Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt là một trong những thắng cảnh thơ mộng nhất tại Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km về phía bắc. Đó là nơi đập Đa Thiện quy tụ những dòng suối nhỏ chảy từ đồi núi cao. Tạo thành hồ Đa Thiện trong vắt uốn quanh thung lũng rợp bóng thông xanh. Vào những năm 30, toàn quyền Đông Dương và các cặp tình nhân người Pháp thường chọn khung cảnh này cho những buổi hẹn hò, rồi đặt tên là Vallée d’Amour.

Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu

Thoạt đầu người Pháp gọi nơi đây là Valley d’Amour. Đến thời Bảo Đại làm Quốc trưởng được đổi thành Thung lũng Hòa Bình. Năm 1953, Chủ tịch Hội đồng Thị xã lúc bây giờ là Nguyễn Vỹ đã đưa ra một đề xuất. Đó là chuyển tên gọi các địa danh từ tiếng Pháp sang tiếng Việt nhằm thể hiện tính độc lập dân tộc. Sau đó cái tên Thung Lũng Tình Yêu đã in đậm trong tâm thức nhiều người.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu

Thung lũng Tình Yêu Đà Lạt vốn đã đẹp và cuốn hút bởi lũng sâu và đồi thông. Vào năm 1972, một đập ngăn nước được xây dựng vắt ngang tạo thành hồ Đa Thiện. Điều này làm biến đổi hình thái và tăng thêm sức quyến rũ cho cảnh quan nơi đây. Du khách có thể men theo những lối mòn hoặc leo cả trăm bật cấp, đi qua những cổng hoa với màu sắc rực rỡ để lên đồi Vọng Cảnh. Từ đây Thung lũng Tình Yêu hiện ra trong tầm mắt đẹp tựa một bức tranh. Sinh động với những cánh buồm nhấp nhới trên hồ. Những con đường đất đỏ uốn lượn vòng vèo có thể đưa khách lên đồi hoặc dẫn đền tận đỉnh núi Langbiang thấp thoáng trong mây.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu

Du khách cũng có thể vượt qua chiếc cầu nhỏ để khám phá đồi Địa Đàn. Đây là một địa điểm lí tưởng nhờ được bao quanh bởi hồ nước. Những cái balcon trắng toát soi bóng mặt hồ. Đây là những vị trí thuận tiện để câu cá hay hàn huyên tâm sự. Giữa thiên nhiên gió lộng, du khách tưởng như đang lạc vào một cõi tiên nào đó. Màu xanh bất tận và ánh sáng khúc xạ diệu kỳ tạo thành những mãng không gian kỳ ảo.

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu

Đến với Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt, sẽ là thiếu sót nếu chỉ quẩn quanh những nơi náo nhiệt với chen chúc dòng người mua sắm. Nơi đây vẫn còn ẩn giấu bao điệu kỳ diệu đang chờ bạn khám phá… Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xách ba lô lên và đi cùng Focus Asia Travel ngay hôm nay!

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet