Cầu Tràng Tiền – Chiếc cầu định mệnh của Huế

Cùng với Núi Ngự Bình, Sông Hương thì Cầu Tràng Tiền hay Cầu Trường Tiền được coi là một trong những biểu tượng mang tính đặc trưng nhất của Huế. Có một người con xứ Huế ở phương trời xa đã nói rằng: “Trường Tiền là chiếc cầu định mệnh của Huế. Đến Huế mà chưa đứng trên cầu là chưa vô tới Huế, chỉ mới tạt qua Huế mà thôi…” Cầu Tràng Tiền in sâu trong lòng mỗi người dân nơi đây và cả những du khách như một biểu tượng của đất Cố Đô.

Cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền có thiết kế theo kiến trúc Gô Tích, dài hơn 400m. Cầu bắc ngang dòng sông Hương thơ mộng. Cầu có 6 nhịp dầm thép hình vành lược. Khi nhìn từ trên cao, chiếc cầu trông khá mềm mại và bình dị. Chính cây cầu đã tô điểm cho sông Hương thêm phần thi vị và đẹp hơn. Nếu đến Huế vào một dịp nào đó, hãy thử lưu lại tại khách sạn ở gần sông Hương. Bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn Cầu Tràng Tiền đẹp thơ mông. Cây cầu như đường sóng khổng lồ uốn lượn trên nền nước sông Hương xanh màu lục biếc.

Qua hơn 100 năm tồn tại, Cầu Tràng Tiền mang nặng bao tâm tình của người dân xứ Huế. Nơi đây cũng chất chứa bao nỗi niềm của du khách khắp nơi khi có dịp ghé thăm. Đứng trên cầu đổ bóng xuống dòng sông Hương xuôi dòng, ngó về đầu cầu phía bắc có phường Phú Hòa có lịch sử lâu đời rất sầm uất, trông về phía đầu cầu phía nam có phường Phú Hội đang trên đà phát triển. Thế mới thấy được Cầu Tràng Tiền có ý nghĩa lớn lao thế nào đối với xứ Huế.

Cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền theo thời gian vẫn chất chứa một vẻ đẹp mặn mà rất đặc trưng của xứ Huế. Nếu bạn chưa có dịp đến thăm thì thử một lần du lịch Huế chắc chắn cũng sẽ bị vẻ đẹp ấy thu hút.

Cầu Tràng Tiền

Cầu Tràng Tiền

Trang Trần

Nguồn ảnh: Internet