góc ghi lại cảnh phiên chờ lùi ở Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú – Chuyến du ký check-in Hà Giang

Nằm trên độ cao khoảng 1700m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đây là một điểm nhỏ trên đoạn đường biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Người ta nói có đến Hà Giang, nhất định phải lên tới, chinh phục tới cột cờ Lũng Cú.

cột cờ Lũng Cú - Hà Giang

Cột cờ Lũng cú ở Hà Giang

Du lịch đến Hà Giang: Thác Tiên – Đèo Gió (thác Táng Tinh)

Một địa điểm du lịch Hà Giang rất nổi tiếng, ở Xín Mần, nằm giữa rừng già nguyên sinh Đèo Gió, thác Tiên mang một vẻ đẹp hùng vĩ vừa thơ mộng vừa hoang sơ vừa tươi trẻ.

Từ trung tâm huyện lỵ Xín Mần – thị trấn Cốc Pài, chạy xe khoảng 17 km qua những con đèo lắt léo, đặc trưng của miền Tây Bắc, bạn sẽ đến thác Tiên. Thác Tiên được gọi tên Văng Táng Tinh, có nghĩa là nước từ một hố nước lớn chảy ra.

Để xuống thác Tiên bạn phải đi qua những bậc thang ximang, tại đây đã cảm nhận được không khí lạnh tràn đến. Bạn có thể cởi giày ra đi chân trần dưới dòng nước mát lạnh, cảm giác sẽ thật sự thích thú và mới mẻ.

Xem thêm: Kinh nghiệm khám phá Hà Giang mùa lúa chín

Du lịch Hà Giang

Thác tiên, du lịch Hà Giang

Nếu có thời gian dài ở Hà Giang, đi chừng 6km nữa là đến Bãi đá cổ Nấm Dẩn- nơi người Việt cổ sinh sống, có niên đại trên 2.000 năm tuổi. Du ký tìm hiểu về nòi giống của người việt, cũng là một chuyến đi mang tính văn hóa đầy bổ ích, thu hút những người ưa khám phá.

Bạn có thể xem thêm nhiều những kinh nghiệm du lịch Hà Giang tại: https://bitly.vn/af3e

Trên đây là 6 địa điểm nhất định phải ghé qua Hà Giang vào dịp nghỉ lễ tết này, Hà Giang vẫn là vùng đất hùng vĩ, miền sơn cước hoang sơ cần, còn nhiều điều bí ẩn và khám phá.