Dịch vụ hồi hương về Việt Nam từ Thụy Sĩ chuyên nghiệp

Hồi hương về Việt Nam là gì?

Khái niệm hồi hương Việt Nam dường như đã được mở rộng hơn tại thời điểm Covid 19.

Nếu như trước đây, khái niệm hồi hương Việt Nam dành để chỉ việc công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (hay còn gọi là Việt Kiều) muốn quay về Việt Nam sinh sống, làm việc và đoàn tụ người thân.

Thì nay, khái niệm hồi hương Việt Nam lại dành chỉ việc công dân Việt Nam như học sinh, sinh viên, người lao động, khách du lịch, thương nhân, trí thức mắc kẹt tại nước ngoài do Covid 19 quay về Việt Nam hoặc Việt Kiều muốn quay về Việt Nam thường trú.

Top 10 ngôi làng Bắc Âu đẹp tựa cổ tích

Nhu cầu từ Thụy Sĩ về Việt Nam

Hiện nay nhu cầu hồi hương Việt Nam của công dân Việt nam tại Thụy Sĩ đang rất cao không chỉ bởi vì Việt Nam hiện đang kiểm soát tốt dịch Covid 19, mà hơn thế nữa, việc trở về quê hương, gia đình luôn là suy nghĩ đầu tiên của mỗi người khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt lại là cuộc sống nơi xứ người Nhật bản – nơi có ít hoặc không có anh em, họ hàng, người thân.

Tuy nhiên, do số lượng chuyến bay hồi hương về Việt Nam từ Nhật không nhiều, lại không được công bố rộng rãi trên website của các hãng hàng không, trong khi đó nhu cầu hồi hương lại cao, nên việc đăng ký thành công chuyến bay hồi hương và hoàn thiện thủ tục hồi hương không phải là việc có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu bạn cũng có dự định trở về Việt Nam tại thời điểm này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn thủ tục hồi hương cũng như một số lưu ý quan trọng trong bài viết này.

Đối tượng được ưu tiên hồi hương từ Thụy Sĩ về Việt Nam

(1) Lao động hết hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập mà sở tại không có điều kiện giúp đỡ;

(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên các trường đã hoàn thành khóa học, gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

(3) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính hoặc khó khăn đặc biệt khác…

Làm sao đề hồi hương từ Thụy Sĩ về Việt Nam nhanh chóng?

Hiện tại, người Việt Nam ở nước ngoài chỉ có thể đăng ký về nước trên các chuyến bay hồi hương. Tuy nhiên, những chuyến bay này bị giới hạn về đối tượng và tần suất khai thác. Nếu không nằm trong danh sách hành khách được ưu tiên, bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu nữa mới có thể về nước.

Bỏ qua phương án về Việt Nam trên chuyến bay hồi hương, ngay lúc này, cộng đồng người Việt tại nước ngoài mà đặc biệt là Thụy Sĩ còn có thể đăng ký về nước nhanh chóng thông qua dịch vụ hỗ trợ người Việt hồi hương của Focus Asia Travel.

Ai có thể về Việt Nam nhờ dịch vụ hồi hương?

Ngoài những đối tượng đã liệt kê ở trên, các đối tượng dưới đây cũng được hỗ trợ xin công văn nhập cảnh về Việt Nam thông qua dịch vụ hồi hương:

❖ Chuyên gia người nước ngoài đến Việt Nam (khách lẻ và khách đi theo đoàn).

❖ Chuyên gia người Việt ở nước ngoài có công ty/ người thân tại Việt Nam bảo lãnh.

Hồ sơ đề nghị về Việt Nam thường trú: 02 bộ

1. Đơn đề nghị về Việt Nam thường trú
2. Bản sao hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp (hoặc bản chụp kèm theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu)
3. Bản sao một trong các giấy tờ có giá trị chứng minh có quốc tịch Việt Nam: Giấy khai sinh; Giấy chứng minh nhân dân; Hộ chiếu Việt Nam; Quyết định cho trở lại quốc tịch Việt Nam; quyết định công nhận việc nuôi con nuôi đối với trẻ em là người nước ngoài; quyết định cho người nước ngoài nhận trẻ em Việt Nam làm con nuôi.
4. Giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp xác nhận đương sự còn giữ quốc tịch Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam về quốc tịch
5. 03 ảnh mới chụp cỡ 4x6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu ( 02 tấm dán vào đơn đề nghị và 1 tấm để rời)
6. Giấy tờ chứng minh có nhà ở hợp pháp tại Việt Nam. Ngoài ra, cá nhân xin thường trú có nhà ở hợp pháp phải có giấy tờ chứng minh đã tạm trú liên tục ở thành phố đó 1 năm trở lên.

