Cách tránh bị trộm đồ khi du lịch Châu Âu

châu Âu, bạn có thể đi dạo ban đêm một mình, gặp nhiều người lịch sự nhưng vẫn có thể bị móc trộm túi trong chớp mắt. Focus Asia Travel mách bạn cách tránh bị trộm đồ khi đi du lịch Châu Âu. Nếu bạn đang có ý định tham gia một tour du lịch châu Âu thì đây sẽ là kiến thức rất cần thiết đó, cùng tìm hiểu nhé…

Focus Asia Travel thường nhận được cuộc gọi nhờ tư vấn cho người Việt Nam sang du lịch cách báo cảnh sát và liên lạc với lãnh sự để lấy giấy thông hành về nước sau khi mất hộ chiếu. Dưới đây Focus Asia Travel sẽ chia sẻ thêm để giúp các du khách tránh được các sự cố đáng tiếc:

Du lịch châu Âu, khi tới các thành phố đông đúc như Paris (Pháp), Rome (Italy), Barcelona (Tây Ban Nha), bạn cần phải có kỹ năng để tự vệ chống mất cắp. Focus Asia Travel đã tổ chức rất nhiều tour đi châu Âu đi khắp nơi nhưng chưa từng gặp rắc rối gì với chuyện móc túi hay lừa đảo du khách của đoàn

Cách tránh bị trộm đồ khi du lịch Châu Âu

Có một số ngộ nhận khiến chúng ta mất cảnh giác khi đi du lịch ở nước ngoài, ở đây cụ thể là châu Âu. Biết được những ngộ nhận này, bạn sẽ biết cách tránh bị trộm đồ khi đi du lịch Châu Âu ngay thôi:

– “Đây là Tây mà, an toàn lắm.” Châu Âu đúng là an toàn thật. Nhiều chỗ đi dạo ban đêm một mình cũng không có vấn đề gì xảy ra. Nhưng có rất nhiều kẻ trộm cắp vặt ở những nơi đông khách du lịch, trên các phương tiện giao thông công cộng. Bạn chỉ sơ hở một giây cũng có nguy cơ bị mất cắp.

– “Tức giận vì bị mất cắp và đổ lỗi cho nước sở tại về chuyện an ninh.” Thật ra, trộm cắp và lừa đảo ở đâu cũng có, nhiều hay ít và theo dạng nào mà thôi. Thế nên, bạn hãy tự trách mình trước. Vì bạn thiếu cảnh giác nên để bị mất, chứ không phải vì trộm cắp quá nhiều.

– “Người dân ở châu Âu rất tốt, có thể tin họ được.” Đúng, họ tốt, tử tế, lịch sự, nhưng chỉ nên dừng ở khía cạnh đó thôi. Đã là người đến xứ lạ, bạn vẫn phải giữ khoảng cách với họ, không nên quá tin người lần đầu gặp mặt và điều quan trọng là phải đọc thật kỹ các thông tin liên quan đến điểm đến. Nếu đi theo hình thức tour du lịch, cần đi cùng đoàn và cần hỏi hướng dẫn viên mỗi khi quyết định đi đâu khác hay mua món đồ gì.

Móc túi ở các nước Châu Âu không hề hiếm gặp

Cách tránh bị mất đồ và không để các thông tin tiêu cực khiến bạn căng thẳng khi đến du lịch châu Âu:

– Đi ra đường càng gọn nhẹ càng tốt, tránh mang đồ lỉnh kỉnh. Hộ chiếu và tiền mặt nên để trong két an toàn. Bạn hãy photocopy một bản hộ chiếu để trong ví. Ví và tiền nên để trong túi đeo ngang người chứ không đeo phía sau, không để thứ gì ở túi quần.

Cách tránh bị mất đồ và không để các thông tin tiêu cực khiến bạn căng thẳng khi đến du lịch châu Âu.

– Khi đi trên các phương tiện công cộng, bạn tránh để điện thoại và ví trong các túi quần, túi áo. Bạn có thể cho chúng vào một cái balo đeo trước ngực, để khi lên bus hoặc tàu điện ngầm thì tài sản giá trị ở trước mặt mình. Cố gắng kiếm được chỗ ngồi trên xe còn nếu phải đứng thì tìm một góc nào đó để không bị người bao vây xung quanh. Nếu đi nhiều người, các bạn nhớ nhìn hộ cho nhau.

– Đi ăn uống ở ngoài trời, tại các nơi đông người, bạn chú ý không để balo ở gầm bàn. Nếu để dưới đó, bạn nên mắc vào chân bàn; không treo túi vào sau ghế. Bạn đừng để đồ theo kiểu bày ra cho thiên hạ thấy.

– Nếu bạn đi ôtô biển nước ngoài tới một nước khác mà trong xe có nhiều đồ thì tốt nhất là gửi xe trong khu có mái che và có camera theo dõi, không để ngoài trời. Đừng tiếc vài hoặc vài chục euro gửi xe, bởi nếu bị đập kính, bạn sẽ mất hết số đồ với giá trị có thể gấp hàng chục, hàng trăm lần vé gửi. Nếu đỗ ôtô ở khu công cộng, bạn không để bất cứ đồ gì trên ghế, sàn xe.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch châu Âu rất bổ ích, nếu có ý định du lịch châu Âu hãy thuộc lòng những kinh nghiệm này nhé. Để không sợ bị mất cắp khi du lịch châu Âu hay xảy ra trường hợp đáng tiếc trong chuyến đi của mình nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi thú vị nhất.

Xem thêm tour du lịch châu Âu hấp dẫn, giá tốt của Focus Asia Travel tại: https://bom.to/t4kEY

Trung Sơn
Focus Asia Travel