Du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc thật là đơn giản

Khi bạn đang có dự định đi du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc trong nhiều ngày thì chắc hẳn đang rất cần khá nhiều thông tin như nên đi phương tiện nào? giá cả ra làm sao ? mùa nào thích hợp cho chuyến đi dài ngày của Bạn ? Hay tại những địa điểm đó nên chơi ở đâu ?

Để tìm hiểu với quá nhiều thông tin như vậy, thì đòi hỏi bạn phải tham khảo rất nhiều, tuy nhiên những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, không đi sát vào những tình huống thực tế. Cho nên  Focus Asia Travel sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch cho bạn mà chẳng cần phải tìm tòi quá nhiều thông tin, bởi mọi thứ đã có ngay trong bài viết này.

Thời Điểm Nên Đi Du Lịch Nha Trang Đà Lạt:

Thời điểm sẽ phù hợp nhất dành cho Bạn đó là vào mùa hè từ giữa tháng 5 cho đến cuối tháng 8. Bởi lúc này con cái chúng ta vừa mới nghỉ học, và 1 chuyến đi xa sẽ giúp cho cả gia đình rất nhiều thứ.

Hơn thế nữa, Nha Trang lúc này thời tiết có nhiều nắng, và rất thích hợp cho việc đi tắm biển, hay đến các điểm ở đảo để ngắm lặn san hô. Còn ở Đà Lạt, tiết trời cũng không rét lắm, buổi chiều lác đác vài cơn mưa phùn bất chợt nên cũng khá thuận lợi hơn so với đi vào các tháng khác trong năm.

Du lịch Nha Trang Đà Lạt

Du lịch Nha Trang Đà Lạt

Vậy đi vào giai đoạn hè như thế này giá cả có đắt đỏ lắm không?

Giai đoạn hè là thời điểm cao điểm nhất về du lịch tại 2 điểm trên, và tất nhiên giá cả sẽ đắt đỏ hơn so với các tháng khác. Nhưng cũng không phải thế mà chúng ta né tránh không đi trong dịp này, bởi sẽ có những cách để giảm thiểu chi phí cho bạn và gia đình.

Những Cách Tiết Kiệm Chi Phí Khi Đi Du Lịch Nha Trang Đà Lạt Tự Túc:

1. Nên xác định khoảng thời gian chơi là bao nhiêu lâu?

Thời gian hợp lý thường khi đi du lịch tự túc Nha Trang và Đà Lạt đó chính là 1 tuần lễ ( 7 ngày ) cả đi lẫn về. Và nên chia khoảng thời gian chơi ở Nha Trang bao nhiêu lâu ? Đà Lạt Bao nhiêu lâu ?

Du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc

Đà Lạt

Theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc của nhiều người thì thường nên đến Nha Trang trước và chơi ở đó tầm 3 – 4 ngày, sau đó đi xe ô tô lên Đà Lạt chơi 2 – 3 ngày còn lại là hợp lý nhất, bởi du lịch Nha Trang vào mùa hè luôn hấp dẫn và có nhiều địa điểm chơi hơn là Đà Lạt.

2. Nên đặt trước tất cả các dịch vụ:

Đặt trước các dịch vụ như máy bay, tàu hỏa, ô tô hay phòng nghỉ khách sạn trước đó từ 1 – 2 tháng là tốt nhất. Bởi vào mùa hè, nhu cầu du lịch tăng cao, nên việc đặt trước sẽ giúp cho bạn rất nhiều vấn đề từ chi phí đến chất lượng dịch vụ.

3. Nên căn thời điểm đi trong dịp hè:

Thường vào giai đoạn cuối tuần như thứ 5,6,7 lượng khách thường đến Nha Trang khá đông, bởi thế trước khi đi chúng ta nên tránh mua vé hay đặt phòng khách sạn vào những ngày đó, giá cả sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều.

Vậy 1 lời khuyên trong kinh nghiệm tự đi Nha Trang Đà Lạt tự túc của chúng tôi đó là nên đi vào Chủ Nhật, ngày mà lượng khách sẽ vắng vẻ hơn, khách sạn sẽ ưu tiên hơn về giá cả cũng như phòng đẹp đẽ hơn cho Bạn.

4. Nên Đặt Trực Tiếp Tất Cả Các Dịch Vụ:

Ngày nay, phương tiện truyền thông phát triển khá mạnh mẽ, bởi thế chẳng dại gì mà chúng ta phải đặt qua 1 trung gian nào cả, cứ tiếp cận trực tiếp với đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực đó. Đảm bảo giá cả sẽ hợp lý hơn cho bạn khá nhiều đó.

Du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc

Thác Datanla Đà Lạt

Như bạn book phòng chẳng hạn, trước đây thì hay dựa vào người quen, tài xế lái xe … hoặc lên các trang mạng đặt phòng online như booking.com, agoda, mytour .. đa phần đây là những đơn vị trung gian, sự hoạt động của họ dựa vào những thông tin mà khách sạn cung cấp, đôi khi hình ảnh phòng cũng như giá cả không đúng với những gì mà họ cung cấp.

Bởi thế, cách tốt nhất mà chúng ta nên làm đó là lên google search những từ khóa như ” khách sạn nha trang giá rẻ ” chẳng hạn sau đó  lựa chọn các tên miền mang đúng thương hiệu khách sạn thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ tìm đúng địa chỉ mà bạn cần tìm. Từ đó liên hệ , xem hình ảnh trực tiếp và book phòng.

5. Nên Lựa Chọn Các Địa Điểm Đặc Sắc:

Trước khi đi chúng ta nên tìm các thông tin để lựa ra những địa điểm đặc sắc nhất tại Nha Trang và Đà Lạt hay những điểm nào mà gia đình mình năm trước đó đã từng đi rồi thì năm nay không đi lại nữa mà lựa chọn các địa điểm khác.

Và cứ làm theo 5 cách mà tôi chia sẻ ở trên, đảm bảo rằng sẽ tiết kiệm cho Bạn 1 khoản chi phí kha khá cho chuyến đi sắp tới thật đơn giản và dễ dàng.

Lựa Chọn Phương Tiện Đi Lại Khi Đi Du Lịch Nha Trang Đà Lạt Tự Túc:

Trường Hợp Bạn ở Xa:

Nếu các bạn ở xa tại các tỉnh thành ở ngoài Bắc thì tốt nhất nên lựa chọn máy bay, bởi đây chính phương tiện tiết kiệm về thời gian nhất. Và theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc thì tốt nhất bạn nên chọn thời gian tới Nha Trang tầm độ những khung giờ từ sáng cho tới trưa để tận dụng khoảng thời gian chiều để đi các địa điểm ở quanh thành phố hay đi tắm biển.

Du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc

Du lịch Nha Trang

Và 1 điều chú ý nữa đó chính là do khoảng cách từ sân bay Cam Ranh về trung tâm Nha Trang khá xa hơn 35 km bởi thế nên lựa chọn dịch vụ xe đi sân bay Cam Ranh. Và nếu như gia đình Bạn đi với số lượng cả người già và trẻ nhỏ từ 8 – 15 người thì đặt xe 16 chỗ đi sân bay Cam Ranh với giá là 550.000 đ/xe.

Trường Hợp Bạn Ở Gần:

Nếu như Bạn ở các tỉnh thành như Sài Gòn, Miền Tây, Miền Trung, Tây Nguyên như Huế , Đà Nẵng thì ngoài máy bay ra có thể lựa chọn các phương tiện khác như tàu hỏa hay xe khách như xe limousine Sài Gòn Đi Nha Trang thì nằm 1 đêm từ tối tới sáng là tới thành phố biển rồi.

Đó là phương tiện đến, còn phương tiện đi đến các địa điểm du lịch ở Nha Trang hay đi lên Đà Lạt thì sao ???

Phương Tiện Đi Các Điểm Du Lịch Trong Thành Phố:

Nếu như bạn sử dụng đặt tour đi các điểm như tour 4 đảo Nha Trang, Tour Điệp Sơn hay Tour Hang Rái Vĩnh Hy , Bình Ba thì về phương tiện đi lại chúng ta không phải đụng chạm tới, bởi tất cả các tour điều bao trọn gói từ A – Z từ xe cộ, hướng dẫn viên, lẫn tàu thuyền thăm quan các đảo …

Du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc

Du lịch Đà Lạt Nha Trang bằng xe máy

Còn ngoài ra bạn muốn tự túc đi lại thì nếu đi với số lượng người ít thì có thể thuê xe máy, bởi mức giá hiện nay thuê xe số tầm 80.000 – 100.000 đ / xe ( cả ngày) và đổ tầm 50 k tiền xăng là có thể đi thỏa thích. Tham khảo giá thuê xe máy tại đây

Ngoài ra, nếu như Bạn đi đông người tầm 8 – 15 người , cách tốt nhất nên thuê 1 chiếc xe 16 chỗ và để biết về giá hãy đọc ngay bài viết: giá thuê xe 16 chỗ tại Nha Trang

Phương Tiện Đi Lại Từ Nha Trang Đi Đà Lạt:

Trước tiên chúng ta nên tham khảo khoảng cách từ Nha Trang đến Đà Lạt bao nhiêu km , và theo như google map thì khoảng tầm 134 km và phải mất từ 3 – 4 h đồng hồ bởi đoạn đường này tuy nhìn số km thì thấy ngắn, nhưng thực tế chúng ta phải đi đa phần là những cung đường đèo dốc quanh co bởi Đà Lạt nằm ở độ cao trên 1.500 mét so với mực nước biển.

