Mua gì làm quà khi đi du lịch Tour Phú Quốc giá rẻ?

Tour Phú Quốc giá rẻ thu hút khách du lịch không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn vì những món quà đặc sản nổi tiếng chỉ có tại nơi này. Từ gia vị, thực phẩm cho tới trang sức đều mang những nét đặc trưng riêng. Vậy du lịch Phú Quốc mang gì về làm quà? Hãy cùng Focus Asia Travel tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nước mắm Phú Quốc

Từ lâu, nền ẩm thực của Việt Nam đã chú trọng tới chất lượng nước mắm được sử dụng khi chế biến. Chính vì thế, nước mắm Phú Quốc là món quà rất hữu ích cho những người phụ nữ trong gia đình bạn. Nhờ sở hữu nguồn nguyên liệu tươi ngon cùng kinh nghiệm lâu năm, nước mắm nơi đây đạt chuẩn từ sắc lẫn vị.

Nước mắm Phú Quốc chuẩn vị được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon

Nước mắm Phú Quốc chuẩn vị được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon

Hạt tiêu Phú Quốc

Bên cạnh tiêu đen và tiêu sọ, Phú Quốc còn nổi tiếng có loại tiêu hồng. Giống tiêu này đặc biệt vì độ trắc mẩy, mùi thơm cũng như hương vị đậm đà hơn những loại khác. Từ tháng 5 đến tháng 6 là mùa thu hoạch tiêu, bạn có thể chọn du lịch vào thời gian này để mua được hạt tiêu ngon nhất.

Hạt tiêu Phú Quốc nổi bật với giống tiêu hồng

Hạt tiêu Phú Quốc nổi bật với giống tiêu hồng

Hải sản tươi/khô Phú Quốc

Nhắc tới mỗi vùng biển thì không thể không nói tới các loại hải sản đặc trưng. Với địa thế bao quanh bởi biển, tại đây có rất nhiều các loại hải sản như: mực, ghẹ, ốc hương, bào ngư, hải sâm,… Khi du lịch Phú Quốc, bạn nên thưởng thức những đồ tươi sống này. Còn nếu chọn để làm quà thì có thể đến làng chài Hàm Ninh để mua các loại đồ khô với giá rẻ.

Hải sản tại Phú Quốc rất đa dạng

Hải sản tại Phú Quốc rất đa dạng

Rượu sim Phú Quốc

Tại Phú Quốc, trên núi hay ven các suối đá mọc rất nhiều quả sim. Loại quả này giúp kích thích tiêu hóa, tốt cho người bị các bệnh: sỏi mật, thận và xương khớp,… Để tận dụng những lợi ích này, người dân Phú Quốc đã sáng tạo ra loại rượu sim có mùi thơm ngọt đặc trưng với giá khoảng 240.000VNĐ/lít. 

Rượu sim là một món quà ý nghĩa khi du lịch Phú Quốc

Rượu sim là một món quà ý nghĩa khi du lịch Phú Quốc

Ngọc trai Phú Quốc

Hiện nay, nghề nuôi cấy ngọc trai là một trong những ngành trọng yếu của Phú Quốc. Các cơ sở uy tín có thể kể đến như: Ngọc Hiền, Quốc An, Long Beach Pearl,… Ngọc trai ở đây được chia làm ba loại chính, từ rẻ nhất màu trắng giá (~40USD/viên) đến màu hồng (~100USD/viên), cao cấp nhất là ngọc trai đen (~1000USD/viên). Để có món quà ưng ý cho gia đình, người thân, bạn nên cẩn thận khi chọn lựa và nhờ người am hiểu về ngọc tư vấn.

Ngọc trai cao cấp ở Phú Quốc

Ngọc trai cao cấp ở Phú Quốc

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tìm được món quà ưng ý khi tham gia Tour Phú Quốc giá rẻ của mình.