Dịch vụ hồi hương về Việt Nam từ Mỹ chuyên nghiệp

Hiện nay nhu cầu hồi hương Việt Nam của công dân Việt nam tại Mỹ đang rất cao không chỉ bởi vì Việt Nam hiện đang kiểm soát tốt dịch Covid 19, mà hơn thế nữa, việc trở về quê hương, gia đình luôn là suy nghĩ đầu tiên của mỗi người khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt lại là cuộc sống nơi xứ người – nơi có ít hoặc không có anh em, họ hàng, người thân.

Tuy nhiên, do số lượng chuyến bay hồi hương về Việt Nam không nhiều, lại không được công bố rộng rãi trên website của các hãng hàng không tại Mỹ, trong khi đó nhu cầu hồi hương lại cao, nên việc đăng ký thành công chuyến bay hồi hương và hoàn thiện thủ tục hồi hương không phải là việc có thể thực hiện dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu bạn cũng có dự định trở về Việt Nam tại thời điểm này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn thủ tục hồi hương cũng như một số lưu ý quan trọng trong bài viết này.

Khái niệm hồi hương

Một cách khái quát, thủ tục hồi hương nói chung, còn được gọi là thủ tục đăng ký thường trú, dành cho đối tượng là người Việt Nam (còn quốc tịch Việt Nam) định cư ở nước ngoài có nhu cầu về Việt Nam thường trú.

Thủ tục hồi hương tránh dịch, hiểu cụ thể ở thời điểm dịch Covid-19, là những yêu cầu cụ thể mà người Việt ở nước ngoài cần phải chuẩn bị để được nhập cảnh Việt Nam

Đối tượng được ưu tiên hồi hương về Việt Nam hiện nay tại Mỹ

Các đối tượng được ưu tiên tham gia chuyến bay hồi hương về Việt Nam là công dân Việt Nam tại nước ngoài thuộc các diện sau:

 • Lao động hết hạn hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập mà nước sở tại không có điều kiện hỗ trợ;
 • Học sinh dưới 18 tuổi;
 • Sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi ở/ gia hạn lưu trú;
 • Doanh nhân, trí thức, công dân xuất cảnh ngắn hạn bị “mắc kẹt” vì Covid-19, gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính;
 • Người trên 60 tuổi mắc bệnh lý nền;
 • Khách du lịch, thăm thân nhân, công tác, khám chữa bệnh, hết hạn visa và bị mắc kẹt.

Điều kiện làm thủ tục xin hồi hương về Việt Nam tránh dịch Covid tại Mỹ

Để làm thủ tục xin hồi hương tránh Covid, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Có đầy đủ giấy tờ chứng minh quốc tịch Việt Nam hoặc song tịch.
 • Được người thân ở Việt Nam đồng ý bảo lãnh.
 • Có phương án cách ly cụ thể, rõ ràng
 • Có hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng và visa còn hiệu lực
 • Xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72 h trước khi nhập cảnh vào Việt Nam. Mẫu RT-PCR phải bằng tiếng Anh;
 • Thực hiện khai báo Y tế trực tuyến trong vòng 24h trước khi nhập cảnh.

Cách làm thủ tục hồi hương trong dịch Covid-19?

Có 2 cách để công dân Việt Nam có thể làm thủ tục hồi hương trong mùa dịch Covid-19:

Cách 1: Đăng ký hồi hương qua chuyến bay cứu trợ trên website của Đại sứ quán Việt Nam ở nước sở tại (nơi công dân đang sinh sống)

Hình thức tiến hành đăng ký thủ tục hồi hương là tìm kiếm thông tin chuyến bay cứu trợ công dân Việt Nam. Điền đầy đủ thông tin vào link đăng ký, chọn khung giờ hồi hương (nếu may mắn có chuyên bay cứu trợ) và chờ email phản hồi từ Đại sứ quán. Trường hợp không có thông tin chuyến bay cứu trợ có thể gọi điện trực tiếp đến Đại sứ quán để được hỗ trợ. Xem danh sách các Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài tại http://omw.mofa.gov.vn/vi-vn/Trang/default.aspx

