Đảo phú quốc thuộc tỉnh nào ở Việt Nam?

Phú Quốc là một hòn đảo nằm ở khu vực phía Nam của đất nước. Chắc hẳn bạn cũng đã biết tới vùng đất du lịch nổi tiếng này phải không? Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thông tin chi tiết về đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào ở Việt Nam nhé.

1. Phú Quốc thuộc tỉnh nào của Việt Nam?

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong địa phận tỉnh Kiên Giang. Diện tích đảo 593,05 km², chiều dài 50km, nằm ở phía Tây Nam của nước Việt Nam.

Có vĩ độ trải dài từ 9º53′ đến 10º28′ độ bắc và 103º49′ đến 10405′độ đông. Khi bạn thắc mắc phú quốc ở đâu? Thì câu trả lời là đảo nằm cách thị xã Hà Tiên khoảng 45km, cách thành phố Rạch Giá 120km.

Đường bờ biển trải dài từ Bắc tới Nam, mang trên mình 99 ngọn núi đẹp hùng vĩ, rừng cây rậm rạp phủ xanh mang theo không khí trong lành. Phú Quốc nằm ở tỉnh nào – đó là tỉnh Kiên Giang. Theo số liệu thống kê trên thực tế thì dân số của đảo khoảng 102.000 người, mật độ khoảng 158 người/km².

đảo phú quốc thuộc tỉnh nào

Năm 2006, khu dự trữ sinh quyển biển đảo Kiên Giang được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Trong đó có đảo Phú Quốc bởi vậy nơi đây là niềm tự hào của người dân khu vực này. Trên đảo có 2 thị trấn lớn, đó là thị trấn Dương Đông, thị trấn An Thới và 8 xã.

2. Bản đồ hướng dẫn du lịch hòn đảo Phú Quốc

Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang có diện tích rộng lớn bao gồm nhiều kỳ quan đẹp nên để khám phá hết vẻ đẹp tiềm ẩn không phải đơn giản. Chắc chắn sẽ bạn mong muốn có tấm bản đồ hướng dẫn du lịch tại khu vực này phải không nào.

Theo khảo sát thực tế thì phía Bắc là nơi tập trung của khu rừng nguyên sinh với đông đúc các loại động vật, thực vật quý hiếm. Phía Nam tập trung nhiều bãi biển còn khá hoang sơ chưa khai thác hết tiềm năng.

Nếu bạn muốn tận hưởng bầu không khí trong lành thì đi ngược lên phía Bắc, thích hợp cho gia đình nghỉ dưỡng. Nếu bạn thích tắm biển hay dạo vài vòng chơi các trò chơi thì có thể đến với khu vực phía Nam.

Bạn đã biết đảo Phú Quốc thuộc tỉnh nào rồi thì sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những tuyến đường trọng yếu khu vực này. Dưới đây sẽ là vài tuyến đường du lịch nổi tiếng để tham khảo.

  • Đường Nguyễn Trung Thực: Du khách có thể đến tham quan khu vực xã Bãi Thơm đi từ hị trấn Dương Đông.
  • Quốc lộ 46: Nối liền địa phận của 2 thị trấn của tỉnh là Dương Đông và An Thới lại với nhau. Nếu bạn đi qua tuyến đường này sẽ gặp các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc. Địa điểm nổi tiếng phải kể đến nhà tù Phú Quốc, Bãi Khem và cảng An Thới.
  • Quốc lộ 47: Tuyến đường này sẽ nối liền địa phận Dương Đông với 2 xã của tỉnh đó là Hàm Ninh, Dương Tơ.
  • Đường Trần Hưng Đạo: Con đường này dẫn ra khu vực bãi biển Long Beach, bạn tới địa điểm này sẽ thấy ngạc nhiên về vẻ đẹp gần gũi và bình dị.
  • Tuyến đường Dương Đông- Gành Dầu – Cửa Cạn: Con đường này nối liền thị trấn Đông Dương với các xã Cửa Vạn, Gành Dầu. Ở khu vực này có rất nhiều địa điểm để vui chơi giải trí và tham quan đẹp nổi tiếng. Điển hình là bãi biển Vũng Bầu, biển Gành Dầu, bãi Dài, bãi Ông Lang, biển Cửa Cạn.
  • Tuyến đường Suối Cái – Mũi Dương: Con đường này sẽ dẫn bạn tới rừng quốc gia Phú Quốc, nơi được chứng nhận di tích quốc gia. Tồn tại hệ sinh thái phong phú nhiều loại thực vật, động vật quý hiếm. Bạn có thể đi từ con đường Nguyễn Trung Thực hoặc xã Gành Dầu.
  • Tuyến đường 30/4: Đây là một trong những tuyến đường chính thuộc Dương Đông. Đi qua con đường này sẽ đưa bạn đến với những địa điểm du lịch như đền Dinh Cậu, đường Hùng Vương,  đường Trần Hưng Đạo và Quốc lộ 47.

Xem thêm: Đi du lịch ở đâu vừa rẻ vừa đẹp?

Focus Asia Travel