DU LỊCH NHẬT BẢN – LẠC VÀO THÁNH ĐỊA CẨM TÚ CẦU

Kamakura cách Tokyo 1 tiếng di chuyển, là “thánh địa” của cẩm tú cầu – loài hoa bung nở rực rỡ vào tháng 6 và cũng báo hiệu mùa mưa về. – Focus Asia Travel

Mùa mưa kéo dài từ giữa tháng 6 tới tháng 7 hàng năm cũng là thời điểm “trầm cảm” nhất ở Nhật Bản vì mưa liên tục nhiều ngày khiến độ ẩm tăng cao và tạo cảm giác khó chịu tới cả tháng. Tuy nhiên, cũng vào mùa mưa, hoa cẩm tú cầu lại rộ nở khắp nơi ở xứ sở mặt trời mọc đem đến những gam sắc tươi sáng hơn.

Thành phố Kamakura tỉnh Kanagawa một trong những nơi được xem như là “thánh địa” của cẩm tú cầu. Đến Kamakura tha hồ được ngắm nhìn đủ loại cẩm tú cầu với đủ màu sắc và nhiều chủng loại đẹp đến ngỡ ngàng và hàng năm, người dân còn tổ chức lễ hội riêng có chủ đề loài hoa này.

Cẩm tú cầu là loài hoa báo mưa, và được người dân Nhật Bản yêu thích không kém gì những hoa khác như hoa mơ, anh đào, diên vĩ suốt hàng trăm năm qua. Tùy vào thổ nhưỡng và thời gian nở mà cẩm tú cầu sẽ có các màu sắc khác nhau như xanh trời, hồng, xanh đậm, tím hồng hay vàng xanh…

Ở Nhật Bản, hiện có hơn 100 loại cẩm tú cầu khác nhau, được người dân thường trồng chủ yếu trong các ngôi đền, chùa, dọc đường tàu lửa, công viên…

Trên hình là một đoạn đường tàu tuyến Enoden hấp dẫn du khách tới chụp vào mùa cẩm tú cầu.

Ở đền Jojuin có hơn 2.250 cây cẩm tú cầu bung nở màu tím và xanh tím, tập trung ở khu vực hai bên lối bậc thang dẫn lên cổng chính đền. Vừa đi theo con đường này thưởng hoa, du khách vừa có thể ngắm cảnh núi và bãi biển Yuigahama từ xa.

Khi mùa mưa đến, rất đông du khách đến thăm đền ngay khi chùa mở cửa vào sáng sớm. Nên tránh đi cuối tuần vì dịp đó vừa đông vừa có thể phải xếp hàng chờ rất lâu mới tới lượt mua vé vào đền.

Meigetsuin được mệnh danh là “đền cẩm tú cầu” vì hoa ở đây nở rất rộ và nhiều (hơn 2.500 cây), thu hút rất đông du khách tới chụp hình ngắm cảnh đến mức, con đường vào đền luôn chật kín người vào tháng 6. Địa điểm được du khách thích check-in nhất là cửa sổ hình tròn và khu vườn ngập hoa bên trong khuôn viên đền.

Kamakura chỉ cách thủ đô Tokyo khoảng 60 km, du khách tốn chừng một tiếng di chuyển bằng tàu hoặc ôtô. Thành phố ven biển này nổi tiếng với nhiều ngôi đền cũng là các điểm ngắm hoa cẩm tú cầu vào mùa mưa. Ngoài Meigetsuin và Jojuin, tháng 6 này du khách không thể bỏ qua các ngôi đền Hasedera, Tokeiji… nếu muốn có các bức ảnh đẹp về mùa hoa cẩm tú cầu.