Dịch vụ hồi hương về Việt Nam từ Hy Lạp chuyên nghiệp

Hồi hương là gì?

Hồi hương nghĩa là việc mà công dân của một quốc gia cư trú ở nước ngoài trở về quốc gia mà người đó sinh ra. Việc hồi hương được điều chỉnh theo thỏa thuận của 2 quốc gia hoặc theo quy định pháp luật của các quốc gia và được tiến hành theo ý nguyện của người hồi hương. Những công dân Việt Nam khi đảm bảo điều kiện thủ tục hồi hương sẽ được xem xét chấp thuận trở về nước.

Đối tượng được làm thủ tục hồi hương về Việt Nam?

Theo sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ công dân Việt Nam trở về nước thông qua các chuyến bay thương mại, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid sẽ xem xét chấp thuận một số trường hợp được nhập cảnh Việt Nam. Dưới đây là các đối tượng được hồi hương về Việt Nam trong giai đoạn Covid-19:

Công dân Việt Nam đang học tập (chỉ học online, đã kết thúc chương trình học), lao động, cá nhân đi du lịch bị mắc kẹt ở nước ngoài (người già về Việt Nam để đoàn tụ gia đình) có mong muốn và lý do chính đáng về Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Trong đó, các đối tượng được ưu tiên trong thủ tục hồi hương gồm:

 Người lao động đã hết hạn hợp đồng làm việc, mất việc, không còn thu nhập

– Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã tốt nghiệp (hoàn thành) khóa học

 Công dân Việt Nam xuất cảnh ngắn hạn, doanh nhân, trí thức bị mắc kẹt do dịch Covid-19, gặp khó khăn về tài chính, chỗ ở và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Thủ tục hồi hương về Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau

– Có quốc tịch Việt Nam;

– Có thái độ chính trị rõ ràng, không có hành động chống phá Việt Nam;

– Có khả năng bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam;

– Có thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột, người trong dòng tộc) là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam bảo lãnh hồi hương (đối với người hồi hương để đoàn tụ gia đình và nhân đạo); có cơ quan cấp bộ, cơ quan cấp ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bảo lãnh (đối với người xin hồi hương để tham gia xây dựng đất nước);

Được phía Nước ngoài cho phép cư trú dài hạn và không có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị.

* Người có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị không cần phải làm thủ tục xin hồi hương tại Đại sứ quán. Khi làm thủ tục nhập khẩu tài sản cá nhân, người có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sẽ phải xuất trình: Hộ chiếu Việt nam có dấu kiểm chứng nhập cảnh tại cửa khẩu; Sổ hộ khẩu do Công an Quận/huyện cấp sau khi đã nhập cảnh; Bản dịch có công chứng thẻ xanh hoặc hộ chiếu nước ngoài, và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan Việt Nam.

Dịch vụ hồi hương trọn gói của Focus Asia Travel

Thấu hiểu mong muốn về nước và đoàn tụ gia đình tại Việt Nam càng sớm càng tốt của nhiều công dân Việt Nam đang bị kẹt tại nước ngoài do dịch, Focus Asia Travel cung cấp dịch vụ hồi hương trọn gói:

  • Xin công văn hồi hương
  • Đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam
  • Đặt khách sạn cách ly 3-5 sao
  • Xe đưa đón từ sân bay về nơi khách ly
  • Lịch bay cập nhật hàng giờ: chuyến bay thương mại, chuyến bay charter

Khi hồi hương cùng Focus Asia Travel, bạn và người thân sẽ được hỗ trợ tận tâm từ A-Z. Là đơn vị dịch vụ uy tín ở TP.HCM, Focus Asia Travel đã làm thủ tục nhập cảnh thành công cho 150+ công dân Việt Nam hồi hương từ Hy Lạp về Việt Nam trong năm nay.