Điểm du lịch an toàn nhất thế giới là Thụy Sĩ

Mới đây, bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất hành tinh đã được trang web bảo hiểm du lịch Insurly công bố. Theo bình chọn của khách du lịch từ mọi nơi thì Thụy Sĩ là điểm du lịch an toàn nhất thế giới.

Ngoài các yếu tố như khung cảnh đẹp, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú và di chuyển thuận tiện thì an toàn cũng là yếu tố quan trọng khi quyết định điểm đến du lịch của nhiều người. Insurly – một công ty bảo hiểm du lịch uy tín của Pháp đã công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới dành cho khách du lịch. Nắm giữ ngôi vương trong danh sách vàng của năm 2020 là Thụy Sĩ.

Điểm du lịch an toàn nhất thế giới là Thụy Sĩ

Điểm đến du lịch an toàn nhất thế giới là Thuỵ Sĩ với tổng điểm 93,4/100. Đặc biệt, theo thứ tự cập nhật của Insurly, khách du lịch đến đây sẽ an tâm hơn bởi điểm số tuyệt vời của rủi ro giao thông vận tải quốc gia (98/100).

Với 92,7/100 điểm, Singapore trở thành quốc gia châu Á an toàn nhất và cũng là quốc gia  đứng thứ hai trên bảng xếp hạng. Nguy cơ thảm họa thiên nhiên ở quốc đảo sư tử được web bảo hiểm du lịch Insurly ước tính là 93/100.

Đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng, với tổng điểm 91,1/100 là Na Uy. 95/100 là mức điểm cho chỉ số chăm sóc sức khỏe của nước này. Xếp sau Na Uy lần lượt là các quốc gia Luxembourg (thứ 4), Cộng hòa Síp (thứ 5), Iceland (thứ 6), Đan Mạch (thứ 7), Bồ Đào Nha (thứ 8) và Phần Lan (thứ 9).

Trong khi đó, Nhật Bản lại chỉ đứng vị trí thứ 10 mặc dù từ lâu, quốc gia được đánh giá là an toàn và thân thiện với du khách.

Điểm du lịch an toàn nhất thế giới là Thụy Sĩ

Bất ngờ là trong danh sách này, Pháp – quốc gia được nhiều khách du lịch tin chọn chỉ xếp thứ hạng 32. Lý do được Insurly đưa ra là đất nước này có chỉ số về rủi ro vận chuyển và rủi ro thiên tai cao (lần lượt là 88/100 và 89/100).

Danh sách này được xếp hạng dựa trên các tiêu chí đánh giá mức độ rủi ro về thảm họa thiên nhiên, dịch bệnh, chất lượng của hệ thống chăm sóc sức khỏe, mức độ tội phạm và mối đe dọa khủng bố. Chủ tịch Insurly David Dumont cho biết: “Chỉ số rủi ro tổng thể này được xây dựng theo một phương pháp chính xác và dữ liệu đáng tin cậy. Chúng tôi cũng nêu chi tiết rủi ro cụ thể của từng quốc gia với dịch bệnh, chất lượng không khí, sự hiện diện của các hãng hàng không trong danh sách đen,… về những rủi ro phía trước”.

Điểm du lịch an toàn nhất thế giới là Thụy Sĩ

Theo bảng xếp hạng của Insurly, 3 điểm đến nguy hiểm nhất đối với du khách trên thế giới là Nam Sudan (14,8/100), Cộng hòa Dân chủ Congo (15,4/100) và Cộng hòa Trung Phi (21/100).

Xem thêm: Những điểm du lịch không có dịch lý tưởng ở Việt Nam

Ngoài ra, có hai quốc gia châu Á cũng lọt vào top 10 đó là Singapore và Nhật Bản. Như vậy, Singapore là điểm du lịch an toàn nhất châu Á năm 2020 với 92,7 điểm. Với những món ăn ngon, nền văn hóa đa dạng và sân bay Changi hiện đại bậc nhất thế giới, ngành du lịch của quốc đảo sư tử liên tục đón nhận những tin vui về chỉ số tăng trưởng. Theo thống kê, trong năm 2019, lượt khách du lịch đến đây đã tăng 3,3%, với 19,1 triệu lượt du khách ghé thăm.

Với danh sách công bố những điểm du lịch an toàn nhất thế giới trên đây, hy vọng các bạn có thể khách quan chọn ra điểm du lịch tốt nhất cho mình.