Dịch vụ hồi hương về Việt Nam từ Romania chuyên nghiệp

Dịch vụ hồi hương là gì?

Dịch vụ hồi hương là dịch vụ hỗ trợ thủ tục nhập cảnh cho công dân Việt Nam có quốc tịch Việt Nam đang cư trú tại nước ngoài có nhu cầu trở về nước. Hoặc người nước ngoài có nhu cầu về Việt Nam theo chính sách quy định hiện hành.

Vì tình hình dịch Covid đang diễn biến phức tạp, tuy nhiên việc kiểm soát dịch trong nước hiện rất tốt nhưng vẫn ảnh hưởng đến nhu cầu hồi hương của công dân Việt Nam tại nước ngoài. Do đó Để có thể về nước một cách nhanh chóng, quý khách có thể tìm hiểu ngay về dịch vụ hồi hương từ Romania bao gồm những nhóm khách nào, thủ tục cần chuẩn bị là gì và chi phí như thế nào nhé?

Thủ tục hồi hương về Việt Nam phải có đủ các điều kiện sau:

– Có quốc tịch Việt Nam;

– Có thái độ chính trị rõ ràng, không có hành động chống phá Việt Nam;

– Có khả năng bảo đảm cuộc sống ở Việt Nam;

– Có thân nhân (cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột, người trong dòng tộc) là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam bảo lãnh hồi hương (đối với người hồi hương để đoàn tụ gia đình và nhân đạo); có cơ quan cấp bộ, cơ quan cấp ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ hoặc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bảo lãnh (đối với người xin hồi hương để tham gia xây dựng đất nước);

Được phía Nước ngoài cho phép cư trú dài hạn và không có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị.

* Người có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị không cần phải làm thủ tục xin hồi hương tại Đại sứ quán. Khi làm thủ tục nhập khẩu tài sản cá nhân, người có hộ chiếu Việt Nam còn giá trị sẽ phải xuất trình: Hộ chiếu Việt nam có dấu kiểm chứng nhập cảnh tại cửa khẩu; Sổ hộ khẩu do Công an Quận/huyện cấp sau khi đã nhập cảnh; Bản dịch có công chứng thẻ xanh hoặc hộ chiếu nước ngoài, và các giấy tờ khác theo yêu cầu của Hải quan Việt Nam.

Đối tượng được ưu tiên hồi hương từ Romania về Việt Nam

(1) Lao động hết hợp đồng, mất việc, không còn thu nhập mà sở tại không có điều kiện giúp đỡ;

(2) Học sinh dưới 18 tuổi; sinh viên các trường đã hoàn thành khóa học, gặp khó khăn về nơi ở/gia hạn lưu trú;

(3) Doanh nhân, trí thức là người Việt Nam, công dân xuất cảnh ngắn hạn, bị “mắc kẹt” gặp khó khăn do không có nơi ở, không còn khả năng tài chính hoặc khó khăn đặc biệt khác…

Tài sản cho phép hồi hương:

• Đối với số tiền thuộc tài sản, thu nhập của người Việt nam ở nước ngoài mang theo khi hồi hương về Việt Nam không hạn chế về số lượng, không phải chịu khoản thuế nào.
• Đối với hàng hoá tiêu dùng như ôtô, xe máy, ti vi, tủ lạnh, điều hoà nhiệt độ, dàn âm thanh đang sử dụng được miễn thuế nhập khẩu mỗi thứ một chiếc cho mỗi hộ gia đình (hoặc cá nhân) người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang về nước khi được phép về định cư tại Việt Nam.
• Theo qui định hiện hành của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt thì hàng hoá là tài sản di chuyển của cá nhân và gia đình người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang về khi hồi hương không thuộc đối tượng xét miễn thuế tiêu thụ đặc biệt.
• Về thủ tục khai báo hải quan đối với tài sản mang về khi hồi hương, theo quy định của Tổng cục Hải quan, hồ sơ khai hải quan gồm:
1. Tờ khai hải quan
2. Quyết định cho phép định cư tại VN.
3. Bảng kê chi tiết tài sản.
4. Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, trừ đồ dùng vật dụng phục vụ sinh hoạt bình thường của gia đình, cá nhân.

Dịch vụ hồi hương trọn gói của Focus Asia Travel

Thấu hiểu mong muốn về nước và đoàn tụ gia đình tại Việt Nam càng sớm càng tốt của nhiều công dân Việt Nam đang bị kẹt tại nước ngoài do dịch, Focus Asia Travel cung cấp dịch vụ hồi hương Romania trọn gói:

  • Xin công văn hồi hương
  • Đặt vé máy bay từ Anh về Việt Nam
  • Đặt khách sạn cách ly 3-5 sao
  • Xe đưa đón từ sân bay về nơi khách ly
  • Lịch bay cập nhật hàng giờ: chuyến bay thương mại, chuyến bay charter

Khi hồi hương cùng Focus Asia Travel, bạn và người thân sẽ được hỗ trợ tận tâm từ A-Z. Là đơn vị dịch vụ uy tín ở TP.HCM và Hà Nội, Focus Asia Travel đã làm thủ tục nhập cảnh thành công cho 150+ công dân Việt Nam hồi hương từ Romania về Việt Nam trong năm nay.