Dịch vụ hồi hương về Việt Nam từ Anh UK chuyên nghiệp

Hiện nay, mặc dù tình hình Covid ở nhiều nước châu Âu đặc biệt là Anh đã được kiểm soát khá tốt nhờ có vaccine Covid. Tuy nhiên, các chuyến bay từ Anh về Việt nam và ngược lại vẫn chưa được tổ chức thường lệ như trước khi Covid bùng nổ, mà chỉ có các chuyến bay được cho cấp phép đặc biệt mới được vận hành. Do đó, để có thể bay từ Anh về Việt Nam, hành khách sẽ phải đăng ký chuyến bay trước khoảng ít nhất 10 ngày.

Nếu bạn cũng có dự định trở về Việt Nam tại thời điểm này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn thủ tục hồi hương cũng như một số lưu ý quan trọng trong bài viết này.

Hồi hương Việt Nam là gì?

Khái niệm hồi hương Việt Nam dường như đã được mở rộng hơn tại thời điểm Covid 19.

Nếu như trước đây, khái niệm hồi hương Việt Nam dành để chỉ việc công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài (hay còn gọi là Việt Kiều) muốn quay về Việt Nam sinh sống, làm việc và đoàn tụ người thân.

Thì nay, khái niệm hồi hương Việt Nam lại dành chỉ việc công dân Việt Nam như học sinh, sinh viên, người lao động, khách du lịch, thương nhân, trí thức mắc kẹt tại nước ngoài do Covid 19 quay về Việt Nam hoặc Việt Kiều muốn quay về Việt Nam thường trú.

Thủ tục hồi hương về Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau

– Có quốc tịch Việt Nam;

– Có thái độ chính trị rõ ràng, không có hành động chống phá Việt Nam;

– Có khả năng bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam;

– Có thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột, người trong dòng tộc) là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam bảo lãnh hồi hương (đối với người hồi hương để đoàn tụ gia đình và nhân đạo); có cơ quan cấp bộ, cơ quan cấp ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bảo lãnh (đối với người xin hồi hương để tham gia xây dựng đất nước);

Được phía Nước ngoài cho phép cư trú dài hạn và không có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị.

* Người có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị không cần phải làm thủ tục xin hồi hương tại Đại sứ quán. Khi làm thủ tục nhập khẩu tài sản cá nhân, người có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sẽ phải xuất trình: Hộ chiếu Việt nam có dấu kiểm chứng nhập cảnh tại cửa khẩu; Sổ hộ khẩu do Công an Quận/huyện cấp sau khi đã nhập cảnh; Bản dịch có công chứng thẻ xanh hoặc hộ chiếu nước ngoài, và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan Việt Nam.

Dịch vụ hồi hương trọn gói của Focus Asia Travel

Thấu hiểu mong muốn về nước và đoàn tụ gia đình tại Việt Nam càng sớm càng tốt của nhiều công dân Việt Nam đang bị kẹt tại nước ngoài do dịch, Focus Asia Travel cung cấp dịch vụ hồi hương trọn gói:

  • Xin công văn hồi hương
  • Đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam
  • Đặt khách sạn cách ly 3-5 sao
  • Xe đưa đón từ sân bay về nơi khách ly
  • Lịch bay cập nhật hàng giờ: chuyến bay thương mại, chuyến bay charter

Khi hồi hương cùng Focus Asia Travel, bạn và người thân sẽ được hỗ trợ tận tâm từ A-Z. Là đơn vị dịch vụ uy tín ở TP.HCM, Focus Asia Travel đã làm thủ tục nhập cảnh thành công cho 150+ công dân Việt Nam hồi hương từ Anh về Việt Nam trong năm nay.