Đếm ngày check in Thành phố Cà Phê lần đầu có mặt tại Việt Nam

Dự án Thành phố Cà Phê do Trung Nguyên Legend làm chủ đầu tư, bắt đầu khởi công từ đầu năm 2017, nay đã có những tín hiệu tích cực cho mảnh đất thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuật. Điển hình như công trình kiến trúc Bảo tàng Thế giới Cà phê đã thu hút trên một triệu lượt khách thăm quan trong hai năm mở cửa. 

Thành phố Cà Phê lần đầu có mặt tại Việt Nam do Trung Nguyên Legend làm chủ đầu tư

Thành phố Cà Phê lần đầu có mặt tại Việt Nam do Trung Nguyên Legend làm chủ đầu tư

Thành phố Cà Phê có gì thu hút?

Công trình biểu tượng của dự án là Bảo tàng Thế giới Cà phê, được báo chí thế giới dành nhiều lời khen tặng. Cùng với đó, Thư viện Ánh sáng trong lòng bảo tàng cũng đón hàng nghìn lượt đọc mỗi tuần với hàng trăm đầu sách tinh hoa. “Đây là dự án chứa đựng tâm huyết và tinh thần phụng sự, tri ân nơi khai nghiệp của Trung Nguyên Legend”, đại diện tập đoàn này cho biết.  

Bảo tàng Thế giới Cà Phê là công trình tiêu biểu của dự án

Bảo tàng Thế giới Cà Phê là công trình tiêu biểu của dự án

Qua nhiều năm tạo dựng thương hiệu trên quê hương Buôn Ma Thuột, Trung Nguyên Legend thấu hiểu những tinh hoa văn hóa của vùng đất này. Do đó, từ các giá trị văn hóa bản địa ấy là cảm hứng giúp tập đoàn tạo dựng Thành phố Cà Phê trở thành đô thị mẫu mực. Cùng mong muốn giúp cư dân được sống cùng những công trình kiến trúc biểu tượng độc đáo, khác biệt.

Dự án được lấy cảm hứng từ những giá trị tinh hoa của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuật

Dự án được lấy cảm hứng từ những giá trị tinh hoa của thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuật

Hai ngôi trường dành cho thế hệ tương lai là: Trường mầm non Yêu thương (Loving), Trường tiểu học Hạnh phúc (Happy) được đặt vào vị trí trung tâm của Thành phố. Dựa trên triết lý giáo dục của Trung Nguyên Legend “Một dân tộc vĩ đại là một dân tộc biết thượng tôn và tôn thờ tri thức, khao khát truy cầu và sẻ chia chân lý”. 

Những mục tiêu mới của dự án đang được dần hoàn thiện

Sau khi hoàn thành một số cơ sở hạ tầng, dự án sẽ tiếp tục triển khai hoàn thành các hạng mục tiện ích như: vườn thiền, khu tập golf, yoga, gym, bắn cung; hoàn thành 405 căn nhà liên kế phân khu Tesla và nhà phố thương mại phân khu Cantata. Trong giai đoạn hai đến năm 2026, Trung Nguyên Legend đặt mục tiêu hoàn tất hai phân khu trên cùng 82 biệt thự, khu nhà ở tái định cư kết hợp làng văn hóa du lịch, khu trung tâm thương mại, khách sạn nghỉ dưỡng, công viên sinh thái văn hóa cà phê…

Nhiều mục tiêu mới của dự án đang được dần hoàn thiện

Nhiều mục tiêu mới của dự án đang được dần hoàn thiện

Dự án tập trung tạo dựng những công trình biểu tượng để góp phần đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến du lịch của cà phê thế giới. Đồng thời mở ra cơ hội nâng cao đời sống của cộng đồng dân cư, xứng tầm với “thủ phủ cà phê” vang danh.