Dịch vụ hồi hương về Việt Nam từ Pháp chuyên nghiệp

Hồi hương là gì?

Hồi hương nghĩa là việc mà công dân của một quốc gia cư trú ở nước ngoài trở về quốc gia mà người đó sinh ra. Việc hồi hương được điều chỉnh theo thỏa thuận của 2 quốc gia hoặc theo quy định pháp luật của các quốc gia và được tiến hành theo ý nguyện của người hồi hương. Những công dân Việt Nam khi đảm bảo điều kiện thủ tục hồi hương sẽ được xem xét chấp thuận trở về nước.

Đối tượng được làm thủ tục hồi hương về Việt Nam?

Theo sự ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ công dân Việt Nam trở về nước thông qua các chuyến bay thương mại, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid sẽ xem xét chấp thuận một số trường hợp được nhập cảnh Việt Nam. Dưới đây là các đối tượng được hồi hương về Việt Nam trong giai đoạn Covid-19:

Công dân Việt Nam đang học tập (chỉ học online, đã kết thúc chương trình học), lao động, cá nhân đi du lịch bị mắc kẹt ở nước ngoài (người già về Việt Nam để đoàn tụ gia đình) có mong muốn và lý do chính đáng về Việt Nam trong mùa dịch Covid-19. Trong đó, các đối tượng được ưu tiên trong thủ tục hồi hương gồm:

 Người lao động đã hết hạn hợp đồng làm việc, mất việc, không còn thu nhập

– Học sinh dưới 18 tuổi, sinh viên đã tốt nghiệp (hoàn thành) khóa học

 Công dân Việt Nam xuất cảnh ngắn hạn, doanh nhân, trí thức bị mắc kẹt do dịch Covid-19, gặp khó khăn về tài chính, chỗ ở và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Cách thức hồi hương cho Việt kiều

Theo pháp luật Việt Nam, người Việt định cư tại nước ngoài có thể làm thủ tục hồi hương theo hai hướng. Điều nay căn cứ dựa vào giấy tờ được sử dụng để xin hồi hương Việt Nam:

Trường hợp 1: Sử dụng hộ chiếu nước ngoài (Pháp) còn giá trị sử dụng hoặc giấy tờ thường trú do nước ngoài cấp:

Căn cứ theo quy định của Bộ Công an và Bộ Ngoại và thông tư liên tịch số 01/2012TTLT-BCA-BNG, người Việt định cư tại nước ngoài muốn hồi hương phải nộp hồ sơ tại:

– Cơ quan đại diện Việt Nam nơi người nộp hồ sơ đang cư trú (cơ quan đại diện Việt Nam); hoặc

– Cục Quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an hoặc

– Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi người nộp hồ sơ đề nghị được về thường trú.

Đối với cơ quan đại diện Việt Nam, đương đơn sẽ nhận Giấy thông hành hồi hương cho người được phép về Việt Nam thường trú. Giấy thông hành được cấp cho từng người, có giá trị 12 tháng kể từ ngày cấp và không được gia hạn.

Sau khi có Giấy thông hành hồi hương, đương đơn phải về nước để thực hiện thủ tục đăng ký thường trú theo quy định của pháp luật.

Trường hợp 2: Sử dụng hộ chiếu Việt Nam hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sử dụng:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều 6 Thông tư số 35/2014/TT-BCA của Bộ Công An quy định: công dân Việt Nam định cư tại nước ngoài được về Việt Nam đăng ký thường trú mà không phải xin cấp Giấy thông hành hồi hương về Việt Nam.

Điều kiện để được ưu tiên nhập cảnh vào Việt Nam

Do số lượng vé và chuyến bay có hạn nên để được ưu tiên mua vé máy bay, nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian diễn ra dịch COVID-19 phải đáp ứng được các điều kiện:

  • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam hoặc song tịch.

  • Có hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và visa còn hiệu lực.

  • Được người thân ở Việt Nam đồng ý bảo lãnh.

  • Có phương án cách ly cụ thể, rõ ràng khi ở Việt Nam.

  • Xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72h trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, mẫu tờ khai phải bằng tiếng Anh.

  • Đã khai báo Y tế trực tuyến trong vòng 24h trước lúc nhập cảnh.

Làm sao để người Việt từ Pháp trở về Việt Nam nhanh chóng?

Để người Việt từ Pháp trở về Việt Nam nhanh chóng, các bạn hãy liên hệ dịch vụ hồi hương tại Focus Asia travel. Hiện chúng tôi hỗ trợ trọn gói thủ tục hồi hương cho công dân Việt từ Pháp trở về Việt Nam.

Cam kết

– Đảm bảo 100% kết quả công văn hồi hương cho công dân Việt Nam

– Xử lý thủ tục hồi hương trọn gói từ A-Z trong khoảng 2 tuần

– Tư vấn thủ tục xin hồi hương về Việt Nam đơn giản, dễ hiểu.

– Hoàn tiền 100% nếu không ra được công văn hồi hương

– Tuyệt đối không phát sinh chi phí ngoài thỏa thuận ban đầu

– Xử lý mọi trường hợp phát sinh khi làm thủ tục hồi hương.

Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ thủ tục hồi hương nhé.