Đồi cỏ hồng Đà Lạt: Địa chỉ và cách đi chi tiết

Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại đồn đại về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà mọc nguyên cả một quả đồi – Đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết ở khu vực Suối vàng.

Tại sao lại có tên gọi là cỏ hồng Đà Lạt?

Hai tên gọi trên đều nói về cùng một loại cỏ và mọc ở cùng một địa điểm. Vậy tại sao chúng lại có tên gọi khác nhau và từ khi mọc đã làm dân tình khắp nơi điên đảo. Muốn đi đến tận nơi để check in đến thế?

cỏ hồng Đà Lạt

Đồi cỏ tuyết đà lạt

Nếu bạn muốn gặp được cỏ tuyết thì phải đến địa điểm ở đà lạt này thật sớm. Trước khi mặt trời ló rạng, lúc này một loài cỏ tuyệt đẹp mang trên mình những giọt sương ban mai trắng ngắt cả một vùng. Trông như những bông tuyết, chính vì thế tên gọi cỏ tuyết ra đời từ đây.

Cỏ hồng Đà Lạt

 Sau khi ánh mặt trời chiếu rọi làm những giọt sương đọng trên những bông cỏ tuyết biến mất. Thì nơi đây chính thức trở thành một đồi cỏ hồng tuyệt đẹp. Làm xốn xang bao con tim trong thời gian qua. Một tên gọi khác của cỏ hồng là cỏ noel vì có thời gian nó nở rất đẹp vào dịp giáng sinh ở Đà Lạt.

Cỏ hồng Đà Lạt xuất hiện vào tháng mấy

Cũng giống như hoa dã quỳ thời điểm xuất hiện của đồi cỏ hồng ở Đà Lạt vào khoảng những ngày đầu tháng 11 và kết thúc – tàn lụi vào tháng 12. Hãy sắp xếp thời gian để có một chuyến du lịch đến thành phố Đà Lạt hoàn hảo. Ngắm nhìn được 1 loài hoa và một loài cỏ đẹp nhất của núi rừng Tây Nguyên.

đồi cỏ hồng

Địa điểm của những đồi cỏ hồng Đà Lạt

Đà Lạt hiện nay có 2 khu vực xuất hiện đồi cỏ hồng đẹp nhất. Đó chính là ở khu vực Suối Vàng và gần khu du lịch thung lũng vàng.

Đồi cỏ hồng ở khu vực Thung lũng vàng

Nằm gần ngay khu du lịch Thung Lũng Vàng trong một khu vực rộng lớn. Với view đẹp cùng rừng thông xanh ngắt, địa điểm này được các bạn trẻ check in và chia sẻ nhiều nhất trên Facebook.

Đồi cỏ hồng khu vực Cây thông cô đơn

Khu vực này rất khó tìm nếu bạn đi lần đầu sẽ rất khó tìm ra. Chính vì thế nơi đây có vẻ đẹp riêng rất hoang dã như hồ nước và những đàn ngựa tung tăng đi dạo.

đồi cỏ hồng Đà Lạt khu vực cây thông cô đơn

Đường đi đồi cỏ hồng như thế nào?

Đường tới Đồi cỏ hồng thung lũng vàng

Đường vào đồi cỏ hồng này rất dễ đi vì toàn đường lớn ô tô 45 chỗ cũng đi được. Nhưng chỉ tới gần chỗ bán vé vào khu du lịch Thung lũng vàng thôi nhé. Sau đó bạn sẽ thấy một đường mòn lên dốc, cứ đi thêm một đoạn nữa thì đồi cỏ hồng sẽ hiện ra ngay trước mắt bạn. Để tham quan đẹp nhất bạn nên đi sâu vào trong nhé vì ở ngoài nhiều người đến đi lại nhiều nên nó không đẹp bằng.

Bạn chú ý nếu đi vào những ngày mưa thì đường sẽ rất lầy vì đoạn vào là đường đất.

Đường đi Đồi cỏ hồng khu vực cây thông cô đơn

Để đi đến đây một cách chính xác bạn nên kiếm một người đã từng đến đây chứ đừng tự mình tìm tới nhé vì nó rất khó kiếm và một số bạn đã đi lạc sang khu vực khác.

Đường đi đến đồi cỏ hồng ở khu vực cây thông cô đơn

Mình có thể chỉ sơ sơ như sau:

Từ khu du lịch Thung Lũng Vàng bạn đi thẳng theo đường Ankroet. Tới đập thủy điện Ankroet bạn tiếp tục đi qua khu du lịch sinh thái Tiên Sa đi thêm một đoạn dài nữa bạn sẽ thấy một bãi đất trống ở bên phía tay phải.

Tập trung chú ý bạn sẽ thấy một con đường mòn nhỏ, đi theo nó bạn sẽ thấy một con suối nhỏ, băng qua là bạn đã tới được cây thông cô đơn nổi tiếng rồi đó.

Xem thêm: Đi du lich Đà Lạt cần chuẩn bị những gì? 

Nếu bạn muốn đi đến Đà Lạt mà còn thắc mắc về tour du lịch hoặc chỗ lưu trú hay thuê xe để đi tham quan du lịch…Hãy liên hệ với Focus Asia Travel để được giải đáp thắc mắc một cách nhanh chóng nhất nhé!