Đây là phương án thực hiện thủ tục hồi hương “bị động”, vì các bạn hoàn toàn không biết trước bao lâu có chuyến bay cứu trợ? Chuyến bay cứu trợ có thể sẽ hết chỗ vì đăng ký trễ…. Các bạn có thể chờ 1 tháng, 6 tháng đến 1 năm mới có thể được trở về nước: 1) bởi đủ số người cho 1 chuyến bay 200 – 350 người mới sắp xếp chuyến bay; 2)

Tùy thuộc vào sự phê duyệt của Chính Phủ Việt Nam (từ cơ sở tình hình dịch bệnh, việc kiểm soát dịch, khả năng đáp ứng cách ly y tế ở mỗi thời điểm, tình hình dịch bệnh tại nước sở tại mà các bạn đang sống. Do đó, việc hồi hương về Việt Nam theo phương án này khá mông lung, đôi khi trở thành niềm kỳ vọng xa vời trong đại dịch Covid-19. Và Focus Asia Travel không tư vấn, hỗ trợ cách làm thủ tục hồi hương này.

Cách 2: Xin công văn hồi hương từ Chính phủ Việt Nam qua chuyến bay thương mại

Đây là phương án thực hiện thủ tục hồi hương về Việt Nam hoàn toàn chủ động, các bạn sẽ thực hiện theo quy trình sau:

1. Tìm chuyến bay thương mại khả thi về Việt Nam

2. Người thân ở Việt Nam làm giấy tờ bảo lãnh cho công dân Việt Nam đang ở nước ngoài được hồi hương. Bản Mẫu Giấy bảo lãnh cần có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã phường.

3. Gửi hồ sơ xin công văn hồi hương cho công dân Việt Nam đến Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống Dịch Covid, chờ xét duyệt.

4. Có công văn nhập cảnh, cần đặt vé máy bay, khách sạn cách ly, sắp xếp phương án di chuyển từ sân bay về khách sạn cách ly.

5. Tiến hành Test Covid trong 72h trước giờ bay và ngay tại sân bay đến ở Việt Nam.

6. Di chuyển về khách sạn cách ly, thực hiện đúng quy định trong 14 ngày tại điểm cách lý.

Việc làm thủ tục xin hồi hương về Việt Nam trên đây tuy chủ động hơn, nhưng cũng mất khá nhiều thời gian. Để đảm bảo 100% kết quả công văn hồi hương từ Chính Phủ Việt Nam, các bạn hãy sử dụng Dịch vụ thủ tục hồi hương cho công dân Việt Nam trọn gói tại Focus Asia travel.

Cam kết khi hồi hương từ Mỹ về Việt nam bằng dịch vụ của Focus Asia Travel

 • Tư vấn thủ tục xin hồi hương về Việt Nam đơn giản, dễ hiểu.
 • Đảm bảo 100% kết quả công văn hồi hương cho công dân Việt Nam
 • Xử lý thủ tục hồi hương trọn gói từ A-Z trong khoảng 2 tuần
 • Hoàn tiền 100% nếu không ra được công văn hồi hương
 • Tuyệt đối không phát sinh chi phí ngoài thỏa thuận ban đầu
 • Xử lý mọi trường hợp phát sinh khi làm thủ tục hồi hương.

Vì vậy, nếu các bạn đang cần về nước gấp nhưng gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục hồi hương, hãy để chuyên gia của Focus Asia Travel chúng tôi tư vấn và đồng hành trong việc xử lý hồ sơ, hỗ trợ thủ tục xin hồi hương về Việt Nam. Đội ngũ tư vấn của Focus Asia Travel luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn 24/7 trong suốt hành trình trở về Việt Nam.