Du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc

Du lịch Nha Trang Đà Lạt

Và những tiện chúng ta có thể sử dụng đó là :

 • Xe Phương Trang Nha Trang Đà Lạt
 • Thuê Xe Du Lịch Từ Nha Trang Đi Đà Lạt

Đó là tất cả các phương tiện đi lại cho chuyến đi mà kinh nghiệm du lịch nha trang đà lạt tự túc mà chúng tôi muốn gửi tới cho các bạn trong bài viết này. Tiếp đến phần cuối cùng đó chính là các điểm điểm du lịch ở Nha Trang và Đà Lạt và các đặc sản tại 2 địa điểm này.

Lựa Chọn Các Địa Điểm Du Lịch Ở Nha Trang:

Tại Nha Trang:

Nơi đây có khá nhiều các địa điểm chơi và nổi bật hơn cả mà du khách hầu như ai tới đây cũng lựa chọn các điểm này đó chính là:

 • Vinpearl Nha Trang
 • Đảo Hòn Mun
 • Đảo Khỉ
 • Đảo Điệp Sơn
 • Tour 4 Đảo Nha Trang
 • Đảo Hòn Tằm
 • Bình Ba – Vương Quốc Tôm Hùm
 • Hang Rái – Vĩnh Hy Ninh Thuận
 • Các địa điểm trong thành phố như Chùa Long Sơn, Tháp Bà Ponaga , Viện Hải Dương Học
 • Tắm Bùn Tại iresort, tháp bà Ponaga, Trăm Trứng
 • Đảo Yến – Bãi Tắm Đôi Độc Nhất Vô Nhị
Kinh nghiệm du lịch Nha Trang Đà Lạt 3 ngày 2 đêm

Các địa điểm du lịch Nha Trang

Tuy nhiên với nhiều điểm như vậy, trong 3 ngày ở Nha Trang tôi tin chắc rằng bạn chỉ đi được vài điểm mà thôi. Vậy theo kinh nghiệm du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc thì nên đi những điểm nào chưa đi trước hay các địa điểm nằm cách xa trung tâm thành phố biển trong ngày thứ 2 như Bình Ba, Đảo Điệp Sơn , Hang Rái Vĩnh Hy .. tất cả đều cách trung tâm Nha Trang hơn 60 km và còn phải đi tàu, ca nô nữa mới có thể tới các địa danh trên.

Đặc sản mua về làm quà tại Nha Trang:

 • Nước Mắm
 • Hải Sản Khô như cá cơm khô , tôm khô , mực khô …
 • Bánh Xoài
 • Yến Sào
 • Hải Sâm
 • Rong Biển
 • … các đồ hải sản khô có thể đóng gói mang đi được

Xem thêm : Du lịch Nha Trang nên đi đâu của tụi mình nhé!

Tại Đà Lạt:

Đà Lạt nổi tiếng là xứ sở xương mù, nơi có nhiều các loài hoa rực rỡ sắc bông tại mọi nơi trong thành phố. Vậy khi đến đây những điểm nào nên ghé ??

 • Dinh Bảo Đại
 • Thuyền Viện Trúc Lâm
 • Chùa Tàu
 • Thác Datala
 • Vườn Hoa Thành Phố
 • Đường Hầm Đất Sét
 • Làng Cù Lần
 • Thung Lũng Vàng
 • Thung Lũng Tình Yêu
 • Chợ Đà Lạt
Du lịch Nha Trang Đà Lạt

Du lịch làng đất sét Đà Lạt

Đó là những điểm nên đi ở Đà Lạt, tuy liệt kê ra nhiều điểm như vậy nhưng các điểm này đa phần đều nằm ở gần nhau, bởi thế chúng ta có 3 ngày chắc chắn sẽ đi chơi hết tất cả. Như buổi sáng có thể đi Đường Hầm Đất Sét , Buổi Chiều Đi Thung Vũng Vàng, qua ngày hôm sau Đi Thung Lũng Tình Yêu và các điểm còn lại ..

Đặc Sản mua về làm quà tại Đà Lạt:

 • Atiso khô hoặc tươi
 • Bánh mứt kẹo các loại
 • Trái cây sấy khô
 • Dâu Tằm Dâu Tây
 • áo lạnh
 • khăn len…

Một điều chú ý là khi chợ Đà Lạt bạn nên trả giá và đừng nên mang quá nhiều tiền. Để chắc ăn và an toàn, nên bỏ tiền vào ATM và mỗi lần đi ra đó rút ít một ít một thì sẽ an toàn hơn. Và đặc biệt khi mua nên trả giá.

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm bài viết : Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt của Focus Asia Travel nhé!

Lời Kết:

Đó là toàn bộ từ a – z những kinh nghiệm du lịch Nha Trang Đà Lạt tự túc mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Mong rằng, bạn sẽ coi đây như cuốn cẩm nang thu nhỏ để luôn mang theo trong người. Và cũng đừng quên chia sẻ bài viết này cho nhiều người nếu như bạn cảm thấy nó có hữu ích nhé !