Đối với người có sở hữu nhà ở hợp pháp tại Việt Nam:

Bản sao một trong những giấy tờ sau đây chứng minh chỗ ở hợp pháp thuộc quyền sở hữu (hoặc bản chụp kèm theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu) như: Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở; giấy tờ về mua, bán, tặng, cho, đổi, nhận thừa kế nhà ở; Hợp đồng mua nhà ở hoặc giấy tờ chứng minh việc đã bàn giao nhà ở, đã nhận nhà ở của doanh nghiệp có chức năng kinh doanh nhà ở đầu tư xây dựng để bán; giấy tờ của Tòa án hoặc cơ quan hành chính nhà nước có thẩm quyền giải quyết cho được sở hữu nhà ở đã có hiệu lực pháp luật.

Đối với người có nhà hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ cá nhân:

Bản sao hợp đồng cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà ở của cá nhân (hoặc bản chụp kèm theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu); văn bản chứng minh người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý cho người đó đăng ký thường trú; bản sao giấy tờ, tài liệu chứng minh quyền sở hữu nhà ở của người cho thuê, mượn, ở nhờ (hoặc bản chụp kèm theo bản chính để kiểm tra, đối chiếu).
 • Đối với CDVNĐCNN xin về thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương phải có giấy tờ chứng minh đủ điều kiện đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc Trung ương
 • CDVNĐCNN đề nghị đăng ký thường trú tại cơ sở tôn giáo ở Việt nam và hoạt động tôn giáo phải có ý kiến bằng văn bản của người đứng đầu cơ sở tôn giáo đó đồng ý cho người đó đăng ký thường trú, kèm theo giấy tờ chứng minh là chức sắc tôn giáo, nhà tu hành hoặc người chuyên hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, và ý kiến bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam về tôn giáo chấp thuận cho người đó về Việt Nam hoạt động tôn giáo.
 • Thời hạn của giấy chấp nhận hồi hương: 12 tháng
 • Cá nhân phải nộp lệ phí cho 1 người/lần
 • Phải đăng ký địa chỉ thường trú và giấy CMND trong thời gian 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Nơi nộp hồ sơ thủ tục hồi hương:

• Cơ quan đại diện Việt nam nơi người nộp hồ sơ đang cư trú
• Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an hoặc phòng quản ký xuất nhập cảnh Công an tình, thành phố trực thuộc trung ương nơi người nộp hồ sơ đề nghị được về thường trú.

Khi đăng ký dịch vụ hồi hương về Việt Nam, quý khách sẽ được Focus Asia Travel hỗ trợ hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ phức tạp. Việc của bạn là chuẩn bị hành lý để tiến hành bay về Việt Nam như lịch đã sắp xếp.

Chi phí hồi hương bao gồm

 • Vé máy bay.
 • Dịch vụ lưu trú: khách sạn nơi quý khách cách ly trong phòng 21 ngày.
 • Phí ăn uống 3 bữa/ ngày được phục vụ tận phòng.
 • Phương tiện vận chuyển xe đón khách từ sân bay đưa về khách sạn cách ly.
 • Chi phí xét nghiệm Covid trong thời gian cách ly tại khách sạn. Tiêu chuẩn là 750.000 đồng/ lần xét nghiệm. Theo quy định cách ly tại khách sạn trong vòng 21 ngày sẽ tiến hành xét nghiệm 03 lần.
 • Phí khử khuẩn tại nơi cách ly.

Lưu ý: Quý khách tự chi trả chi phí xét nghiệm Covid tại nước sở tại trước khi lên máy bay nhập cảnh về Việt Nam. Những chi phí phát sinh thêm trong quá trình cách ly ngoài những chi phí trên.

Focus Asia travelvới phương châm VẸN CHỮ TÂM – TRÒN CHỮ TÍN.

Đảm bảo phục vụ quý khách hàng với chất lượng dịch vụ chất lượng.

Hỗ trợ hết mình cho khách hàng về dịch vụ hồi hương.

Thủ tục nhập cảnh, đưa đón khách và dịch vụ trọn gói trong suốt quá trình về Việt Nam.